Kom Lifestyle

คึกคัก!เปิดฉากบอล'จุฬาฯ-มธ.'ครั้ง69

คึกคัก!เปิดฉากบอล'จุฬาฯ-มธ.'ครั้ง69
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คึกคัก! เปิดฉากงานฟุตบอลประเพณี'ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ'ครั้งที่ 69 ที่สนามศุภชลาศัย ขบวนพาเหรดล้อการเมือง โกงจำนำข้าว นายกรัฐมนตรี 'คุณนายฮา'มือมืดยุติเหนือเมฆ

                2 ก.พ.56 บรรยากาศงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 69 ที่สนามศุภชลาศัย ขณะนี้ ได้ทำการเปิดประตูให้นักศึกษา กองเชียร์ และสื่อมวลชน รวมถึงผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขันเข้ามาจับจองที่นั่งบนอัฒจันทร์แล้ว โดยการแข่งขันครั้งนี้ ใช้แนวคิด มองมุมกลับ ปรับมุมมอง โดย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ซึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจติดตาม คือ การเดินขบวนพาเหรดล้อเลียนการเมืองและสังคม จึงต้องจับตาว่า จะมีการสื่อความหมายออกมาอย่างไร ขณะเดียวกัน มีการเปิดตัวผู้นำเชียร์ จากนั้น นายกสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อธิการบดี นายกสมาคมธรรมศาสตร์ในพระราชูปถัมภ์ นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ เฝ้าฯรับเสด็จ โดยมีผู้แทนพระองค์ มาเป็นผู้มอบถ้วยรางวัลพระราชทานแก่ทีมฟุตบอลที่ชนะการแข่งขันด้วย

               สำหรับการแข่งขันฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 69 ได้มีการจัดต่อเนื่องตั้งแต่ ปี พ.ศ.2477 เพื่อเป็นการสานต่อประเพณีที่ดีงาม และสร้างความรักสามัคคี ระหว่างศิษย์เก่า และศิษย์ ปัจจุบันของทั้ง 2 สถาบัน เพื่อร่วมกันพัฒนาสังคมต่อไป

               ขณะที่ ขบวนพาเหรดของนิสิตนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ล้อเลียนสังคมและการเมืองในงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 69 ได้เดินเข้ามาบริเวณสนามศุภชลาศัย โดยล้อเลียนถึงนโยบายประชานิยมของรัฐบาล อาทิ รถคันแรก นโยบายรับจำนำข้าวตันละ 15,000 มหาสนุก รัฐบาลรวมหัวเจ้าของโรงสีโกงรับจำนำข้าวชาวนา เกษตรกรไม่เอา AEC ขณะนโยบายค่าแรง 300 บาท ส่งผลให้ค่าครองชีพสูง จึงเปรียบได้ว่า 300 ประชาตัน อีกทั้ง เปิดทางให้อเมริกาเข้ามาหาผลประโยชน์ รวมถึงมีมือที่มาเหนือเมฆปิดกั้นการรับชมละครเรื่องเหนือเมฆ 2 สะท้อนการปิดกั้นประชาธิปไตยของคนในสังคม

               สำหรับตัวการ์ตูนที่โดดเด่น และสร้างสีสันในสนามมากที่สุด คือ ตุ๊กตาล้อเลียน เอกลักษณ์ของนายกฯหญิงของไทย ว่า เป็นคุณนายฮา มีเอกลักษณ์เรื่องการหัวเราะ พูดผิด โดยมีการเขียนป้ายผ้าเป็นขบวนสุดท้าย ระบุว่า เมื่อนารีนั่งสภาเป็นนายกฯ อ่านคำตกพกสคริปท์เป็นจุดขาย ให้เงินนู่นขึ้นเงินนี่ใครวอดวาย นโยบายชั่วช้าฆ่าประชาชน ส่งออกข้าวลึกลับปรับออเดอร์ นั่งละเมอรอไอ้กันมันหวังผล เปิดอาเซียนไทยเอ๋ยไทยต้องทุกข์ทน ปัญหาล้นไม่แก้ไข ไทยล่มจม และนี่ก็คือ บรรยากาศการขบวนพาเหรดล้อเลียนสังคมและการเมืองในงานฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 69

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด