Kom Lifestyle

ความรักล้น ริมหาดหัวหิน

ความรักล้น ริมหาดหัวหิน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ความรักล้น ริมหาดหัวหิน

                       ลมทะเลเย็นๆ พัดมากระทบผิว ใต้แสงดาวพราวระยับและแสงจันทร์นวลผ่อง บริเวณริมหาดสวนหลวงราชินี อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ คล้ายกำลังเสกมนต์สะกดให้ทุกสายตา จับจ้องอยู่ที่ฉากสวยๆ เบื้องหน้า กับการแสดงละครเพลงริมหาดครั้งแรกของเมืองไทย “ไกลกังวล มิวสิคัล ออน เดอะ บีช” ซึ่งได้เหล่าศิลปินและนักแสดงแถวหน้าของไทย วาดลีลาและโชว์พลังเสียง สะกิดอารมณ์ของผู้ชมนับพันชีวิตได้อย่างอยู่หมัด ในวาระ 100 ปีกระทรวงคมนาคม ซึ่งจับมือกับกระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาครัฐและภาคเอกชน จัดโครงการเฉลิมพระเกียรติขึ้นในรูปแบบของละครเพลง

                       โอกาสนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จทอดพระเนตรการแสดงดังกล่าว พร้อมกันนี้ยังทอดพระเนตรนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ "คือรักที่ป้องไทยให้ไกลกังวล" ที่แบ่งการจัดแสดงออกเป็น 4 โซน คือ วันแรกที่คนไทยไกลกังวล สื่อภาษารัก เส้นทางแห่งรัก และ ครอบครัวเดียวกัน โดยเนื้อหาสะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวความรักของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงมีให้แก่กันและเผื่อแผ่มายังพสกนิกรชาวไทยทั้งมวล

                       และเช่นเดียวกับทุกครั้งที่จัดงาน หากเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ต่อให้จัดไกลแค่ไหน ก็ไม่มีใครยอมพลาด ดูอย่างครั้งนี้มีทั้ง ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ปลัดกระทรวงคมนาคม สร้อยทิพย์ ไตรสุทธิ รองปลัดกระทรวงคมนาคม สุทธิพงษ์ เทิดรัตนพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ ณุวรรณา อนันตกิจไพศาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ "ณะ" ณรงค์ เลิศกิตศิริ, "ต้น" ลาวัลย์ กันชาติ, จำนรรค์ ศิริตัน, ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ, เพชรพริ้ง สารสิน, "เก๋" กิตยาภรณ์ ชัยถาวรเสถียร "ปูม้า" ปัทมศักดิ์ เสนาณรงค์ เป็นต้น

                       ในการนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ ทอดพระเนตรการแสดงอย่างสนพระทัย ทั้งยังปรบพระหัตถ์ประทานแก่นักแสดง เมื่อการแสดงจบลงทรงตรัสชื่นชมนักแสดงและคณะผู้จัดงานว่า ร้องเพลงเพราะและแสดงได้ดีมาก ฉากก็สวยงาม ที่สำคัญยังได้เรียนรู้ประวัติวังไกลกังวลด้วย สร้างความปลาบปลื้มใจให้แก่บรรดานักแสดงอย่างหาที่สุดมิได้

 

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง