Kom Lifestyle

ช็อปเทรนด์ร้อนราคาเบากระเป๋า

ช็อปเทรนด์ร้อนราคาเบากระเป๋า
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ช็อปเทรนด์ร้อน ราคาเบากระเป๋า

                     ปัจจุบันเสื้อไทยราคาย่อมเยาหรือบริดจ์ไลน์ และเสื้อผ้าราคาถูกที่มีขายตามท้องตลาดที่เรียกกันว่าฟาสต์แฟชั่น เข้ามามีอิทธิพลกับกระแสการแต่งตัวของหนุ่มสาว เรียกได้ว่าหมดยุคของการช็อปเสื้อผ้าแบรนด์เนมไปซะแล้ว เหตุนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จึงประกาศผลักดันศูนย์การค้าชั้นนำในเครือให้เป็นศูนย์กลางของแฟชั่นสัมผัสได้จากทั่วโลก ในแคมเปญ "ซัมเมอร์ แบงค็อก เทรนด์ สปอต" โดยมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

                     ศันสนา จิราธิวัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แคมเปญนี้ต้องการดึงจุดเด่นของแต่ละศูนย์การค้ามาสร้างเป็นคอนเซ็ปต์ให้ชัดเจนมากขึ้น เริ่มต้นจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในคอนเซ็ปต์ เดอะ ฮิปโนไทน์ ที่จะรวมแบรนด์ฟาสต์และบริดจ์ไลน์ระดับโลกเข้าไว้ด้วยกัน ศูนย์การค้าแกรนด์พระราม 9 ในคอนเซ็ปต์ มิดไนท์ รีสอร์ท สำหรับหนุ่มสาวที่กำลังค้นหาสไตล์รักในสีฉูดฉาด และเซ็นทรัลลาดพร้าว ในคอนเซ็ปต์ ไซเคิ้ล ชิค ที่รวบรวมเทรนด์สตรีทแฟชั่น สนุกสนานและท้าทายไว้ด้วยกันหลายแบรนด์ โดยจะเริ่มเปิดตัวในส่วนของศูนย์การค้าเวิลด์เป็นที่แรก ในวันที่ 26 มีนาคมนี้

                     นอกจากนี้ภายในงานยังมีแฟชั่นโชว์และการแนะนำเทรนด์หน้าร้อนจากกูรูชื่อดังอย่างใกล้ชิดโดย "ณี" ชาลิสา วีรวรรณ บรรณาธิการแฟชั่นนิตยสารโว้ก กล่าวว่า ฟาสต์แฟชั่นเป็นเทรนด์ที่ทำให้ทุกคนสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น เพราะมีทางเลือกที่หลากหลาย แต่ขอให้คำนึงถึงคาแร็กเตอร์ของตัวเองไว้ก่อน และเข้าใจแฟชั่นให้มากขึ้น เพราะทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเร็วมาก หากรีบหมุนตามแฟชั่นมากเกินไปก็จะสิ้นเปลือง ค่อยๆ ลองหยิบทั้งเทรนด์เก่าและใหม่มามิกซ์แอนด์แมทช์กัน ก็จะได้สไตล์ของตัวเองที่ไม่ตกยุค โดยหน้าร้อนนี้เทรนด์เสื้อผ้าจะเน้นไปในสีสะท้อนแสงหรือนีออน ซึ่งความจริงก็มีอยู่ในทุกซีซั่น แนะนำให้ลองนำมาใส่กับเสื้อโทนสีเรียบที่มีอยู่ เพื่อเพิ่มความสดใส

                     ด้าน "โก้" ณิชกุล กิตยานุพงษ์ บรรณาธิการแฟชั่นนิตยสารฮาเปอร์บาซาร์ แนะนำว่า เทรนด์ที่มาแรงในช่วงหน้าร้อนนี้ อย่างแรกคือเสื้อผ้าสีสด และเสื้อผ้ายุค 60 ที่น่าจะเข้ากับหญิงไทยได้ดี อาทิ กระโปรงบาน กับเสื้อแจ็กเก็ตตัวสั้น
 "ปัจจุบันเรามีทางเลือกในการแต่งกายในราคาที่สัมผัสได้มากขึ้น โดยทริกของคนยุคนี้คือต้องผสมผสานระหว่างสไตล์ไฮเอนด์ กับเสื้อผ้าธรรมดาเข้าด้วยกันโดยไม่จำเป็นต้องใส่แบรนด์เนมทั้งตัว อาจเป็นแจ็กเก็ตราคาแพง แต่ข้างในเป็นเสื้อยืดตัวละ 100 หรือรองเท้าสไตล์หรูแต่เสื้อผ้าก็เป็นสไตล์บริดจ์ไลน์ราคาย่อมเยา ที่สำคัญบนเวทีแฟชั่นโลกมีการนำเอาตัวหนังสือภาษาไทยมาพิมพ์บนเสื้อผ้ามากขึ้น ซึ่งตามท้องตลาดบ้านเราก็มีเยอะ สามารถนำมาปรับใช้กับเสื้อผ้าไฮเอนด์ให้เป็นสไตล์ของตัวเองได้" กูรูแฟชั่นแนะ

                     ส่วนเจ้าพ่อสตรีทแฟชั่น จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ บรรณาธิการบริหารนิตยสารชีส ให้หลักการแต่งตัวแก่คนรุ่นใหม่ว่า การเลิกเสื้อผ้ามาสวมใส่ของแต่ละคน มักเป็นเรื่องของเสรีภาพ เป็นตัวแทนของสังคมนั้นๆ ซึ่งไม่เพียงแต่สะท้อนถึงบุคลิกของแต่ละคน แต่ยังแสดงถึงความเป็นอยู่ของพื้นที่นั้นๆ ด้วย จึงอยากให้คิดว่าการแต่งตัวเป็นทัศนคติในการแสดงออกที่ไม่เกี่ยวข้องกับชนชั้นทางสังคม

 

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง