Kom Lifestyle

สวนนก'โภคิน'จัดมหกรรมสัตว์ปีกปี2

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สวนนก 'โภคิน' เตรียมจัดงานมหกรรมสัตว์ปีกสวยงามปี 2 หลังจากที่ปีก่อนประสบความสำเร็จ และเตรียมสานต่อในระดับนานาชาติ หลังการเปิดตัวประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

               เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ก.พ. 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนปาล์มฟาร์มนก ตั้งอยู่ที่เลขที่ 25 ม.6 ต.บางตลาด อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา ของนายโภคิน พลกุล อดีตนักการเมืองชื่อดัง ได้เตรียมจัดงาน "มหกรรมสัตว์ปีกสวยงาม แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 2 เพื่อประกวดเฟ้นหาสัตว์ปีกสวยงาม และความเป็นหนึ่งในด้านต่างๆ ของสัตว์ปีกแต่ละประเภทกว่า 800-1,000 ชีวิต  ซึ่งจะมีการประกวดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 - 17 ก.พ. 2556

               นายโภคิน กล่าวระหว่างการจัดการแถลงข่าวการจัดงาน เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2556 ที่ผ่านมาว่า เนื่องจากการจัดงาน "มหกรรมสัตว์ปีกสวยงาม แห่งประเทศไทย" ครั้งแรก เมื่อปีที่แล้วนั้นถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก หลังจากมีผู้คนให้ความสนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวงานอย่างล้นหลามเกินกว่าความคาดหมายไว้มาก ในปีนี้จึงได้จัดงานดังกล่าวนี้ขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 พร้อมเพิ่มรางวัลการประกวดสัตว์ปีกในประเภทต่างๆ ที่มีถ้วยรางวัลชนะเลิศพระราชทานมอบให้ พร้อมถ้วยรางวัลอื่นๆ อีกมากถึงกว่า 300 รางวัล

               หลังจากการจัดงานประกวดในครั้งที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว และคนรักสัตว์ปีกเป็นอย่างมาก ในอนาคตหลังจากที่มีการเปิดเวทีทางการค้าอย่างเสรี เป็นกลุ่มประเทศประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) แล้ว จะเดินหน้าผลักดันการประกวดให้เป็นการประกวดในระดับนานาชาติต่อไป โดยในการจัดงานครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากหน่วยงานต่างๆ ใน จ.ฉะเชิงเทรา ที่จะได้เข้ามาร่วมแรงกันในการจัดงาน เป็นงานแสดงสินค้า OTOP ภาคตะวันออก ภายในสวนปาล์มฟาร์มนกแห่งนี้อีกด้วย

               สำหรับรายการประกวดที่น่าสนใจระหว่างการจัดงานนั้น ประกอบด้วย ในวันที่ 16 ก.พ. 2556 การประกวดประเภทสัตว์ปีกสวยงาม การประกวดนกฟินซ์เจ็ดสี นกบินหลา ไก่พื้นเมืองสวยงาม นกเชื่องแสนรู้ ขณะที่วันที่ 17 ก.พ. 2556 จะมีการประกวดนกเขาใหญ่ นกพิราบแฟนซี ไก่แจ้ ไก่ซารามอ นกนักล่า นกกรงหัวจุกแฟนซี และกรงนก นกหงส์หยก นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีการถ่ายภาพประกวดภายในบริเวณงาน ในหัวข้อ "มนต์เสน่ห์แห่งสวนปาล์มฟาร์มนก" ชิงเงินรางวัลสูงสุด 1 หมื่นบาท อีกด้วย  โดยในการจัดงานครั้งนี้ยังจะมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น เคล็ดลับการเลี้ยงนกเขาใหญ่ให้ประสบความสำเร็จ จากประสบการตรง โดยชมรมนกเขาใหญ่ การอนุรักษ์และพัฒนาสายพันธุ์ไก่พื้นเมืองไทยสู่สากลโลก โดยชมรมไก่พื้นเมือง การเลี้ยงเลิฟเบิร์ดอย่างไรให้ลูกดก จากกลุ่มคนรักเลิฟเบิร์ด ฯลฯ พร้อมการแสดงโชว์ความสามารถของสัตว์ปีก และนกนาๆ ชนิด อีกหลากหลายรายการด้วย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง