Kom Lifestyle

สุขล้ำ-หวานนำที่'แม็กนั่ม คาเฟ่'

สุขล้ำ-หวานนำที่'แม็กนั่ม คาเฟ่'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ความสุขล้ำ ความหวานนำ ที่'แม็กนั่ม คาเฟ่' : คอลัมน์ชวนชิม

               ความหอมหวานของ "ช็อกโกแลต" ถูกดีไซน์ให้กลายเป็นตัวแทนสื่อความหวาน ในช่วงวันวาเลนไทน์ได้อย่างไร้ที่ติ และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อมีโอกาสได้ดื่มด่ำกับความหวานของช็อกโกแลต ความสุขย่อมก่อตัวเล็กๆ ขึ้นในใจทันที...ขณะที่บางคนเพียงแค่ได้ชื่นชมสีน้ำตาลช็อกโกแลตอันแสนอบอุ่น ก็รู้สึกผ่อนคลายได้ในคราเดียวกัน และสีน้ำตาลช็อกโกแลตสุดพิเศษนี้ ถูกจับมาผสมผสานกับความหรูหราสไตล์วินเทจ แกลม สุดเซอร์เรียล เนรมิตจนกลายเป็น แม็กนั่ม คาเฟ่ คาเฟ่สุดหรูแห่งที่ 5 ของโลก ในคอนเซ็ปต์ "ความดื่มด่ำสุดล้ำที่สัมผัสได้จริง" อ้าแขนต้อนรับชาวสุขนิยม ให้มาดื่มด่ำประสบการณ์การกินไอศกรีมรูปแบบใหม่ ที่โอบล้อมไปด้วยกลิ่นอายช็อกโกแลตอย่างแท้จริง

                ร้านนี้หยิบจับสถาปัตยกรรมในยุคเรเนซองส์ อย่างเสาอาร์คมาบิดและเปลี่ยนรูปแบบขยายให้หรูหราเกินจริง ผสมกลิ่นอายของความเป็นโรงงานช็อกโกแลต ด้วยวัสดุไม้ ทองแดง และพื้นหิน แอบน่ารักกุ๊กกิ๊กกับความเป็นแฟรี่ เทล ของจากเฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน ฟังแค่ชื่อหลายคนคงคิดว่าเป็นคาเฟ่สำหรับคนรักไอศกรีมและช็อกโกแลต แต่แท้จริงแล้วยังมีอาหารสไตล์ยุโรปเอเชียฟิวชั่น แบบโฮมเมดที่เชฟช่วยกันครีเอท และมีส่วนผสมของช็อกโกแลตตามคอนเซ็ปต์ร้าน ให้ได้อิ่มอร่อยกันแบบถึงใจเหมือนกัน

                ไม่ต้องพร่ำพรรณนาให้เสียเวลาหิว "เชฟเจ" พันลาภ พิทยาพละ หัวหน้าเชฟประจำร้าน ก็ยกเมนูเบาๆ อย่าง แม็กนั่ม สลัดร็อกเก็ต มาเริ่มความอร่อย จานนี้เด่นตรงน้ำซอสที่นำมาราด ด้วยมีส่วนผสมของโอลีฟออยล์ ดาร์กช็อกโกแลต และบาซามิก (Basamic) ที่มีความเปรี้ยว ราดบนผักร็อกเก็ตสีเขียวสดจากออสเตรเลีย ซึ่งจะมีความขมกว่าผักร็อกเก็ตทั่วไป เติมสีสันด้วยมะเขือเทศอบแห้ง เพิ่มความมันด้วยอัลมอนด์สไลด์ เปรี้ยวนิด ขมหน่อย ผสานกับความหอมมันของอัลมอนด์ เรียกน้ำย่อยได้ดีนักเชียว

                เริ่มหนักท้องกันด้วยเมนู นีโม จานนี้เห็นจะต้องยกความพิเศษให้เส้นลิงกวินีเขาล่ะ ด้วยเส้นสีน้ำตาลแสนแปลกตา มาจากการครีเอทของเชฟที่หยิบใส่ผงดาร์กช็อกโกแลต 100 เปอร์เซ็นต์ผสมลงไประหว่างทำ ผัดกับโอลีฟออยล์ แคปเปอร์ เนื้อปูคิงแครปหวานแน่น ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และผงช็อกโกแลต เส้นลิงกวินีเหนียวหนึบกับซอสรสเผ็ดนิดๆ อร่อยจนเรียกน้ำย่อยให้ต้องชิมเมนูต่อไปล่ะ พอดิบพอดีกับที่เป็นเดือนแห่งความรัก เชฟเลยครีเอทเมนูสุดพิเศษต้อนรับคู่รักสู่แดนภารตกับ ติกกิ ติกก้า พัฟพายฟูนุ่มรูปหัวใจ อัดแน่นด้วยไก่หมักช็อกโกแลต ก่อนจะนำมาทำแกงกะหรี่ผัด จึงหอมเครื่องเทศและชูความเผ็ดนิดๆ ในปาก มาพร้อมสลัดหอมแดงและมะเขือเทศที่มีความเปรี้ยว รับประทานคู่กับซอสมินท์ รับรองว่าให้รสสัมผัสแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

                จบของคาวแล้ว ถ้าหนุ่มคนไหนอยากจะบอกรักหรือทำเซอร์ไพรส์ อย่าพลาดของหวานนามว่า แม็กนั่ม ช็อกโกแลต โรส เชียว...รับรองว่าความสำเร็จไม่ไกลเกินเอื้อม...จานนี้จัดเต็มด้วยกลีบกุหลาบขนาดใหญ่สีแดงและชมพูรอบจาน อ่อนหวานด้วยกลีบกุหลาบสีชมพูกำลังสวย ที่เคลือบด้วยไข่ขาวโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งบนเรดเวลเว็ทเค้กสีแดงสด ผสานกับไอศกรีมวานิลารสหวานละมุน ราดด้วยแยมพิตาชิโอและพิงค์ช็อกโกแลต แทรกความหวานอมเปรี้ยวกับราสเบอร์รี่พานาคอตต้า แอบกระซิบนิดว่ากลีบดอกกุหลาบทั้งหมดหม่ำได้เต็มที่แบบไม่ต้องกลัวสารเคมี เพราะเขาล้างด้วยน้ำด่างทับทิมทุกกลีบ

                ถ้ารู้สึกว่ายังหวานไม่พอ ขอให้สั่ง แม็กนั่ม สวีท เดย์ กับดูโอสมูทตี้ ที่นำเอาไอศกรีมแม็กนั่ม ช็อกโก-คาปูชิโน่สุดเข้มข้นมาปั่น เสิร์ฟสลับชั้นกับสมูทตี้สตรอเบอร์รี่รสหวานอมเปรี้ยว ออนท็อปด้วยวิปครีมสีขาว ผลสตรอเบอร์รี่สด และช็อกโกแลตชิพ เมนูนี้ขอบอกว่าต้องใช้เวลาทำสักนิด เพราะต้องสลับสีสมูทตี้ให้เห็นอย่างชัดเจน แต่ขอบอกว่าหวานหอมถึงใจที่สุด

                อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ถ้ารู้สึกอยากเติมความรักให้อิ่ม (ท้อง) ก็รีบตรงดิ่งไปที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ สังเกตง่ายๆ อยู่ระหว่างทางเชื่อมสยามเซ็นเตอร์ กับสยามดิสคัฟเวอรี่ ร้านนี้เขาไม่มีบริการจองล่วงหน้านะจ๊ะ ใครมาก่อนก็ได้ชิมก่อน ร้านเปิดตั้งแต่ 10.00-22.00 น. ถ้าไปช้าบางเมนูอาจจะอดชิมก็เป็นได้ ที่สำคัญร้านนี้เขาจะเปิดถึงเดือนพฤษภาคม 2556 นี้เท่านั้นล่ะ

 

............................................

(ความสุขล้ำ ความหวานนำ ที่'แม็กนั่ม คาเฟ่' : คอลัมน์ชวนชิม)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง