Kom Lifestyle

'ปลาทู'แห่กลองยาวขอสาว'เพิร์ลลี่'

'ปลาทู'แห่กลองยาวขอสาว'เพิร์ลลี่'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ปลาทู' แห่กลองยาวขอสาว 'เพิร์ลลี่'

                       เสียงกลองยาวคึกคักแต่เช้าตรู่ในเดือนแห่งความรัก เป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่าได้เวลาเชื้อเชิญเข้าสู่งานมงคลที่ฝ่ายชาย "ปลาทู" ดิฐวัฒน์ อิสสระ ทายาทคนกลางในจำนวน 3 คนของนักธุรกิจผู้กว้างขวางในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ สงกรานต์-ศรีวรา อิสสระ ยกขันหมากไปสู่ขอสาว "เพิร์ลลี่" ลักษมีกานต์ อิงคะกุล ลูกสาว อัศวิน อิงคะกุล เสี่ยเจ้าของโรงแรมหรู "มิราเคิล แกรนด์" ย่านหลักสี่  หลังจากเฝ้ารดน้ำพรวนดินต้นรักที่ปลูกร่วมกันมากว่า 3 ปี โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีหมั้นหมาย ณ ห้องบอลรูม ภายในโรงแรมของฝ่ายหญิง เมื่อวันก่อน

                       "น้องจ๋า พี่มาแล้วจ้า..." ว่าที่เจ้าบ่าวอารมณ์ดีวัย 30 ปีเคาะเรียกว่าที่เจ้าสาววัยเบญจเพสที่ยังเก็บตัวในห้อง ซึ่งกว่าจะได้จูงมือกันออกมาทำพิธีตามประเพณีก็ทำเอาหนุ่มปลาทูถึงกับปาดเหงื่อ ขนาดได้เถ้าแก่ที่นับถืออย่าง รศ.นพ.ปรีดา ทัศนประดิษฐ์ มาช่วยชักแม่น้ำทั้ง 5 อีกทั้งพี่ชาย "ปลาวาฬ" วรสิทธิ ที่หอบเมีย "แพร" ปาลาวี และ "น้องเวลา"  ลูกสาวตัวน้อยอาสาช่วยแจกซองอีกแรงขอเปิดประตูเงินประตูทอง เพราะด่านที่ว่าหินสุดๆ ต้องเล่นเกมตอบคำถาม ไม่ว่าจะเป็นทั้งคู่พบกันครั้งแรกที่ไหน, พ่อแม่ฝ่ายหญิงชื่ออะไร, มาขอลูกสาวนายหัวคนหาดใหญ่ แหลงใต้ได้มั้ย แล้วหนุ่มนักเรียนนอกสะกดชื่อว่าที่ภรรยาเป็นภาษาไทยได้หรือเปล่า ฯลฯ

                       จนแล้วจนเล่าหนุ่มปลาทูและสาวเพิร์ลลี่แสนสวยในชุดไทย ก็บรรจงจุดธูปเทียนไหว้พระเอาฤกษ์ตั้งอกตั้งใจไม่แพ้ตอนสวมแหวนหมั้นเข้านิ้วนางข้างซ้ายกันและกัน โดยเฉพาะแหวนเพชรเม็ดเป้ง ที่ให้ฝ่ายหญิงนั้นปิดกันให้แซด แต่ไม่แคล้วถูกเปิดเผยจากคุณแม่ฝ่ายชายว่า เป็นมรดกตกทอดมาจากคุณย่า (คุณแม่ของสงกรานต์) ไม่เคยใช้งานไหนมาก่อน น้ำหนักเหนาะๆ แค่ 9.8 กะรัตเอง แนบด้วยโฉนดที่ดินแปลงงามที่เขาใหญ่อีกหนึ่ง ส่วนเงินและทองที่แบกกันมาก็ตามระเบียบปิดเป็นความลับสุดยอด!!

                       แต่นั่นคงไม่สำคัญเท่ากับนับจากนี้ ทั้งสองบ้านจะเกี่ยวดองกันอย่างแน่นแฟ้น ทำเอาแขกเหรื่อซึ่งส่วนใหญ่เป็นญาติผู้ใหญ่อดร่วมยินดีด้วยไม่ได้ อาทิ หม่อมดุษฎี บริพัตร ณ อยุธยา, "คุณชายน้อง" ร.ท.ม.ร.ว.จุลรังษี ยุคล ,"คุณโจ" ม.ล.อนุพร -"คุณจุน" ม.ล.พงษ์ธร เกษมสันต์, ปิยสวัสดิ์-อานิก อัมระนันทน์, บุญชัย-บุญเกียรติ โชควัฒนา, ดัยนา-"นิดา" ดณีญา บุนนาค, อนัคพล อิงคะกุล รวมถึงเพื่อนๆ อย่าง ทศพร-ธีร์พร สิหนาทกถากุล, "เนม" ปราการ ไรวา, "บิงโก" ณดล ชัยปาณี, เฟิร์ม หงสนันทน์, จีรินทร์ โรจนสุมาพงศ์, "อิ๊ก" สุทธาภา สุยนันทน์ และที่ขาดไม่ได้ลูกปลาคนเล็กของบ้านอิสสระ "ปลาเข็ม" กรัชเพชร อิสสระ เป็นต้น

                       จับจองกันไว้วันนี้ฤกษ์ดี 9 เมษายนโน่นล่ะ...ซึ่งตรงกับวันและเดือนที่ทั้งคู่พบรักกันครั้งแรก ถึงจะรดน้ำสังข์และฉลองมงคลสมรส เรียกว่าแฮปปี้สุดๆ กันล่ะคร้า...

 

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง