Kom Lifestyle

เชิดชูสาวไทยหัวใจอาสา

เชิดชูสาวไทยหัวใจอาสา
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เชิดชูสาวไทยหัวใจอาสา

                     อีกครั้งที่สาวไทยในต่างแดนสามารถสร้างชื่อเสียงแก่ประเทศไทย เมื่อ ปริยา สุวรรณภูมิ คว้ารางวัลเชิดชูเกียรติผู้มีจิตอาสาดีเด่นแห่งเนเธอร์แลนด์ 2012 ซึ่งมอบให้แก่ผู้มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ ซึ่งหลังรับรางวัล ปริยา เผยความรู้สึกด้วยสีหน้าเปื้อนยิ้มว่า รู้สึกเป็นเกียรติแก่ตนเอง ครอบครัว วงศ์ตระกูล ญาติสนิทมิตรสหายเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลนี้ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเป็นผู้จัดมอบรางวัลให้แก่ท่านอื่นๆ มาโดยตลอด เมื่อมีโอกาสได้รับรางวัลเอง จึงรู้สึกภูมิใจมาก

                     "ท้ายนี้ดิฉันขอขอบพระคุณทุกท่านที่เกี่ยวข้อง และเป็นกำลังใจเสมอมา ทั้งยังเปิดโอกาสสนับสนุนให้ดิฉันสามารถจัดกิจกรรมต่างๆ ลุล่วงสัมฤทธิผลไปได้ด้วยดีทุกๆ ครั้ง ตลอดจนขอขอบคุณผู้ริเริ่มกิจกรรมนี้ โดยถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะช่วยจุดประกายและเป็นแรงบันดาลใจ ให้คนหันมาทำความดีกันต่อไป" เจ้าของรางวัลเชิดชูเกียรติผู้มีจิตอาสาดีเด่นในประเทศเนเธอร์แลนด์ 2012 เผยความรู้สึกพร้อมเชิญชวนร่วมทำความดีแก่สังคม

                     สำหรับปริยา สุวรรณภูมิ อายุ 48 ปี ได้เข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่ในเนเธอร์แลนด์นับตั้งแต่ปี ค.ศ.1988 สมรสกับสามีชาวดัตช์ชื่อ แทตตี้ ฮันท์ยีน มีบุตรสาว 2 คน ปัจจุบันเธอมีอาชีนักแปล ครูสอนภาษาไทยและดัตซ์ เริ่มทำกิจกรรมสังคมตั้งแต่ปี ค.ศ.1997 โดยร่วมจัดงานและทำหน้าที่ผลิตจดหมายข่าวให้กับสมาคมสยาม เป็นเวลา 3 ปี ก่อนออกโปรโมทสมาคมหาสมาชิกเพิ่มเติม พร้อมจัดกิจกรรมที่วัดพุทธาราม ด้วยความที่เป็นนักกิจกรรมตั้งแต่สมัยเรียนและเห็นประโยชน์ ของการช่วยเหลือสังคม ประสมการณ์จากการได้ร่วมกิจกรรมกันสมาคมฯ จึงยึดถือกิจกรรมเด็กต่อมากับลูกๆ โดยมีสปอนเซอร์หลักคือ สายชล สุรพินิจ และ อีริค ซีเลน จนถึงปี ค.ศ. 2009 จากนั้นมีผลงานเด่นคือเขียนคอลัมน์ "เลินนิ่ง คัตซ์" ลงนิตยาสารโชคดีที่ผลิตในประเทศเบลเยียม ทำเฟซบุ๊ก "ปล่อยวาง" เพื่อเล่าประสบการณ์ด้านการปฏิบัติธรรมและการเดินทางไปอินเดีย

                     นอกจากนี้ยังรณรงค์การอุดหนุนสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่คนไทยสร้างสรรค์  รวมประมาณ 15 ปี กิจกรรรมทุกอย่างดำเนินไปด้วยใจรัก และเพื่อต้องการให้ชนชาวไทยในเนเธอร์แลนด์ มีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะเชื่อว่า ชีวิตในต่างแดนการที่ได้ทำแต่งานหรืออยู่แต่ในสังคมครอบครัวนั้น จะทำให้ไม่สามารถพบมิตรภาพ การพึ่งพาอาศัย และมีสังคมของตัวเองได้

 

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง