Kom Lifestyle

ตามดูคนดังทำบุญผ่านโซเชียลมีเดีย

ตามดูคนดังทำบุญผ่านโซเชียลมีเดีย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตามดูคนดังทำบุญทำทานผ่านโซเชียลมีเดีย

                     ถึงโลกจะเดินหน้าไปไกลในเรื่องของเทคโนโลยี แต่ปีนี้วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ตรงกับวัน ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 พุทธศาสนิกชนทราบกันดีว่าเป็น "วันมาฆะบูชา" ซึ่งเป็นวันสำคัญทางศาสนา หนุ่มสาวสังคมทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ถือโอกาสวันดีดีดตัวลุกขึ้นตั้งแต่เช้าเข้าวัดไหว้พระทำบุญทำทาน มีทั้งที่ไปคู่และไปเป็นหมู่คณะ ขณะเดียวกันก็ไม่ลืมอัพรูปโซเชียลเน็ตเวิร์กให้เพื่อนพ้องได้ร่วมโมทนาสาธุไปด้วยกัน แล้วก็ไม่ผิดหวังในหน้าเว็บของคนดังจึงมีเสียงตอบรับอย่างมากมาย

                     แม้การเมืองจะอยู่ในระยะเข้มข้นสุดขีด แต่ก็หาใช้เป็นอุปสรรคที่จะทำให้ "หล่อโย่ง" หัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญแห่งพรรคการเมืองค่ายพระแม่ธรณีบีบมวยผม กร จาติกวนิช พลาดการสร้างกุศลในคราวนี้ ว่าแล้วก็ควงแขนมาดาม "เจ" วรกร มุ่งหน้าเข้าวัดปริวาสราชสงครามร่วมทำบุญทำทานตามวิถีชาวพุทธที่ดี เสร็จสรรพศรีภรรยาก็ไม่ลืมคว้าสมาร์ทโฟนขึ้นบันทึก "กรรมดี" ของสามีมาฝากเพื่อนๆ ในโลกออนไลน์ไว้ซะด้วย เช่นเดียวกับคู่สามีภรรยาของ "ท็อป" ณัฐเศรษฐ์ - "แพม" อรอาภา พูนทรัพย์มณี ก็ใช้โอกาสนี้เดินสายทำบุญด้วยเหมือนกัน

                     ฟากนักออกแบบสาว "หญิง" กรุณา วัจนพุกกะ ถึงจะต้องฝืนไลฟ์สไตล์ด้วยการงัดตัวเองจากที่นอน เพื่อตระเตรียมของทำบุญตักบาตรเนื่องในวันสำคัญทางศาสนาตั้งแต่ฟ้ายังไม่สาง แม้จะยังมีอาการง่วงนิดๆ แต่หลังไหว้พระเสร็จเรียบร้อย ก็รีบอัพรูปลงโลกโซเซียลนำบุญมาฝาก  พร้อมบอกด้วยสีหน้ายิ้มแจ่มใส่ว่าสบายใจสุดๆ...เป็นสาวบุญเยอะขนาดนี้รับรองชีวิตมีแต่รุ่ง ชัวร์คร้า

                     อีกหนึ่งไฮโซรุ่น (ไม่)ใหญ่ อย่าง "ชาย" อานันทวีป ชยางกูร ณ อยุธยา ก็ชักชวนบรรดาก๊วนแก๊งกัลยาณมิตรขยับเข้าใกล้ชิดศาสนา ด้วยการนุ่มขาวห่มขาวตั้งจิตอธิษฐานนั่งสมาธิปฏิบัติธรรม แถมยังทำหน้าที่เป็น "สะพานบุญ" ส่งความปรารถนาดีถึงเพื่อนพ้องน้องพี่ในเครือข่าย "ไอจี" ได้ร่วมประสานเสียง สาธุ สาธุ อย่างคับคั่ง

                     เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ต้องยกใหญ่สาวเปรี้ยวแห่งยุค "น้องเล็ก" ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร สะใภ้เล็กของบ้าน ณรงค์เดช  ที่เข้าวัดไหว้พระเช่นเดียวกับหนุ่มสาวสังคมคนอื่นๆ แต่ไม่ใช่แค่ไหว้พระขอพรแบบธรรมดาๆ ทว่าเธอยังเอาฤกษ์เอาชัยในวันดี ด้วยการจุดธูปก้านโตตั้งใจอธิษฐานอยู่นานสองนาน จนพี่สาว "ลูกแดง" ดวงภัทร โพธิรัตนังกูร ที่ควงแขนไปด้วยกัน อดใจไม่ไหวต้องหยิบกล้องขึ้นจับภาพแบ่งปันความน่ารักของน้องสาวผ่านโซเชียลมีเดียมันซะเลย ...ส่วนจะขออะไรคงต้องตามไปสอบถามกับเจ้าตัวเอาเองแล้วล่ะเจ้าคร้า

                     ปิดท้ายที่ภาพน่าเอ็นดูของคู่พ่อลูก "น้องลาเต้" นพ และ "ดร.เล็ก" เกษชญง สกาวรัตนานนท์ สองผู้ชายสุดเลิฟของเซเลบริตี้มากความสามารถ "เตย" วินรัตน์ สกาวรัตนานนท์ ที่ช่วยกันตักบาตรพระสงฆ์ในเช้าตรู่ของวันมาฆะบูชา

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง