Kom Lifestyle

สองล้อคึกสุดขีด ยลโฉมรถใหม่ล้นตลาด

สองล้อคึกสุดขีด ยลโฉมรถใหม่ล้นตลาด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดโลกยนตรกรรม : สองล้อคึกสุดขีด ยลโฉมรถใหม่ล้นตลาด : โดย...ยุทธพงษ์ ภาษี

 
                      ปี 2558 ถือเป็นปีที่วงการสองล้อคึกคักสุดขีด แม้ว่าตลาดรวมจะลดลงแต่เซ็กเมนต์ใหม่ๆ ของรถจักรยานยนต์และบรรดาผู้จำหน่ายต่างมีความเคลื่อนไหวอย่างมากมาย เปิดโลกยนตรกรรมรวบรวมรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ ที่จัดแสดง ในงานมหกรรมยานยนต์ ล่าสุด มานำเสนอ
 
 
 
ยามาฮ่าเขย่าเน็คเก็ดเล็ก
 
 
 
สองล้อคึกสุดขีด ยลโฉมรถใหม่ล้นตลาด
 
 
                      วงการสองล้อฮือฮากันมากกับ จักรยานยนต์ตัวล่าสุดของ ยามาฮ่า ที่ใช้เวที มหกรรมยานยนต์ เปิดตัว รุ่นเอ็ม-สแลซ ครั้งแรกในโลก วันเปิดตัวมีผู้บริหารของ บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น และพอล เอสปาร์กาโร่ นักแข่งระดับโลก MotoGP มาร่วมงาน เรียกว่าบูธแทบแตก จักรยานยนต์รุ่นใหม่ เอ็ม-สแลซ ได้รับการถ่ายทอดดีเอ็นเอ มาจาก ตระกูลเอ็มที แนวสตรีทไบค์และ สไตล์เน็คเก็ดไบค์ ใช้เครื่องยนต์ 150 ซีซี ตัวเดียวกับอาร์ 15 ไฟหน้าเป็นแบบแอลอีดี รอบคัน โช้คหัวกลับ Upside Down ขนาดใหญ่ มีให้เลือก 4 สี คือ เทา-เขียว, ดำ, น้ำเงิน-ขาว, แดง-ดำ ราคาในช่วงเปิดตัว 89,500 บาท นับว่าเร้าใจมากๆ เพราะว่า ไปชนกับสองล้อเน็คเก็ตไบค์ เล็กๆ อย่าง เอ็มเอสเอ็กซ์ หรือเคเอสอาร์ ช่วงแนะนำยามาฮ่าแจก แบ็กแพค เอ็ม-สแลซ มูลค่า 5,000 บาทด้วย
 
 
 
ดูคาติ เผยโฉม มอเตอร์ 821
 
 
                      ดูคาติ บิ๊กไบค์ระดับพรีเมียมสัญชาติอิตาลี ก็ตอกย้ำความเป็นผู้นำเน็คเก็ดไบค์ เปิดตัว มอนสเตอร์ 821 สีขาว (Pearl White) และสแกมเบอร์ Sixty2 สำหรับ Monster 821 Pearl white ดีไซน์สีขาวมุก มาพร้อมกับสติ๊กเกอร์วงล้อจาก Ducati Performance เปิดราคามาที่ 489,900 บาท ส่วน สแกรมเบอร์ ซิกตี้ทู (Sixty2) เครื่องยนต์ใหม่ขนาด 399 ซีซี ดีไซน์เรียบง่ายแต่ลงตัว กับสไตล์ร่วมสมัย ถังน้ำมันทรงหยดน้ำขนาด 14 ลิตร กระจกทรงกลม โช้คหน้าแบบเทเลสโคปิกทรงดั้งเดิม ที่ยึดป้ายทะเบียนทรงสูง ให้กลิ่นอายความย้อนยุค มีเฉดสีมาตรฐานใหม่ 3 แบบ ได้แก่ สีส้ม “Atomic Tangerine”, สีฟ้า “Ocean Grey” และสีดำ “Shining Black” ช่วงเปิดตัวในงาน 279,900 บาท
 
 
 
เวสป้า
 
 
                      บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมียมสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาลี “เวสป้า” และ “พิอาจิโอ” ปีนี้เปิดเวที อวดโฉมเวสป้าโมเดลใหม่ล่าสุด 3 รุ่น ให้สาวกเวสป้ายยลโฉมครั้งแรกในประเทศไทย ได้แก่ เวสป้า แอลที 125 3Vie เวสป้าโมเดลใหม่ล่าสุดที่ถือเป็นไฮไลท์ สำหรับผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบความสนุกสนาน เวสป้า สปรินท์ 150 3Vie เวโลเช่ ซีรีส์ เวสป้าโมเดลพิเศษเอาใจกลุ่มคนรักความเร็วด้วยเครื่องยนต์ 150 ซีซี ราคา 124,900 บาท นอกจากนี้ยังแนะนำ เวสป้า 946 เอ็มโพริโอ อาร์มานี่ สำหรับสาวกเวสป้าที่ชื่นชอบลักชัวรี่แบรนด์
 
 
 
ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ใหม่
 
 
 
สองล้อคึกสุดขีด ยลโฉมรถใหม่ล้นตลาด
 
 
                      ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท ไทรอัมพ์ได้สร้างผลงานการผลิตรถจักรยานยนต์ที่โดดเด่น สร้างสถิติไว้มากมาย และได้รับเลือกเป็นรถจักรยานยนต์คู่กายของนักแข่งชั้นนำของโลกและผู้ที่มีชื่อเสียงมากมาย ด้วยสมรรถนะเป็นเยี่ยม ตอบรับการสั่งการได้อย่างแม่นยำ และรูปลักษณ์ที่สวยคลาสสิก ปีนี้ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) เผยโฉมรถจักรยานยนต์ตระกูลบอนเนวิลล์อันเลื่องชื่อ ที่กลับมาอีกครั้งพร้อมความเร้าใจของ 5 รุ่นใหม่ สตรีท ทวิน บอนเนวิลล์ T120 และ T120 แบล็ค และ ทรักซ์ตัน และ ทรักซ์ตัน R เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชีย แปซิฟิก ทั้ง 5 รุ่นมีเอกลักษณ์ดั้งเดิมของไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์อย่างครบถ้วน พร้อมด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยแต่ละรุ่นจะทยอยเข้าโชว์รูมจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ในช่วงเวลาต่างๆ กันในปี พ.ศ. 2559 เริ่มต้นจากสตรีท ทวินจะเริ่มเข้ามาในเดือนมกราคม-มีนาคมนี้ ส่วนรุ่นอื่นๆ จะมาถึงราวเดือนมิถุนายน ราคาเริ่มต้น 390,000 บาท
 
 
 
เคทีเอ็ม ลุยตลาดครั้งแรก
 
 
 
สองล้อคึกสุดขีด ยลโฉมรถใหม่ล้นตลาด
 
 
                      บริษัท เบิร์นรับเบอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์สัญชาติออสเตรียแบรนด์ “เคทีเอ็ม” รายใหม่เข้ามาเปิดตลาดครั้งแรก แทนรายเดิมโดย อวดโฉมรถ 2 รุ่นใหม่ คือ อาร์ซี 250 (RC 250) และ 250 ดู๊ค (250 Duke) ครั้งแรกในประเทศไทยและ 1 รุ่นไฮไลต์ 1290 ซุปเปอร์ แอดเวนเจอร์ (1290 Super Adventure) เบิร์นรับเบอร์ ได้เข้าดำเนินกิจการมอเตอร์ไซค์แบรนด์เคทีเอ็ม (KTM) ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา รถใหม่ที่เข้ามาทำตลาดคือ เคทีเอ็ม 1290 ซูเปอร์ แอดเวนเจอร์ (KTM 1290 Super Adventure) รถรุ่นไฮไลต์ในปี 2015 ของแบรนด์เคทีเอ็ม ที่มาพร้อมกับ Standard Equipment Package เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย พร้อมทั้ง ติตตั้งระบบไฟฟ้า และอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยแบบครบวงจรที่ดีที่สุดในตลาดรถจักรยานยนต์ในปัจจุบัน
 
 
สองล้อคึกสุดขีด ยลโฉมรถใหม่ล้นตลาด
 
 
                      อาร์ซี 250 (RC 250) และ 250 ดู๊ค (250 Duke) แบรนด์เคทีเอ็มพร้อมขยายตลาดในกลุ่ม รถมอเตอร์ไซค์แบบสตรีท โดยการเพิ่มมอเตอร์ไซค์ รุ่นอาร์ซี 250 (RC 250) และ 250 ดู๊ค (250 Duke) ถึงแม้ อาร์ซี 200 (RC 200) และ 200 ดู๊ค ที่จัดจำหน่ายแล้วจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลกเป็นอย่างดี สำหรับราคารถเคทีเอ็ม โดยผู้จำหน่ายรายใหม่ก็มีการปรับลดราคาขายปลีกลงด้วย
 
 
 
ฮอนด้า 500 ซีรีส์
 
 
                      เอ.พี.ฮอนด้า ถือเป็นค่ายใหญ่ ล่าสุดคือการเปิดตัวโมเดลใหม่ในตระกูล 500 Series พร้อมกันทีเดียว 3 รุ่น ได้แก่ ฮอนด้า CBR500R, ฮอนด้า CB500F, ฮอนด้า CB500X พร้อมกับเผยโฉม ฮอนด้า แอฟริกา ทวิน สุดยอดแอดเวนเจอร์ไบค์ให้คนไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก
 
                      CBR500R บิ๊กไบค์สปอร์ตฟูลคาว ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งคัน แฟริ่งให้ความดุดันและปราดเปรียว ไฟหน้าคู่และไฟท้าย แบบแอลอีดี เบาะนั่งแบบแยกส่วนชัดเจน พร้อมกับด้านท้ายที่สั้นลงเพื่อความเป็นสปอร์ตเต็มขั้น
 
                      ฮอนด้า CB500F บิ๊กไบค์แบบเน็คเก็ด ออกแบบใหม่ทั้งคัน เครื่องยนต์และเฟรมรถมากขึ้น ไฟหน้าใหม่แบบแอลอีดี ให้ความดุดัน ไฟท้ายแบบแอลอีดี เบาะซ้อนท้ายแบบแยกส่วน
 
 
สองล้อคึกสุดขีด ยลโฉมรถใหม่ล้นตลาด
 
                      ฮอนด้า CB500X บิ๊กไบค์แบบแอดเวนเจอร์ มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูปราดเปรียวยิ่งขึ้น ไฟหน้าและไฟท้ายใหม่แบบแอลอีดี พร้อมวินด์ชีลด์ที่สูงขึ้นกว่าเดิม ทั้ง 3 รุ่นขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ 2 สูบ DOHC ขนาด 500 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมกลไกการเปลี่ยนเกียร์แบบใหม่ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลขึ้น เสริมความมั่นใจด้วยระบบเบรก ABS และกุญแจแบบ Wave Key ฝังชิพพิเศษป้องกันการโจรกรรม โช้คหน้าใหม่เพิ่มระบบ Preload Adjuster ปรับระดับได้สำหรับการรองรับน้ำหนักหลากหลายรูปแบบ ก้านเบรกหน้าปรับได้ 5 ระดับเพื่อความสะดวกสบายของผู้ขับขี่ นอกจากนี้ ในรุ่น New CBR500R และ CB500F ยังได้ติดตั้งท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ที่มีความสปอร์ตเต็มตัวและให้เสียงที่นุ่มนวลขึ้นอีกด้วย
 
                      ฮอนด้าเปิดรับจองรถใหม่ในตระกูล 500 ซีรีส์ ในประเทศไทยเป็นประเทศแรกในโลกภายในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2015 เริ่มจาก ฮอนด้า CBR500R ราคา 215,000 บาท, ฮอนด้า CB500F ราคา 210,000 บาท, และ ฮอนด้า CB500X ราคา 220,000 บาท
 
 
 
 
-----------------------
 
(เปิดโลกยนตรกรรม : สองล้อคึกสุดขีด ยลโฉมรถใหม่ล้นตลาด : โดย...ยุทธพงษ์ ภาษี)
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด