Kom Lifestyle

พักการเรียน7วันรับน้อง'ไฟลนก้น'

พักการเรียน7วันรับน้อง'ไฟลนก้น'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สั่งพักการเรียนรับน้องพิเรนทร์ 'ไฟลนก้น' 1 สัปดาห์ ภาคทัณฑ์คุมประพฤติ ทำผิดอีกพ้นสภาพ นศ.ทันที

 
                      3 ธ.ค. 58  นายอดินันท์ ปากบารา เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปรับน้องของสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งผ่านโซเชียลมีเดีย เป็นภาพกลุ่มนักศึกษาวัยรุ่นชายจัดกิจกรรมรับน้องบริเวณริมชายหาด โดยรุ่นพี่สั่งให้รุ่นน้องเคี้ยวข้าวและป้อนต่อกันด้วยปาก นอกจากนั้นยังมีภาพถ่ายปรากฏเป็นวัยรุ่นชายจุดไฟลนก้นรุ่นน้องด้วยนั้น ว่า ผู้อำนวยการสถาบันการศึกษาดังกล่าว ได้รายงานผลการสอบสวนให้รับทราบแล้ว โดยวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวเป็นนักศึกษาของสถาบันจริง มีศิษย์ปัจจุบันจำนวน 12 คน ที่เหลือเป็นกลุ่มศิษย์เก่า รวมแล้วประมาณ 30 คน โดยทางสถาบันได้สอบถามนักศึกษาและผู้ปกครอง พบว่า กิจกรรมนี้ไม่ได้มีการขออนุญาตทางสถาบัน นักศึกษาได้นัดรวมตัวกันเอง แต่ขออนุญาตผู้ปกครองแล้ว โดยเดินทางไปจัดกิจกรรมที่ริมทะเลแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 28 - 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ภาพที่ออกมาถือว่าค่อนข้างพิเรนทร์ โดยรุ่นพี่ให้รุ่นน้องกินเต้าหู้ไข่และใช้ปากป้อนคนถัดไปเรื่อยๆ จนถึงคนสุดท้ายก็ให้กลืนลงคอ ส่วนนักศึกษาที่ถูกไฟลนก้นนั้นมีจำนวน 3 คน และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะเมื่อถูกไฟลนก้นแล้วก็กระโดดลงน้ำถือเป็นความคึกคะนอง
 
                      "การกระทำทั้งหมดถือว่าไม่เหมาะสม เด็กทั้งหมดยอมรับว่าทำผิดจริง เบื้องต้น ลงโทษพักการเรียน 1 สัปดาห์ และภาคทัณฑ์ ซึ่งถูกควบคุมความประพฤติ หากทำผิดอีกจะถูกให้พ้นสภาพนักศึกษาทันที"
 
                      เลขาธิการ กช.กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ขอให้ไปดูช่องโหว่ในระเบียบรับน้องนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียด แต่เท่าที่ดูระเบียบที่ออกมามีช่องโหว่น้อยมาก เพราะกำหนดให้การออกไปจัดกิจกรรมนอกสถานที่ต้องขออนุญาตจากสถานศึกษา และต้องมีอาจารย์ดูแลทุกครั้ง แต่กรณีนี้เด็กนัดไปกันเอง ซึ่งตรงนี้ทางผู้ปกครองเองก็คงต้องช่วยสอดส่องด้วย
 
                      ด้าน รศ.นพ.กำจร ตติยกวี ปลัด ศธ.กล่าวว่า จากนี้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จะต้องไปทบทวนระเบียบการรับน้องตามที่รัฐมนตรีว่าการ ศธ.สั่งการ ส่วนการลงโทษนักศึกษานั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของสถาบันทาง ศธ.เองไม่สามารถไปดำเนินการอะไรได้
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด