Kom Lifestyle

ยลโฉม 10 สุดยอดรถบิ๊กไบค์แบงค็อก

ยลโฉม 10 สุดยอดรถบิ๊กไบค์แบงค็อก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ยลโฉม 10 สุดยอดรถบิ๊กไบค์แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2013 : คอลัมน์เปิดโลกยนตรกรรม : โดย...ยุทธพงษ์ ภาษี)

                “แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2013” เปิดฉากไปแล้วอย่างตระการตา ด้วยค่ายรถบิ๊กไบค์และอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ในงานมหกรรมรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นี้มีการเผยโฉม 10 สุดยอดรถบิ๊กไบค์ "คม ชัด ลึก" เปิดโลกยนตรกรรม รายงาน

                 "แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2013" จัดขึ้นที่ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ราชประสงค์) ระหว่างวันที่ 30 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Fuel of Life หรือเชื้อเพลิงแห่งชีวิต” เพื่อสะท้อนรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคน นอกเหนือจากการใช้ชีวิตไปกับการทำงาน การพักผ่อนถือเป็นการเติมพลังให้ทุกคนมีชีวิตชีวาในการดำรงชีพอย่างมีความสุข โดยเฉพาะคนรักมอเตอร์ไซค์สามารถนำมอเตอร์ไซค์มาใช้ในการพักผ่อน เพื่อเติม “เชื้อเพลิงแห่งชีวิต” ปีนี้มีคาราวานรถมอเตอร์ไซค์จาก 14 ค่ายทั้งยุโรป เอเชีย และอเมริกา ระดมรถบิ๊กไบค์และรถจักรยานยนต์มาให้ชมและเลือกจับจองนับร้อยๆ คัน สำหรับไฮไลท์เด่นหรือสุดยอดของรถบิ๊กไบค์ มีมาให้ชมหลากหลาย

                 1.ฮาร์เลย์ เดวิดสัน-รุ่น อัลตร้า คลาสสิก อิเลคตร้า ไกลด์(Ultra Classic Electra Glide)

                เสน่ห์แห่งอเมริกันที่ไม่เคยเลือนหาย ฮาร์เลย์ เดวิดสัน สองล้อแบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับรุ่นอัลตร้า คลาสสิก อิเลคตร้า ไกลด์" โดดเด่นที่รูปทรง และโชคอัพหลัง มาพร้อมที่วางเท้าปรับระดับได้ พร้อมลุยทุกสภาพถนน ระบบครุยส์คอนโทรล ระบบเบรกเอบีเอส (ป้องล้อล็อกขณะลื่นไถล) ระบบท่อไอเสียแบบ 2-1-2 ให้เสียงคำรามที่เป็นเอกลักษณ์ ระบบเครื่องเสียงวิทยุ MP3, ซีดี พร้อมลำโพง 4 ตัวจาก เครื่องเสียงฮาแมน/การ์ดอน ราคา 1.7 ล้านบาท 

                2.ฮอนด้า CBR1000RR

                 CBR1000RR มาพร้อมกับสองลายใหม่ล่าสุดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผสมผสานที่ลงตัวที่สุดของเส้นสายสีแดงและน้ำเงิน บนตัวรถสีขาว หรือเลือกเติมเต็มความสปอร์ตในหัวใจกับเรพโซล (Repsol Version) ที่ถอดแบบความเท่มาจากรถแข่งในศึกโมโตจีพี สนนราคา 8.20 แสน บาท พร้อมทั้งเปิดรับจองฮอนด้า CB500X บิ๊กไบค์แบบ ครอสโอเวอร์ (Crossover) สำหรับคนชอบผจญภัยด้วยราคา 2.15แสนบาท

                3.ไทรอัมพ์ โทรฟรี (Triumph-Trophy)

                 สุนทรีย์ทุกการเดินและเสน่ห์ความเนี้ยบจากรถเมืองผู้ดีความนุ่มนวลในการขับขี่ที่ขึ้นชื่อ มาพร้อมแรงบิด 89  นิวตันเมตรที่รอบ 6,450 รอบต่อนาที ระบบควบคุมการทรงตัวที่ทำให้มั่นใจทุกสภาวะถนน หน้าจอและระบบครุยส์คอนโทรลควบคุมด้วยไฟฟ้า ราคา 1.35 ล้านบาท

 

ยลโฉม 10 สุดยอดรถบิ๊กไบค์แบงค็อก

 

                4.เคทีเอ็ม (KTM 990 Adventure R)

                รถจากออสเตรียที่ไม่มีใครเหมือน ด้วยความโดดเด่นของตัวรถที่ผสานความสามารถของรถแบบสปอร์ต รถวิบากและความสบายของรถทัวริ่งเข้าไว้ด้วยกัน ขุมพลังเครื่องยนต์ V2 พร้อมลุยได้ทุกสภาพถนน ราคา 1.18 ล้านบาท

                5.เอ็มวี ออกุสต้า F4RR (MV Agusta)

                สองล้อสายพันธุ์แข่งจากอิตาลี สวยโฉบเฉี่ยว เป็นผลผลิตของทีมออกแบบที่ได้รับรางวัล “รถจักรยานยนต์ที่สวยที่สุดในโลก” จากงาน “มิลาน มอเตอร์ไซเคิล โชว์ 2012” รุ่น F4RR สปอร์ตตัวแรง 1,000 ซีซี จากหัวฉีดของมิคูนิ ราคา 1.69 ล้านบาท

 

ยลโฉม 10 สุดยอดรถบิ๊กไบค์แบงค็อก

 

                 6.คาวาซากิ  Z1000

                รถเน็กเกต สปอร์ต (Naked-Sport) ที่พกความแรงมาถึง 1,043 ซีซี พร้อมรูปทรงดุดัน สมรรณถนะฉีกทุกข้อจำกัดของการขับขี่ ราคา 6.60 แสนบาท

                7.ยามาฮ่าYZF-R1

                 ความแรงที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “เดอะ วัน” กับรูปโฉมใหม่ฉลอง 50 ปีการแข่งขันโมโต้จีพี “YZF-R1” ได้รับการเพิ่มสมรรถนะเทคโนโลยีจากรถแข่งในสนามจริง ป้ายประทับบนถังน้ำมันและเพลทแสดงตัวเลขการผลิตซึ่งมีเพียง 2,000 คันบนโลกนี้เท่านั้น  ราคา 7.99 แสนบาท

                8.ซูซูกิ ฮายาบูสะ

                 ไม่มีอะไรต้องอธิบายกันมากสำหรับ “เหยี่ยวสายฟ้า” ฮายาบูสะ(Hayabusa) ที่ครองแชมป์โปรดักชั่นไบค์ที่มีความเร็วสูงที่สุดในโลกที่ 312 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โครงสร้างได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ขั้นสูงทำให้มั่นใจได้เต็มที่เมื่อต้องควบคุมเจ้าเหยี่ยวคันนี้ ราคา 8.30 แสนบาท

 

ยลโฉม 10 สุดยอดรถบิ๊กไบค์แบงค็อก

 

                9.ซีโร่ เอ็นจิเนียริ่ง ไทป์ ไฟว์

                สำหรับคนที่ต้องการความเป็นคัสตอมสุดๆ ห้ามพลาดซีโร่ เอ็นจิเนียริ่ง ไทป์ ไฟว์ (Zero Engineering รุ่น Type 5) งานแฮนด์เมดจากปรมจารย์นักแต่งรถชาวญี่ปุ่น "ชินยะ คิมูระ" ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ที่สะกดสายตา แต่ภายในยังเปี่ยมไปด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ของฮาร์เลย์ เดวิดสัน ราคา1.69 ล้านบาท

                10.วิคตอรี่ รุ่นวิชั่น ทัวร์

                สุดยอดรถทัวริ่ง ไบค์ สายพันธุ์อเมริกันขุมพลังเครื่องยนต์ วี-ทวิน 6 สปีด ระบบทำความร้อนที่ปลอกแฮนด์และเบาะนั่งทำให้สามารถลุยภูมิอากาศหนาวเหน็บได้อย่างไม่สะทกสะท้าน ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (ครุยส์คอนโทรล) พร้อมเบรกเอบีเอส กระจกบังลมสามารถปรับระดับได้ด้วยระบบไฟฟ้า ราคา 1.8-2.2 ล้านบาท

 

......................................

ยลโฉม 10 สุดยอดรถบิ๊กไบค์แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2013 : คอลัมน์เปิดโลกยนตรกรรม : โดย...ยุทธพงษ์ ภาษี)

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง