Kom Lifestyle

ไอสแนปกระหึ่ม!ผู้อ่านตอบรับ

ไอสแนปกระหึ่ม!ผู้อ่านตอบรับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไอสแนปกระหึ่ม!ผู้อ่านตอบรับชี้พลิกโฉมสื่อ เครือเนชั่นเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับเทคโนโลยีใหม่

               เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับเทคโนโลยี iSnap ที่ของเครือเนชั่น โดย "ไอสแนป" ทำให้ผู้อ่านได้เข้าถึงความสมบูรณ์แบบของข่าวหนังสือพิมพ์มีชีวิตในรูปแบบของภาพนิ่ง วิดีโอ และกราฟฟิก เพียงแค่ใช้โทรศัพท์สแกนผ่านหน้าหนังสือพิมพ์ในเครือเนชั่น ทั้ง "คม ชัด ลึก", "กรุงเทพธุรกิจ" และ "เดอะเนชั่น" เท่านี้ผู้อ่านจะได้สัมผัสถึงความแปลกใหม่ของหนังสือพิมพ์พูดได้เป็นที่แรกของประเทศไทย โดยเทคโนโลยี iSnap ผู้อ่านสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น "Nation news" จากนั้นจะสามารถใช้ฟังก์ชั่น iSnap ได้ทันที และจากการเปิดตัวเป็นวันแรก "คม ชัด ลึก" ได้ออกสำรวจความคิดเห็นของผู้อ้านเกี่ยวกับ iSnap พบว่า ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

               เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ สื่อในเครือเนชั่นได้ออกสำรวจความคิดเห็นจากผู้อ่านและประชาชนทั่วไปตามร้านหนังสือชื่อดังในห้างสรรพสินค้า และแผงหนังสือทั่วไปถึงการนำ iSnap มาใช้กับหนังสือพิมพ์ "คม ชัด ลึก", กรุงเทพธุรกิจ และเดอะแนชั่น ผ่านทางรายการ "คมข่าว คม ชัด ลึก" เนชั่นทีวี จากการสอบถามพบว่า  iSnap ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้อ่าน ต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า iSnap ทำให้ผู้อ่านได้เข้าถึงข่าวสารมากขึ้น โดยสามารถเห็นภาพวิดีโอ ภาพนิ่ง หรือกราฟฟิกได้จากหนังสือพิมพ์

               เมื่อสอบถามผู้อ่านที่เป็นทั้งพนักงานบริษัท นักศึกษา ข้าราชการ ต่างลงความเห็นว่า iSnap ถือเป็นปรากฏการณ์ที่พลิกโฉมสื่อหนังสือพิมพ์ หลังจากทราบว่ามี iSnap เชื่อว่า ต่อไปเราจะเสพข่าวได้เยอะขึ้น เพราะที่ผ่านมาเมื่อเห็นข่าวในหนังสือพิมพ์ส่วนใหญ่จะเห็นแต่ข่าวและภาพนิ่ง แต่ต่อไป เราจะเห็นความสดของภาพข่าวที่แปลกใหม่ วันนี้อยากจะบอกว่า อยากให้ทุกสื่อมี iSnap และรู้สึกดีที่สื่อเนชั้นนำ iSnap เข้ามาใช้ เพราะถือเป็นการพัฒนาไปอีกระบบ

               ขณะเดียวกันรายการ "คมข่าว คมชัดลึก" ได้ตรวจสอบความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกันการเปิดตัว  iSnap ในเว็บไซต์ต่างๆ ทั้งโอเคเนชั่น พันทิป เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์ โดยผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นมีหลากหลาย เช่น ขอบคุณเนชั่นมากที่ทำ iSnap มาให้พวกเราเปิดหูเปิดตา, ว้าว หนังสือพิมพ์มีชีวิตจริงๆ แล้วหรือ, อยากให้มี iSnap เยอะๆ ต่อไปเราจะได้เข้าถึงสาระของข่าวได้มากขึ้นแล้วครับ, เป็นจริงหรือเนี่ย หนังสือพิมพ์พูดได้, ได้ดูแล้ว iSnap สุดไฮเทค  

               ทั้งนี้ มีรายงานว่าในทวิตเตอร์นั้นมีกล่าวถึง iSnap   อย่างกว้างขวาง โดยมีรายงานว่า ภายหลังเครือเนชั่นนำ iSnap มาใช้ในหนังสือพิมพ์ในเครือพบว่า กลุ่มผู้เล่นทวิตเตอร์มีความตื่นตัวและพูดถึง iSnap อย่างมาก เบื้องต้นทราบว่ามีผู้มาติดแท็กในทวิตเตอร์มากเป็นอันดับ 3 ในวันนี้ โดยผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ iSnap ดังนี้
 
               @ Ik_kew แสดงความคิดเห็นว่า หนังสือพิมพ์สมัยนี้ต้องรู้จักเรียนรู้และปรับตัวกับการเจริญเติบโตของอินเทอร์เน็ตที่มีบทบาทสำคัญต่อชีวิตประจำวันของผู้บริโภค โดย iSnap ถือเป็นพัฒนาการของหนังสือพิมพ์เครือเนชั่นที่รู้จักเรียนรู้และปรับตัวสู้กับการเจริญเติบโตของอินเทอร์เน็ต

               @ Nadspace บอกว่า iSnap ทำให้ผมติดตามข่าวแบบที่มีมิติทั้งภาพ และเสียง วันนี้หนังสือพิมพ์ไทยไม่ใช่แค่การอ่านข่าวเพียงอย่างเดียวแล้วครับ

               @ Sophavui แสดงความคิดเห็นว่า รู้สึกดีนะ iSnap   เพราะทำให้ผมและคนไทยอ่านหนังสือมากขึ้น

               @ Surawuti ชื่อชมว่า หนังสือพิมพ์มีความสำคัญที่สาระและเนื้อหาของข่าว ขอบคุณเนชั่นที่ทำให้มีทั้ง 2 อย่าง โดยเพิ่ม iSnap ซึ่งมีความทันสมัยเข้ามาเสริมอีก

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง