Kom Lifestyle

โจ๋ฮิต'ฮาร์เล็มเชค'เต้นกวนๆกระแด่วๆ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

HOT ติด WEB : วัยรุ่นไทยฮิต 'ฮาร์เล็มเชค' จัดก๊วนเต้นกวนๆ กระแด่วๆ

                         กระแสจากโลกไซเบอร์กำลังคึกคักกับกับเทรนด์ท่าเต้นกระแด่วๆ "ฮาร์เล็มเชค" (Harlem Shake) วิดีโอท่าเต้นสุดฮาที่ระบาดกันมาทั่วโลก จนตอนนี้มาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ใครอยากอินเทรนด์เป็นต้องหาฉากเก๋ๆ และท่าเต้นที่ไม่เหมือนใคร เพี้ยน ฮา หลุดโลก เลียนแบบท่าเต้นของศิลปินฮิพฮอพชื่อ "บาเออร์" ผู้นำการเต้นใส่หน้ากากหรือหมวกกันน็อก เต้นกระแด่วๆ ตามใจชอบ จากนั้นเพื่อนๆ ก็จะออกมาร่วมเต้นท่าเพี้ยนๆ ฮาๆ ในชุดประหลาด แต่ละคนจะโชว์ลีลาเต้นแบบฟรีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ลุกขึ้นยกมือ ยกขา สะบัดหัวไหล่ โยกย้ายไปด้วยกัน ตามแต่จะถนัด ซึ่งเรียกคะแนนกดไลค์และยอดวิวในเว็บไซต์ยูทูบล้นหลาม

                         จากความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นในอเมริกาแพร่ระบาดมาถึงเมืองไทย มีเวอร์ชั่นท่าเต้นกระแด่วๆ แบบไทยมีโพสต์ไว้หลายร้อยคลิปเช่นกัน แต่ที่ฮอตฮิตยอดวิวกว่า 3 แสน ชื่อว่า "Harlem Shake v.FEDFE" เป็นกลุ่มวัยรุ่นทำทีนั่งกินข้าวในร้านอาหาร แล้วผู้นำก็ใส่หมวกกันน็อกออกมานำเต้น จากนั้นคนอื่นก็เต้นตามด้วยท่าพิสดารต่างๆ นานา บางคนถึงกับโยนข้าวปาอาหารไปทั่วร้าน จากนั้นก็เปลี่ยนฉากไปใส่เสื้อวินมอเตอร์ไซค์ ก่อนจบคลิปได้ถอดเสื้อผ้าทั้งหมดปิดบังไว้เฉพาะของสงวน ทำให้โดนวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบจากโลกไซเบอร์

                         คุณ "chickky25762" บอกว่า ไม่ปลูกข้าวเอง ไม่รู้หรอก คุณค่าของมัน, คุณ "ERezor1" บอกว่า เสียดายข้าว, คุณ "AOREOCKER" บอกว่า ผมว่ามันไม่สุภาพเลยนะครับที่มาเต้นให้ดูอย่างนี้, คุณ "Kaimook 'mook" บอกว่า มันคือการแสดง เข้าใจกันหน่อยสิ โลกแคบกันจริง, คุณ "akeincubus" บอกว่า คงต้องการรอยยิ้มจากสังคม กลัวสังคมจะเครียดเพราะมัวแต่จั­บผิดกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง

                         "ฮาร์เล็มเชค" ยังแพร่กระจายเลียนแบบไปหลายวงการ บุคคลในกระแสอย่าง "เน วัดดาว" ก็มาร่วมเต้นด้วย เช่นเดียวกับดาราดัง "โดม" ปกรณ์ ลัม และ "บี้ เดอะสกา" ที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่แพ้กัน หรือจะเป็นการคิดค้นฮาร์เล็มเชคที่ดัดแปลงให้เข้ากับเวอร์ชั่นไทยๆ อย่าง "เวอร์ชั่น ปอบผีฟ้า เชค" สามารถเรียกรอยยิ้มได้คนเข้าไปดูได้ไม่น้อย

                         แม้กระทั่งวงการฟุตบอลของไทย ภายในแคมป์ฝึกซ้อมของทีมชลบุรี เอฟซี "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล โค้ชทีมชลบุรี เอฟซี, "พิภพ อ่อนโม้" กัปตันทีมและลูกทีมคนอื่นๆ มาร่วมโชว์เต้น "ฮาร์เล็ม เช็ค" เพื่อให้ไม่ตกกระแสกับเขาด้วย ทำเอาบรรดาแฟนคลับของสโมสรอดยิ้มและขำไปกับสิ่งที่เห็นไม่ได้

                         ล่าสุด เจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยกลัวตกเทรนด์ จึงโพสต์วิดีโอชื่อ "U.S. Embassy Bangkok does the Harlem Shake" พร้อมบอกว่า "สถานทูตก็เลยขอร่วมแจม Harlem Shake สนุกๆ ด้วย หวังว่าคงยังไม่สายไป" ผู้นำการเต้นใส่สูทพร้อมหน้ากากฮีโร่สีเขียวจากหนังชื่อดังมาใส่ประกอบการเต้นอย่าง เดอะฮัค กัปตันอเมริกา เป็นต้น จนมียอดวิวและกดแชร์จำนวนกว่าหมื่นรายภายในไม่กี่วัน

                         คุณ "13ltanya" บอกว่า ท่านทูตคริสตี้ไม่มาเต้นด้วยหรอ­คะ?, คุณ "Phongkom Nimcharoen" แอบแซวว่า ยังไงผมขอให้วีซ่าผ่านง่ายๆ หน่อยนะครับ, คุณ "โสด เสมอ" บอกว่า ชอบจัง ฮาดี  คุณ "P'TiK Salapaosaikai" บอกว่า ท่านทูตคริสตี้น่าจะเต้นด้วย น่ารักดี

                         "ฮาร์เล็มเชค" สารพัดเวอร์ชั่นกำลังถูกโพสต์ลงบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กทั่วโลก หลากหลายสถานที่ เรียกว่ามาแรงเกือบแซง "กังนัมสไตล์" แล้ว...วันนี้คุณลองเต้น ฮาร์เล็มเชค แล้วหรือยัง !?!

 

 

--------------------

(HOT ติด WEB : วัยรุ่นไทยฮิต 'ฮาร์เล็มเชค' จัดก๊วนเต้นกวนๆ กระแด่วๆ

ขอบคุณเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม : fedfeclip : Harlem Shake v.FEDFE

- http://www.youtube.com/watch?v=qpNkRTrqY3w)

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง