Kom Lifestyle

'กิฟท์-นัท'ถนัดอิตาเลียน'บิสคอททีส์'

'กิฟท์-นัท'ถนัดอิตาเลียน'บิสคอททีส์'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'กิฟท์-นัท'ถนัดอิตาเลียน'บิสคอททีส์' : คอลัมน์จานเด่นคนดัง

               เพียงแค่ยกหูกริ๊งกร๊างหาคู่หวาน "กิฟท์" สรัญทร เตชะไพบูลย์ กับหนุ่มคนรู้ใจ "นัท" ธนัท ตันอนุชิตติกุล แล้วถามถึงร้านอาหารสุดโปรด ทั้งสองก็ปักหมุดตรงใจกันเป๊ะ...ว่าต้องเป็นร้านอาหารภายในโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ แห่งเดียวเท่านั้น ด้วยมารับประทานอาหารที่นี่บ่อยพอสมควร...เฉลี่ยแล้วอาทิตย์ละครั้ง ซึ่งห้องอาหารที่ทั้งสองปองใจกันเลือกคือ ห้องอาหารบิสคอททีส์ ห้องอาหารสไตล์อิตาเลียนของที่นี่นั่นเอง

                 "เรามาทานอาหารที่โรงแรมนี้บ่อยมาก จะมี 3 ห้องอาหารที่เป็นร้านประจำ คือ บิสคอททีส์ เมดิสัน และ ชิน ทาโร่ นัทจะชอบห้องบิสคอททีส์ ส่วนกิฟท์ชอบห้องเมดิสัน แต่ห้องอาหารที่นี่ดีอย่าง คือ ไม่ว่าเราจะนั่งในห้องอาหารไหน ก็สามารถสั่งอาหารจากห้องอื่นๆ มาทานได้หมด" กิฟท์ คุยสีหน้าเปื้อนยิ้ม ว่าแล้วไม่ต้องเปิดเมนูอาหารให้ยุ่งยาก หนุ่มนัทก็สั่งเมนูประจำโดยเริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง สลัดโรสท์ สแกลอป, ดูโอ ออฟ ดั๊ก ฟัวร์กราส์ ต่อด้วยอาหารจานหลักอย่าง เพนเน่ แลมป์ รากูต์ เมนูนี้สำหรับสาวกิฟท์ และ บาร์บีคิว พอร์ค ริบส์ ที่สั่งพิเศษเลาะเนื้อออกจากซี่โครง จากห้องอาหารเมดิสันสำหรับตัวเอง และเพื่อเป็นการฉลองวันวาเลนไทน์ เชฟเลยจัดเมนูสุดพิเศษอย่าง บีทรูท รีซอทโต และ แลมป์ ลอยน์ ดั๊ก ฟัวร์กราส์ มาเสิร์ฟให้เป็นพิเศษเฉพาะวันวาเลนไทน์เท่านั้นด้วย

                "เวลาเราสั่งอาหารมาทานจะแชร์กันตลอด อย่างกิฟท์จะไม่ทานเนื้อวัว ส่วนผมจะไม่ทานกุ้งเพราะแพ้ อย่างเมนูสลัดโคสท์ สแกลอปเราชอบที่ความสดของสแกลอปและผักที่เขานำมาใช้ เคยลองทานหลายๆ แห่งแล้วแต่ก็ไม่รู้สึกว่าที่ไหนเหมือนห้องอาหารนี้ ส่วน ดูโอ ออฟ ดั๊ก ฟัวร์กราส์ ปกติเวลาเราสั่งฟัวร์กราส์ก็จะมีแค่อย่างเดียว แต่ที่นี่เขามีให้เลือกทานสองแบบในจานเดียว ฟัวร์กราส์ไม่เละและไม่แข็งจนเกินไปสุกกำลังดี ไม่ว่าจะทานกี่ครั้งรสชาติก็ยังเหมือนเดิมตลอด ส่วน เพนเน่ แลมป์ รากูต์ ต้องบอกว่าเส้นเพนเน่ของที่นี่เขาต้มกำลังดี ไม่แข็งหรือนิ่มเกินไป เนื้อแกะเขาก็ทำได้อย่างดีไม่เหม็นสาบ จริงๆ แล้วเมนูนี้กิฟท์ชอบมาก แต่พอผมลองชิมก็ติดใจเหมือนกัน แต่ บาร์บีคิว พอร์ค ริบส์ ที่ผมสั่งนี้เป็นเมนูที่ชอบมากๆ เพราะผมจะสั่งแบบพิเศษ คือ ให้เขาเลาะเนื้อออกจากซีโครงให้เลย เพื่อสะดวกในการรับประทาน และด้วยความที่มาบ่อยถ้าสั่งเมนูนี้เขาจะรู้เลยว่าต้องเลาะเนื้อออกจากซี่โครงให้ผมด้วย" นัท เล่ารายละเอียดอย่างออกรส

                ก่อนที่เมนูอาหารจะถูกเสิร์ฟบนโต๊ะจนครบ เลยแง้มถามถึงความรักของทั้งคู่ที่คบหาดูใจกันมานานถึง 6 ปี และกำลังมีแพลนที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันในอีกไม่ช้า ซึ่งทั้งคู่บอกเลยสิ่งที่ทำให้ครองรักกันมานานถึง 6 ปี คือ การยอมรับและเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของกันและกัน ที่สำคัญคนรักคือเพื่อนคู่คิดในทุกๆ เรื่องของชีวิต ส่วนความหวานที่หนุ่มนัทมีให้แฟนสาว คือ การมอบช่อดอกไม้ให้ทุกอาทิตย์ โดยที่ไม่ได้มีวาระและโอกาส ขณะที่สาวกิฟท์เองก็มักจะเซอร์ไพรส์ด้วยการทำอาหารหรือประดิษฐ์ของเล็กๆ น้อยๆ ด้วยฝีมือตัวเองมอบให้แทน

                หวานเหมาะกับเทศกาลแห่งความรักจริงจริ๊ง...

 

 ...........................................

('กิฟท์-นัท'ถนัดอิตาเลียน'บิสคอททีส์' : คอลัมน์จานเด่นคนดัง)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง