Kom Lifestyle

'เดอะการ์เด้นท์' งานสร้างสรรค์โอต์ กูตูร์

'เดอะการ์เด้นท์' งานสร้างสรรค์โอต์ กูตูร์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'เดอะการ์เด้นท์' งานสร้างสรรค์โอต์ กูตูร์

                      เดอะการ์เด้นงานสร้างสรรค์เสื้อผ้าโอต์กูตูร์คอลเลกชั่น สปริง/ ซัมเมอร์ 2013 เสมือนการพัฒนาในเชิงกวีถึงความงามสะพรั่งแห่งฤดูกาลและการเปลี่ยนแปลง ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ ราฟ ซิมอนส์ นำเสนอโลกของธรรมชาติไว้ได้อย่างโดดเด่นภายใต้ทิศทางของฝีมือช่างผู้สร้างสรรค์งานโอต์กูตูร์ เขากล่าวถึงผลงานนี้ไว้ว่า “ผมต้องการอธิบายถึงตัวตนของผมในซีซั่นนี้ พรรณนาถึงฤดูกาลในเชิงกวีและภาพของ ฤดูใบไม้ผลิ”

                      เสื้อผ้าและอิสตรีบ่งบอกถึงฤดูกาลที่ผันผ่านไป ตั้งแต่ปฐมบทของชีวิต บานสะพรั่งจากผืนดินหลังจากผ่านความเหน็บหนาวและชูช่อไสวกลางฤดูร้อน ทั้งหมดนี้ถูกถ่ายทอดลงบนดอกไม้ที่ประดับอยู่เป็นชั้นๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละคอลเลกชั่น จนเป็นชิ้นงานสร้างสรรค์ชุดเดรสทรงบอลลูนประดับด้วยดอกไม้ โครงสร้างอันปราณีตนี้ถ่ายทอดถึงความเป็นธรรมชาติที่เกิดจากการสร้างสรรค์ในระดับฝีมือช่างชั้นสูง โดยซิลูแอ็ตของซีซั่นนี้มีความโดดเด่น ราวกับการแสวงหารูปทรงที่เป็นธรรมชาติได้และสร้างสรรค์ไปตามที่ปรารถนา ความสมมาตรทั้งสองด้านจึงไม่ใช่สิ่งสำคัญ เลเยอร์ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างปราณีตไปตามรูปทรงที่สะพรั่งขึ้นเป็นชั้นๆ มีการคัดสรรผ้าแบบใหม่เพื่อถ่ายทอดถึงพลัง รูปทรงอันเรียบง่ายถูกผสานเข้ากับความซับซ้อนได้อย่างลงตัวกลายเป็นชิ้นงานที่มีความเป็นศิลป์และความแม่นยำ เป็นขนบการสร้างสรรค์ชุดของ ดิออร์ที่มีเสน่ห์แห่งฝีมือช่างกูตูร์แฝงอยู่ ทั้งหมดปรากฏอยู่บนงานทุกชิ้น

                      กล่าวได้ว่าเดอะการ์เด้นท์ถ่ายทอดถึงการเปรียบเทียบในเชิงปรัชญานี้ไว้ได้โดยสมบูรณ์แบบ ประจักษ์ในระหว่างการแสดงคอลเลกชั่นที่สวนตุยเลอรีส์ (Jardin des Tuileries) ซึ่งเป็นสถานที่ๆ เต็มไปด้วยเรื่องราว ประดับด้วยต้นไม้ในแบบสวนฝรั่งเศส (jardin à la française) ร่วมสมัย นางแบบปรากฏกายขึ้นท่ามกลางสวนดอกไม้ สุภาพสตรีเหล่านี้คือ “ฟลาเวอร์ วูเมน” ความหมายในเชิงกวีแห่งดิออร์

                      “เสน่ห์แห่งคอลเลกชั่นกำลังผลิบานและเปลี่ยนไปจากงานกูตูร์คอลเลกชั่นที่ผ่านมา ทว่ายังมีความต่อเนื่องกันอยู่และเป็นงานสร้างสรรค์ที่สวมใส่ได้จริง” ราฟ ซิมอนส์ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด