Kom Lifestyle

เปิดทางการ'iSnap'นสพ.มีชีวิต

เปิดทางการ'iSnap'นสพ.มีชีวิต
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดทางการ'iSnap'นสพ.มีชีวิต เพิ่มมิติข่าว15สินค้าจองโฆษณา เผยยอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น 'Nation News' สูงขึ้นกว่า 2.3 แสนครั้ง

               เปิดตัวเป็นทางการอย่างสมบูรณ์แบบในวันที่ 7 ก.พ.นี้ สำหรับเทคโนโลยีไอสแนป (iSnap) ที่เครือเนชั่นนำประสบการณ์ในรูปแบบหนังสือพิมพ์มีชีวิต เพื่อให้ผู้อ่านสัมผัสและรับข้อมูลข่าวสารรูปแบบใหม่ตั้งแต่คลิปวิดีโอ คลังภาพ แค็ตตาล็อกสินค้าแบบ 3 มิติ เกม และการประกวดในโครงการต่างๆ บนหน้าหนังสือพิมพ์ในเครือ ทั้ง "คม ชัด ลึก" - เดอะ เนชั่น - กรุงเทพธุรกิจ โดยรูปแบบการใช้งานของ "iSnap" เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น "Nation News" มาติดตั้งในสมาร์ทโฟน จากนั้นเข้าฟังก์ชัน  iSnap ก่อนใช้โทรศัพท์มือถือ "สแกน" ภาพที่ปรากฏบนหนังสือพิมพ์ที่มีสัญลักษณ์ iSnap  เท่านี้ผู้อ่านจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ "หนังสือพิมพ์มีชีวิต" ที่แรกในประเทศไทศ

               เกี่ยวกับการเปิดตัว "iSnap" ล่าสุดมีรายงานว่า หลังจากเครือเนชั่นนำระบบ iSnap เข้ามาใช้งานตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ มาจนถึงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบที่อาคารดิจิตอล เกทเวย์ สยามสแควร์ ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ส่งผลให้ยอดการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น "Nation News" บนไอทูนสโตร์พุ่งสูงขึ้นกว่า 2.3 แสนครั้ง และเป็นอันดับหนึ่งของแอพที่มีการดาวน์โหลดสูงที่สุดในขณะนี้ ทั้งนี้ การเปิด iSnap เครือเนชั่นถือเป็นสื่อรายแรกที่นำเทคโนโลยีดังกล่าวเข้ามาใช้ในประเทศไทย ซึ่งผู้ใช้ iSnap จะได้รับข่าวสารที่หลากหลาย รวมทั้งข้อมูลราคาหุ้นแบบเรียลไทม์ ข้อมูลตำแหน่งงานว่างและข้อเสนอด้านการท่องเที่ยว รวมทั้งการเชื่อมต่อไปยังสื่อโซเชียลมีเดีย

               เทคโนโลยี "iSnap" เกิดขึ้นมาจากการพัฒนาโดยบริษัท คโนเร็กซ์ จำกัด แห่งประเทศสิงคโปร์ ที่ร่วมมือกับเนชั่น กรุ๊ป ในการจัดทำระบบ "iSnap" ในรูปแบบของหนังสือพิมพ์ชีวิต ทั้งนี้กล่าวกันว่า "iSnap" เป็นฟังก์ชันเสมือนผสมโลกจริง (Augmented Reality หรือ AR) โดยผู้อ่านสามารถสัมผัสกับข้อมูลที่เหนือกว่าการอ่าน และสัมผัสรูปภาพทั่วไปที่ปรากฏบนหน้าหนังสือพิมพ์เดอะ เนชั่น - "คม ชัด ลึก" - กรุงเทพธุรกิจ ในเครือเนชั่น มัลติมีเดีย โดยผ่านการเชื่อมโยงข้อมูลจากอะเมซอน คลาวด์ คอมพิวติ้ง ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับฝากข้อมูลในระบบคลาวด์ โดยมีการอัพเดทข้อมูลและคอนเทนต์พิเศษเหล่านี้เป็นรายวัน นอกจากนี้ บริษัท คโนเร็กซ์ ยังได้จัดทำระบบตรวจนับจำนวนผู้อ่าน ความสนใจในโฆษณา และการปฏิสัมพันธ์ของผู้อ่าน ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับทั้งผู้อ่านและผู้ซื้อโฆษณา

               นายเทพชัย หย่อง บรรณาธิการอำนวยการเครือเนชั่น กล่าวว่า iSnap ไม่ใช่แค่สัญลักษณ์ แต่เป็นความตั้งใจของเนชั่นกรุ๊ป ในการเพิ่มมูลค่าการรับข่าวสารให้แก่ผู้บริโภค และคุณค่าในการโฆษณาให้แก่ผู้ซื้อโฆษณา นอกจากนั้น iSnap ยังเชื่อมโยงสื่อหลักเข้ากับสื่อยุคใหม่เข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้ผู้อ่านสามารถสัมผัสมุมมองใหม่ๆ ในข่าวและภาพที่ปรากฏบนหน้าหนังสือพิมพ์ เทคโนโลยีนี้ยังช่วยให้ผู้อ่านเข้าถึงและสัมผัสเรื่องราวบนหน้าหนังสือพิมพ์ได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

               "ตลอดเวลาผู้สื่อข่าวในเครือเนชั่นได้ผ่านการฝึกอบรมให้สามารถปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีที่ก้าวหน้านี้ และเตรียมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับการทำงานของตนเองเป็นอย่างดี" นายเทพชัยกล่าว

               ขณะที่ นายพนา จันทรวิโรจน์ กรรมการผู้อำนวยการบริษัทเนชั่น นิวส์ เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า iSnap สามารถใช้ประโยชน์จากห้องข่าวคอนเวอร์เจนท์ของเครือเนชั่น และช่วยให้เราและผู้ซื้อโฆษณาทำธุรกิจบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือได้ดียิ่งขึ้น และเราได้เตรียมความพร้อมห้องข่าวคอนเวอร์เจนท์เพื่อรองรับการเปิดตัวระบบ iSnap ได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้มั่นใจว่า iSnap ให้ประโยชน์แก่ผู้อ่านด้วยการเพิ่มการรับรู้ผ่านคลิปวิดีโอ และภาพข่าวที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากหน้าหนังสือพิมพ์ เช่นเดียวกัน iSnap ยังช่วยเติมเต็มความต้องการของผู้ลงโฆษณาที่ต้องการนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ในรูปแบบสื่อมัลติมีเดียบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือของตนเอง

               "เครือเนชั่นยังได้จัดทำแคมเปญหลากหลาย เพื่อกระตุ้นให้ผู้อ่านให้ความสำคัญกับระบบ iSnap เช่น การแจกไอแพด 2 ของขวัญวันตรุษจีน ของขวัญพิเศษสำหรับวันวาเลนไทน์ และรางวัลใหญ่ที่จะมีการเปิดเผยภายหลัง ซึ่งแนวทางดังกล่าวได้รับการตอบรับจากเจ้าของสินค้ามากกว่า 15 ราย ในการทำโฆษณาในระบบ iSnap กับเนชั่นกรุ๊ป" นายพนา กล่าว

               สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ iSnap ของเครือเนชั่น จะมีขึ้นวันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00-16.00 น. บริเวณลานจัดงาน ชั้น 1 อาคารดิจิตอล เกทเวย์ สยามสแควร์ โดยเวลา 13.00-14.00 น.เริ่มลงทะเบียนแขกผู้มีเกียรติ จากนั้นเวลา 14.00-14.05 น.จะเป็นการเปิดตัว iSnap VDO Presentation ตามด้วย iSnap Overview โดยนายต่อบุญ พ่วงมหา กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจด้านดิจิตอล บมจ.เนชั่น จากนั้นเวลา 14.15-14.30 น.จะเป็นการพูดถึง iSnap Demo โดยนายจัสติน แทน ไดเร็กเตอร์ของบริษัท คโนเร็กซ์ จำกัด

               ต่อมาเวลา 14.30-15.15 น. เป็นการจัดเสวนา ”When newspapers spring to life” โดยมีผู้ร่วมเสวนา ได้แก่ นายเทพชัย หย่อง บรรณาธิการอำนวยการเครือเนชั่น นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ  กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ บริษัท TARAD.com นายศิวัตร เชาวรียวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มอินเตอร์แอคชั่น จำกัด ดำเนินรายการโดย นายนภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ การเสวนาครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้แขกผู้มีเกียรติซักถาม-ตอบข้อสังสัยเกี่ยวกับ iSnap

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง