Kom Lifestyle

เส้นทางอาชีพ : สินค้า'โครงการหลวง'

เส้นทางอาชีพ : สินค้า'โครงการหลวง'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เส้นทางอาชีพ : จัดเทศกาลสินค้า 'โครงการหลวง' : โดย...สุรัตน์ อัตตะ [email protected]

                         รีบๆ หน่อยนะครับสำหรับผู้สนใจผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวงที่เดอะมอลล์กรุ๊ป กูร์เมต์ มาร์เก็ตและโฮมเฟรชมาร์ท ร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวงจัดงาน "เทศกาลสินค้าโครงการหลวง สดจากยอดดอยสู่ความอร่อยระดับอินเตอร์" มาตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์-28 กุมภาพันธ์นี้ โดยคุณนงนุช นามวงศ์ ที่ปรึกษาอาวุโสงานประชาสัมพันธ์การตลาด เดอะมอลล์กรุ๊ป บอกว่างานนี้มีการคัดสรรสินค้าคุณภาพมากมาย สดๆ จากยอดดอยเพื่อให้คุณได้ลิ้มลองกัน อีกทั้งเพื่อเป็นการสนองแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทาน พระราชดำริ ในการจัดทำเป็นโครงการต่างๆ เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนพื้นที่สูง

                         เป็นที่ทราบกันแล้วว่า มูลนิธิโครงการหลวงช่วยเหลือทำหน้าที่ด้านการตลาดให้แก่เกษตรกรชาวเขา ที่อยู่ในพื้นที่ของโครงการหลวง โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้เกษตรกรมีช่องทางจำหน่ายผลผลิตโดยเฉพาะผลผลิตชนิดใหม่ที่เป็นผลจากงานวิจัย เพื่อให้เกษตรกรมีการวางแผนการผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและมีการพัฒนามาตรฐานคุณภาพผลผลิตที่ดี และ เพื่อให้สินค้าซึ่งเป็นผลผลิตจากพืชเขตหนาวและผลิตภัณฑ์ของเกษตรกรชาวเขาเป็นที่รู้จักของผู้บริโภค 

                         จะเห็นว่าที่ผ่านมาโครงการหลวงมีนโยบายส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกพืชหลายๆ ชนิด เพื่อให้เกษตรกรสามารถเลือกปลูกตามความเหมาะสมกับความถนัดและสภาพภูมิสังคมของตน ปัจจุบันโครงการหลวงจึงมีสินค้า “ตราโครงการหลวงและตราดอยคำ” ทั้งที่เป็นผลผลิตสดจากดอย สินค้าแปรรูป สินค้าหัตถกรรม และสินค้าอื่นๆ มากกว่า 1,700 รายการ 

                         "เทศกาลสินค้าโครงการหลวง สดจากยอดดอยสู่ความอร่อยระดับอินเตอร์" ก็เช่นเดียวกัน ที่ระดมสินค้าคุณภาพของโครงการหลวงอย่างหลากหลายเพื่อผู้บริโภคโดยเฉพาะ จะสังเกตได้ในงานจะได้พบกับสินค้าจากโครงการหลวงมากมาย อาทิ ผักเมืองหนาวและผักสลัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฟักทองมินิ มันเทศญี่ปุ่น บีทรูท กะหล่ำม่วง ผักกาดหวาน โอ๊คลีฟ และเรดลีฟ นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรสายพันธุ์ต่างๆ และธัญพืช อาทิเมล็ดลินิน ถั่วดำ ถั่วแดงหลวง และถั่วขาว ยิ่งไปกว่านั้นยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปมากมาย ทั้งน้ำผลไม้จากยอดดอย ขนมปังโฮลวีทธัญพืช ขนมปังฟักทอง ข้าวเกรียบและมอสซาเรลลาชีส

                         สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลท์ของปีนี้ ได้แก่ ถั่วอะซูกิ ซึ่งเป็นถั่วที่ใช้สำหรับทำซุปหุงข้าวและขนมต่างๆ กาแฟอาราบิก้า กาแฟรสชาติคุณภาพกลิ่นหอม ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทางเลือกของโครงการหลวง ชาสมุนไพร 7 ชนิด เห็ดพอร์โทเบลโล เห็ดเนื้อหนานุ่มเหมาะกับคนชอบรับประทานมังสวิรัติ มอสซาเรลลาชีส หรือชีสนมควาย สตรอเบอร์รี่พันธุ์พระราชทาน 80 ผลสุกมีกลิ่นหอมรสชาติหวาน เนื้อผลอวบแน่น และเห็ดถ้วยยักษ์โครงการหลวงที่พัฒนามาจากเห็ดโต่งฝนยูนนานของจีน

                         พร้อมเชิญชวนผู้สนใจมาร่วมเปิดประสบการณ์ความสดใหม่จากยอดดอยสู่เมนูอาหารระดับเวิลด์คลาสได้แล้วที่งาน "เทศกาลสินค้าโครงการหลวง สดจากยอดดอย..สู่ความอร่อยระดับอินเตอร์" ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์เท่านั้น ณ กูร์เมต์มาร์เก็ตและโฮมเฟรชมาร์ท ทุกสาขาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.0-2310-1930 ได้ตลอดเวลาครับ!

 

 

--------------------

(เส้นทางอาชีพ : จัดเทศกาลสินค้า 'โครงการหลวง' : โดย...สุรัตน์ อัตตะ [email protected])

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง