Kom Lifestyle

มัณฑนศิลป์ทีสิส'เฟสติวัลครั้งที่1'

มัณฑนศิลป์ทีสิส'เฟสติวัลครั้งที่1'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มัณฑนศิลป์ทีสิส เฟสติวัล ครั้งที่ 1 : คอลัมน์ ดีไซน์นิวส์

          แรงบันดาลใจในการออกแบบ มักจะเกิดขึ้นจากการเดินทางดูงาน ได้เห็นได้พบ ได้สัมผัส ได้พูดคุย เจรจา นักออกแบบที่ประสบความสำเร็จคือ นักออกแบบที่ชอบ “เปิดหูเปิดตา” ที่สำคัญต้องเปิดใจในการรับรู้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เสมอ นักออกแบบรุ่นใหม่จึงมีนิสัยที่ถ่อมใจในการรับข้อชี้แนะติติงเสมอ นักออกแบบที่ขาดความสำเร็จจะไม่ยอมให้ใครวิพากษ์วิจารณ์ จะไม่ยอมเปลี่ยนแปลง “ใจแคบ”
 
          มนุษย์สัมพันธ์ที่ดี คือ บุคลิกภาพของนักออกแบบที่มาทดแทนความ “หยิ่ง” แต่ความหยิ่ง อีโก้ ทะนงตัว ควรแทรกซึมอยู่ในผลงานที่มีเอกลักษณ์ มีแนวทางของตัวเองก็จะกลับเป็นผลดีย้อนกลับมา  สู่ผลงานที่มีคุณภาพเป็นต้นน้ำทางปัญญา  โดยมีผู้ออกแบบ “นิสัยดี” เป็นต้นแบบนั่นเอง
 
          ศิลป์นิพนธ์ (THESIS) คือ ผลผลิตก่อนจบการศึกษาชิ้นสุดท้าย ในการศึกษาวิชาการด้านศิลปะและการออกแบบเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของใบเบิกทางวิชาชีพ เป็นที่รวบรวมข้อสรุปจากการศึกษาตลอดระยะเวลา 4-5 ปี แล้วแต่สถาบันการศึกษาและหลักสูตร
 
          คณะมัณฑนศิลป์ ม.ศิลปากร สถาบันอุดมศึกษาด้านการออกแบบสายตรงที่มีจำนวนบัณฑิตมากที่สุดในอาซียน  กำลังจะจัดโครงการนำศิลปะนิพนธ์ของนักศึกษาปี 4 มาจัดแสดงครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ด้วยการเรียนการสอน และองค์ความรู้ทุกแขนงทางด้านการออกแบบ  โดยมีผลงานร่วมเกือบ 1,000  ชิ้นงานจากผู้ออกแบบเกือบ 400 ชีวิต
 
          ภายในงานจะเป็นการแสดงผลงานการออกแบบและการแสดงที่หลากหลาย เป็นเสมือนต้นความคิด ไอเดียต้นแบบของนักศึกษา เยาวชนนักออกแบบในอนาคตที่อาจมีบทบาทต่อโลกมากมาย  ภายในงานมีการเปิดตัว “CI”  ของคณะมัณฑนศิลป์ “การออกแบบอัตลักษณ์องค์กร” (Corporate Identity Design) ที่สามารถให้คำแนะนำกับผู้ประกอบการทั่วประเทศ มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การเดินแฟชั่นโชว์  การจัดแสดงร้านค้าต้นแบบ  การจัดแสดงกิจกรรมตามสายงานออกแบบ ทุกภาควิชามีการสาธิตการออกแบบ  การสัมมนาการออกแบบที่น่าสนใจ
 
          ที่สำคัญผู้ประกอบการสามารถมาช็อปปิ้งไอเดียดีๆ ของเด็กที่เป็นต้นแบบใสบริสุทธิ์ ไปต่อยอดสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบแห่งอาเซียน  งานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-7 เมษายน 2556 ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)  เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา  โดยในวันที่ 1 มีการบรรยายพิเศษในเรื่อง การเตรียมความพร้อมในการเข้าเรียนมัณฑนศิลป์  นักเรียนมัธยมปลายควรมา ห้ามพลาดนะครับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  0-2221-5874
.......................................
(หมายเหตุ มัณฑนศิลป์ทีสิส เฟสติวัล  ครั้งที่ 1 : คอลัมน์ ดีไซน์นิวส์)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง