Kom Lifestyle

ลิ้มรสมือ'ชาลีการันตี'ย่านบางนา

ลิ้มรสมือ'ชาลีการันตี'ย่านบางนา
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลิ้มรสมือ'ชาลีการันตี'ย่านบางนา : คอลัมน์ชวนชิม

ลิ้มรสมือ'ชาลีการันตี'ย่านบางนา

 

               ถ้าให้ลองนึกถึงความอร่อยระดับตำนาน คงมีชื่อร้านเด่นดังอย่าง "แอนนา" ผุดขึ้นมาวนเวียนอยู่ในความทรงจำ นั่นเพราะผลพวงจากมืออาชีพในแวดวงอาหารการกินมานานอย่าง "เชฟชาลี" วิชิต ชาญอนุเดช ได้ฝากฝังผลงานการปรุงจานแล้วจานเล่าให้ได้จดจำ จนวันนี้เชฟฝีมือมิชลินถึงเวลาบรรเลงเพลงอาหารเต็มตัวกับการหันหลังให้ร้านเดิมแล้วมาเปิดพื้นที่ความอร่อยส่วนตัว ชื่อ "แอนนา บางนา บาย ชาลี ซานฟราน" ริมถนนบางนา-ตราดได้เกือบขวบปีแล้ว

              เรียกว่าลุยเองทุกอย่าง ตั้งแต่การหาทำเลและออกแบบตกแต่งร้านที่เน้นความเรียบง่ายสบายๆ โทนสีขาวสะอาดตา โดยนำบ้านสไตล์วิคตอเรียมาเป็นแบบ โต๊ะรองรับแขกจัดไว้ห่างๆ ให้อารมณ์เป็นส่วนตัวแม้จะอยู่ในพื้นที่เดียวกัน บางมุมมีการนำของใช้ส่วนตัวอย่าง กรอบรูป ตุ๊กตา หนังสือ กระทั่งอุปกรณ์ตีกอล์ฟของสมาชิกในบ้านมาตกแต่งได้อย่างน่ารัก พร้อมตั้งใจออกแบบกลางโถงใหญ่ให้มีสวนเล็กๆ ปลูกไม้ดอกไม้ประดับสร้างความสดชื่นให้ลูกค้า โดยรวมถือบรรยากาศผ่อนคลายชวนนั่งทีเดียว

             และพอกางเมนูสำรวจรายชื่อของอร่อยที่เชฟคนเก่งการันตี ก็ถึงกับยิ้มออกเพราะหลายรายการจานเด็ดสไตล์ฟิวชั่นไทยผสมฝรั่งขึ้นชื่อยังคงปรากฏให้เห็นและให้ได้สั่งมาลิ้มลองอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น ปีกไก่ทอด, ไข่เจียวคุณชายถนัดศรี, เอ็นหมูแก้วผักกะเพราซานฟราน, ผัดผักบุ้งสายไหม ที่ซอยเป็นเส้นๆ แล้วผัดกะปิและกระเทียมโทน ทอดมันกุ้งซานฟราน กุ้งเน้นๆ ชิ้นโตจุใจ เคยทำขึ้นโต๊ะให้ประธานาธิบดีจอร์จ บุช หม่ำมาแล้ว รวมถึง สปาเกตตีซีฟู้ด เป็นต้น ส่วนที่ครีเอทใหม่จับนั่นผสมนี่แล้วได้รสชาติแปลกลิ้นก่อนจะถูกบรรจุอยู่ในเมนูก็อย่าง แซลมอนทาทายาบิ ด้วยสังเกตว่าลูกค้าญี่ปุ่นเข้าร้านเยอะจึงนำทาทาซอสกับวาซาบิมาผสมกันกินกับปลาแซลมอนทอดชิ้นกำลังพอดี แกล้มสลัดรสชาติกลมกล่อม ถือว่าหนึ่งเดียวในโลกก็ว่าได้

             อีกจานอร่อยยอดนิยมตลอดกาล ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ เพิ่มความกลมกล่อมยิ่งขึ้นด้วยการเติมน้ำพริกเผา ครีม และไข่ลงไปด้วย ทานกับข้าวสวยนุ่มๆ ร้อนๆ เข้ากันดี หรือ ลาบปลาแซลมอน ร้านอื่นอาจจะมีแต่ที่นี่ชูความเด็ดตรงใช้เนื้อปลาสดคลุกเคล้าเครื่องลาบที่ปรุงกำลังแซ่บ จะเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็แซ่บได้ใจ  และไม่พูดถึงไม่ได้กับจานเด่นของร้านที่เซฟนักคิดตั้งใจนำเสนอ เนื้อแกะคาซาบูลังก้า แนวอาหารอาหรับกับโรตี ความโอชะอยู่ที่ใช้เนื้อแกะนิวซีแลนด์ส่วนไหล่ที่ให้ความนุ่มกำลังดีติดมันหน่อยๆ ไม่เหนียวมาก ผัดกับผงกะหรี่ ซอสพริก นมเปรี้ยว กระเทียม ทำเสร็จใหม่ๆ หอมฉุยทีเดียวที่สำคัญกลบกลิ่นสาบแกะชงัด เสิร์ฟมาพร้อมแป้งโรตีกรอบรับรองอยู่ท้อง

ลิ้มรสมือ'ชาลีการันตี'ย่านบางนา

             ส่วนของหวานและเครื่องดื่มจัดเต็มไม่น้อยหน้า เช่นเคยนอกจาก ท็อฟฟี่ บาน็อฟฟี่ และ สตรอเบอร์รี่ครีมเครป ที่เป็นอมตะตลอดกาลแล้ว ก็มีจำพวกพายที่เขาทำเองสดใหม่เสมอจะเลือกราดสตรอเบอร์รี่หรือบลูเบอร์รี่ก็หวานลิ้นแทบไม่อยากวางช้อน ก่อนจะตบท้ายด้วยม็อกเทลเรียกความสดชื่นหลังมื้ออาหาร แนะนำเป็น ฟรุตพั้นช์เย็นๆ ชื่นใจด้วยส่วนผสมง่ายๆ อย่างน้ำส้ม น้ำสับปะรด และน้ำแดง สุภาพสตรีน่าจะถูกอกถูกใจนะ

             ทั้งร้านรองรับลูกค้าได้ประมาณ 200 ที่ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึงราว 4 ทุ่ม หาไม่ยากอยู่ระหว่างบางนา-ตราดซอย 4 กับ 6 (ฝั่งเดียวกับไบเทคบางนา) ถ้าไม่แน่ใจให้โทรศัพท์สอบถามก่อนเบอร์ 08-6399-7434 (รับส่วนลด 20 เปอร์เซ็นต์ สำหรับลูกค้าที่แจ้งว่าทราบข่าวจาก คม ชัด ลึก)

 

.........................................

(ลิ้มรสมือ'ชาลีการันตี'ย่านบางนา : คอลัมน์ชวนชิม)

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง