Kom Lifestyle

ดนตรีสร้างสุข!

ดนตรีสร้างสุข!
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดนตรีสร้างสุข!

                      เพียงก้าวเท้าเข้าไปยังลานพาร์คพารากอน สยามพารากอนเสียงดนตรีก็ดังกึกก้อง ด้วย "แพม" ประนัปดา พรประภา กรรมการบริหารบริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ที่หลงใหลในงานมูซีคเมสเซอ (Musikmesse) มหกรรมแสดงเครื่องดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนเมษายน ที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี และเมื่อเล็งเห็นถึงศักยภาพว่าแล้วเธอจึงจัดงาน "ไอ เพลย์ ยามาฮ่า" ขึ้น เป็นเครั้งแรกในอาเซียน และเป็นครั้งแรกในเมืองไทย อีกทั้งเป็นงานที่รวมพลคนรักดนตรีครบวงจร เพราะยกทัพเครื่องดนตรีคุณภาพระดับโลก และเครื่องเสียงทุกประเภท ภายใต้แบรนด์ “ยามาฮ่า” มาให้อัพเดทกัน

                      ไฮไลท์เด็ดๆ ที่ทำให้งานนี้ ได้รับความสนใจจากคนรักดนตรีทั้งมือสมัครเล่น และระดับโปรเฟสชั่นนอล ให้อยากเข้ามาสัมผัสความน่าทึ่ง คือ มีนักดนตรีชั้นเซียนทั้งไทยและต่างประเทศมากมายมาร่วมแสดงความสามารถ ถ่ายทอดประสบการณ์ดนตรีให้ชมกันอย่างสุดฝีมือแบบไม่มี อย่าง แซค บอนด์ (Zak Bond) มือกลองชาวสหรัฐอเมริกาเจ้าของรางวัลระดับโลก, อเล็กซ์ ฮัทชิ่งส์ (Alex Hutchings) เซียนกีตาร์แนวฟิวชั่น, "แจ็ค" ธรรมรัตน์ ดวงศิริ นักกีตาร์แชมป์โลก เจ้าของรางวัลชนะเลิศการแข่งขันกีตาร์ที่มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั่วโลกในงาน Guitar Idol 2009 Competition ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ และ กวิน อินทวงษ์ หรือ Kevin มือคีย์บอร์ดผู้ชนะเลิศการแข่งขันเปียโนในการประกวดไทยแลนด์ แจซ ดรีม ทีม

                      นอกจากการแสดงดนตรีจากนักดนตรีมือระดับพระกาฬ ทุกส่วนของพื้นที่ภายในงานยังอบอวลไปด้วยบรรยากาศกลิ่นอายของเสียงดนตรีจากมิวสิคคอนเนอร์ ที่กระจายตามจุดต่างๆ และการแสดงดนตรีแบบสลับสับเปลี่ยนกันทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการโชว์เดี่ยวแซกโซโฟน กีตาร์ เปียโน ฯลฯ  ทั้งนี้ยังมีการแสดงพิเศษโดยศิลปินยอดนิยมของเมืองไทย มาร่วมแสดงมินิคอนเสิร์ตให้ชมอีกมากมาย อาทิ วีรดนย์ หวังเจริญพร หรือแม็ค AF6, วง ETC, ปนัสฐ์ นาครำไพ นักเปียโนจากวง Klear มาพร้อมกับ ปราโมทย์ ปาทาน และคอนเสิร์ตจาก Infinity วงดนตรีแนวฟิวชั่นแจ๊สวงแรกของประเทศไทย

                      ที่สำคัญคนดังที่ชื่นชอบเสียงดนตรีตบเท้าร่วมงานเพียบ อาทิ ม.ล.ชัยวัฒน์ ชยางกูร "ก้อง" กรุณ ซอโสตถิกุล "โม" นภัสนันท์ พสวงศ์ "แพท" ประกาสิทธิ์ พรประภา กร เกรียติเฟื่องฟู ชาคร อธิคมชาคร "เจ" มณฑล จิรา เป็นต้น พร้อมกันนี้ แซค บอนด์ มือกลองขั้นเทพ ที่หลังจากโชว์ลีลาหวดกลองไฟฟ้าให้ชมสดๆ ในงานยังบอกปิดท้ายด้วยว่า เสียงเพลงจากเครื่องดนตรีเป็นเสียงที่สามารถแสดงตัวตนที่แท้จริงได้เป็นอย่างดี งานครั้งนี้เป็นผลงานจากฝีมือคนรักดนตรีจริงๆ จึงบอกได้เลยว่าไม่มีที่ติ และแน่นอนว่าการแสดงดนตรีภายในงานจะมอบแรงบันดาลใจหรือเป็นจุดเริ่มต้นให้กับอีกหลายคนที่สนใจในด้านดนตรี

 

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง