Kom Lifestyle

มื้อสุขภาพปราบไขมัน!กับ'หมอทอย'

มื้อสุขภาพปราบไขมัน!กับ'หมอทอย'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มื้อสุขภาพปราบไขมัน!กับ'หมอทอย' : คอลัมน์ จานเด่นคนดัง เรื่อง : รุ่งวชิรา ทับทิมทอง ภาพ : อนันต์ จันทรสูตร์

          เป็นนายแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านผิวพรรณ แห่งรมย์รวินท์คลินิก "หมอทอย" ธนรัชฏ์ ทยากร แม้ว่าจะมีผิวหน้าและผิวพรรณที่กระจ่างใสโดดเด่นอยู่ตลอดแล้ว เห็นกระนั้นคงจะไม่พอ เพราะเห็นทีว่า หุ่นอันล่ำซำ กล้ามเนื้อเน้นๆ บวกกับช่วงอกผายไหล่ผึ่งที่เห็นอยู่นั้น คงต้องมาจากการดูแลสุขภาพ พร้อมทั้งใส่ใจเรื่องอาหารการกินเป็นแน่ เลยขอแง้มถามถึงเคล็ดลับอาหารเพื่อสุขภาพดีกันซะหน่อย หมอทอยเลยเผยว่า ร้าน "เล็กต้มยำ" ปากซอยถนนเจริญนคร 17 เชิงสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน คือร้านที่ไปฝากท้องหลังจากเลิกเล่นยิมเป็นประจำ
 
          "ร้านเล็กต้มยำ เป็นหนึ่งในร้านที่มีชื่อเสียงในย่านนี้ เปิดมานานถึง 33 ปีแล้ว ผมชอบมานั่งทานหลังจากเล่นยิมเสร็จ ร่างกายย่อมเหนื่อยล้าจากการออกกำลังกาย เวลาแวะมาร้านนี้ก็ต้องสั่งเกาเหลา หรือไม่ก็เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หรือเกี๊ยวแห้งต้มยำ แต่ที่ชอบทานเป็นพิเศษ คือ "ลูกชิ้นกุ้ง" ชอบสั่งมาทานแยกกัน โดยจะไม่ใส่ผสมลงไปในก๋วยเตี๋ยว เพราะชอบทานเล่นมากกว่า อีกทั้งรสชาติก็อร่อยมาก ราคาไม่แพง เวลาที่ผมมานั่งทานคนเดียว แต่กลายเป็นจ่ายเยอะกว่ามาทานเป็นครอบครัวอีกนะ (หัวเราะ) เพราะซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านเยอะ และที่สำคัญ รายการก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้ เวลาทานผมไม่เคยปรุงเลย ด้วยรสชาติที่ลงตัวมาก ทั้งรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดถูกปรุงกันอย่างพอดีหมด ส่วนเครื่องดื่มนั้นจะเป็น น้ำมะพร้าว ที่หอมหวานสดชื่นผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน เวลายกดื่มแล้วชื่นใจมากครับ" หมอทอย กล่าวอย่างอารมณ์ดี
 
          ว่าแล้ว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำร้อนๆ เคียงคู่มาพร้อม เกี๊ยวแห้งต้มยำ และสิ่งสำคัญต้อง ลูกชิ้นกุ้ง กรอบนอก นุ่มใน มาวางเรียงรายตรงหน้า กลิ่นหอมหวนชวนน่ารับประทาน หมอทอยเลยไม่รอช้ารีบชักชวนให้รับประทานเป็นเพื่อนกัน อีกทั้งยังเผยถึงวิธีดูแลสุขภาพของตัวเอง ว่าส่วนตัวจะหลีกเลี่ยงการรับประทานแป้งให้มากที่สุด เพราะเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ โดยหลังจากเวลาเลิกงานจะไปออกกำลังกายโดยการเล่นยิม เมื่อเล่นเสร็จอาหารมื้อที่ปราศจากไขมัน หรือมีไขมันน้อย และมีผักมากมายช่วยเสริมวิตามินให้แก่ร่างกาย เท่านี้ก็ดีต่อสุขภาพแล้ว
 
          รู้เคล็ดลับและร้านอร่อยของ "หมอทอย" กันแล้วก็ได้เวลาดูแลสุขภาพ แบบ ปราศจากไขมัน! กันบ้างแล้วล่ะ...
.......................................
(หมายเหตุ มื้อสุขภาพปราบไขมัน!กับ'หมอทอย' : คอลัมน์ จานเด่นคนดัง เรื่อง : รุ่งวชิรา ทับทิมทอง ภาพ : อนันต์ จันทรสูตร์)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง