Kom Lifestyle

เปิดตัวเพลงรัก'คนมหัศจรรย์'

เปิดตัวเพลงรัก'คนมหัศจรรย์'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดตัวเพลงรัก'คนมหัศจรรย์' : โดย...หัวใจไทย

                จริยธรรม มิวสิค เป็นหนึ่งในผลงานของเยาวชนจิตอาสา ที่รวมตัวกันใช้บทเพลงแห่งคุณธรรม จริยธรรมเป็นเครื่องมือสร้างความดีงาม เพราะเชื่อว่า ดนตรีมีพลานุภาพ สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนทำความดีได้ จากการที่สำนักงานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมฯ วัดสระเกศ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมอบรมคุณจริยธรรมแก่เยาวชน ตลอดจนประชาชนทั่วไป มาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ส่งเสริมให้เยาวชนที่ผ่านการอบรมรวมตัวกันทำงานจิตอาสาในรูปแบบต่างๆ  รวมทั้งผลิตสื่อธรรมะ ผ่านสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ก ในชื่อ "จริยธรรม แชนแนล สื่ออาสานำธรรมดี" จนเกิดกระแสหันมาให้ความสนใจกับการใช้สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ก เป็นสื่อทางเลือกในการสร้างความดี

               ต่อมา ได้ผุดไอเดียสร้างบทเพลงส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม เพื่อใช้สำหรับประกอบสื่อการอบรมเยาวชน ในชื่อ "จริยธรรม มิวสิค สื่อความดี ด้วยเสียงเพลง" โดยมีเพลงที่เผยแพร่ออกไปแล้ว เช่น เยียวยาใจให้สู้ พุทธชยันตี ศีล 5 แม่จ๋า และมัธยมหนุ่ม เป็นต้น ในวันวาเลนไทน์นี้ มีเพลงรักอบอุ่น ในบทเพลง "คนมหัศจรรย์" ต้อนรับวันแห่งความรัก เปิดให้ฟัง และสามารถดาวน์โหลด หรือตั้งเป็นเสียงเรียกเข้า ผ่านจริยธรรมแอพพลิเคชั่น (jariyatam application) พร้อมกันนี้ยังเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ก เว็บไซต์ และยูทูบ (jariyatam.com) มีผู้ให้ความสนใจด้านคุณธรรม จริยธรรม เข้าไปดาวน์โหลดกันมากแล้ว 

               จะมีการเปิดตัวจริยธรรม มิวสิค และเพลงคนมหัศจรรย์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณร้านหนังสือ B2S ในวันวาเลนไทน์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป บทเพลงอันไพเราะดังกล่าวนี้ มีนายชัยกาญจน์ ชื่นชอบ (จิตอาสา) เป็นโปรดิวเซอร์ และขับร้องโดยนักร้องจิตอาสา วทันยา โสเกษ (น้องมิ้นท์) นักศึกษาปี 1 มศว ประสานมิตร ซึ่งเป็นหนึ่งในเยาวชนจิตอาสา ที่เป็นพิธีกรรายการ ลอยคอ รีพอร์ท ทางจริยธรรมแชนแนล เกาะติดพระสงฆ์ออกช่วยเหลือประชาชนในช่วงเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ 2554

               น้องมิ้นท์ กล่าวว่า "รู้สึกดีใจ และขอบพระคุณ ที่สำนักงานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมฯ ได้ให้โอกาสในการทำงาน และเป็นนักร้องอาสา เป็นหนึ่งกำลังใจในการนำพาเยาวชนให้สนใจในธรรมะจากเสียงเพลงค่ะ"

               ด้าน พระวิจิตรธรรมาภรณ์ ผู้ช่วยเลขานุการสำนักงานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมฯ กล่าวว่า "คุณธรรม จริยธรรม เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกๆ คน เพราะเป็นสิ่งที่จะทำให้สังคมร่มเย็น และมีความจำเป็นที่จะต้องหาวิธีที่เหมาะสมเพื่อสื่อคุณธรรมจริยธรรมให้เข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน ถือว่าเป็นกำลังสำคัญของสังคมและประเทศชาติ เหตุที่ได้นำบทเพลงส่งเสริมคุณธรรม มาเปิดตัวในวันวาเลนไทน์ เพราะเห็นว่า อยู่ในช่วงเหตุการณ์ที่เยาวชนกำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับความรัก จึงต้องการใช้โอกาสนี้ให้เยาวชนหันมาให้ความเข้าใจ กับอีกความหมายหนึ่งของความรัก โดยใช้ธรรมะผ่านบทเพลงสื่อความรักอย่างเข้าใจ"   

 

..........................................

(เปิดตัวเพลงรัก'คนมหัศจรรย์' : โดย...หัวใจไทย)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง