Kom Lifestyle

ฟอร์ซา300'สองล้อ แสนห้า'

ฟอร์ซา300'สองล้อ แสนห้า'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฟอร์ซา300'สองล้อ แสนห้า' : คอลัมน์หมุนตามล้อ : โดย...จอมยุทธ

                ช่วงนี้บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ขยันเอาใจนักบิด ด้วยการปล่อยรถเด็ดออกสู่ตลาดไม่เว้นแต่ละเดือน รถแต่ล่ะรุ่นก็แปลกใหม่ และฉีกแนวตลาดที่เคยทำมา โดยเฉพาะราคาช่วงนี้รถหลักแสนออกมาหลายตัว เช่น รถรุ่นล่าสุด เป็นสองล้อที่ราคาหลักแสนรุ่นใหม่ คือ ฟอร์ซา 300

                ฟอร์ซา 300 ได้รับการออกแบบให้เป็นบิ๊กสกูตเตอร์ ที่มีความเด่นทั้งสมรรถนะและดีไซน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Grand Voyage” การดีไซน์ ฟอร์ซา 300 นั้น ได้รับการออกแบบอย่างประณีตในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าคู่ขนาดใหญ่พร้อมไฟหรี่, ไฟท้ายแบบบิวท์อินดีไซน์รับกับเส้นสายของตัวถังรถ, แผงหน้าปัดแบบ Body Mount Meter ให้อารมณ์สปอร์ต, ท่อไอเสียแบบสปอร์ตพร้อมอุปกรณ์ดูดซับเสียง ให้เสียงที่นุ่มและเงียบเป็นพิเศษ, แผงคอนโซลเปิด-ปิดเก็บของได้ทั้งด้านซ้ายและขวา พร้อมช่องจ่ายไฟสำรองสำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ, เบาะหนังขนาดใหญ่พร้อมพนักพิงหลัง นั่งสบายทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายตลอดการเดินทาง มาพร้อมกับกล่องเก็บสัมภาระใต้เบาะขนาดใหญ่ความจุมากกว่า 62 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบพร้อมกันได้ 2 ใบ

                ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาด 300 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI เกียร์อัตโนมัติ CVT นับเป็นครั้งแรกที่รถในตระกูล Forza ได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่ระดับนี้ ทำให้การขับขี่ในระยะทางไกลกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น พร้อมระบบโอรีโอลิงค์ (Oreo-Link Engine Mount) ที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ที่ส่งผ่านมายังตัวถังเพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวล

                ระบบเบรกใช้ดิสก์เบรกหน้า-หลังขนาดใหญ่พร้อมระบบเบรกแบบ Combined ABS ทำงานคู่กับคาลิปเปอร์แบบ 3 ลูกสูบ ช่วยให้ควบคุมรถได้แม้ต้องหยุดกะทันหัน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเติมมา เช่น สวิตช์หยุดการทำงานของเครื่องยนต์ สวิตช์ไฟขอทาง และระบบไฟฉุกเฉินเช่นเดียวกับรถยนต์

                เอ.พี.ฮอนด้า วางแผนการจำหน่าย ฟอร์ซา ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป สนนราคา 159,000 บาท มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่ ขาว แดง และดำ

 

........................................

(ฟอร์ซา300'สองล้อ แสนห้า' : คอลัมน์หมุนตามล้อ : โดย...จอมยุทธ)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง