Kom Lifestyle

อมหมึกเคี้ยวกระดาษ : คิดเป็นรวยเป็น!

อมหมึกเคี้ยวกระดาษ : คิดเป็นรวยเป็น!
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อมหมึกเคี้ยวกระดาษ : คิดเป็น รวยเป็น ... สมอง สองมือ และแรงบันดาลใจ : โดย...ปลวกหวาน

                          ใกล้ถึงเทศกาลแห่งความสุข ความร่ำรวย ตรุษจีน เฮงเฮงเฮง กันแล้ว มีหนังสือแนวคิดความร่ำรวยและคาถาชีวิตที่ชวนคุณคิดสุขที่อ่านแล้วจะช่วยผลักดันความมุ่งมั่นของคุณให้ทะยานสู่จุดสูงสุดอย่างมั่นคง 

                          เล่มแรก คาถาชีวิต ปรัชญาบันดาลใจจาก วิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของผลงานพ็อกเก็ตบุ๊กหลายเล่มที่ได้รับการยอมรับจากผู้อ่านว่าให้ข้อคิดและเป็นตัวอย่างแนวทางในการดำเนินชีวิต เล่มนี้รวมประโยคเตือนใจที่ได้มาจากประสบการณ์ที่ผ่านมา เป็นคาถาสอนชีวิตกว่า  60 คาถา อาทิ “เรียนก่อนที่จะรู้ รู้ก่อนที่จะทำ” “เกียรติยศของคน อยู่ที่ผลของความดี” “ตัวเราเล็กลงเมื่อเห็นโลกกว้างขึ้น” “ให้ ก่อน ได้” “ความหวังคือ พลังชีวิต”และ“ตนคือผู้กำหนดหนทางของตน” เรียบเรียงโดย ประภัสสร เสวิกุล และคำนิยมจาก พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี เล่มนี้ออกสตาร์ทก็ทุบสถิติหนังสือดี 20 บาท พิมพ์กว่า 1,000,000 เล่มไปแล้ว จัดพิมพ์โดย มูลนิธิอมตะ

                          สอนให้รู้ อยู่ให้รวย สอนทุกเรื่องที่ทุกคนควรรู้ เคล็ดลับการออมและการลงทุน วิธีการดูแลเงินอย่างรอบคอบ สู่ชีวิตที่จะร่ำรวยมั่งคั่งด้วยตัวเอง คัดสรรและรวบรวมจากหนังสือขายดีสามเล่ม โดยแบ่งเนื้อหาคัดสรรนำเสนอแบ่งเป็น 3 เรื่อง ได้แก่ “สอนลูกให้รวย”  “สอนเมียให้รวย” “สอนเพื่อนให้รวย”

                          ผู้เขียน ดร.สุวรรณ วลัยเสถียร ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายเกี่ยวกับการเงินและภาษีระดับแนวหน้าของประเทศ กล่าวว่า “หนังสือเล่มนี้เพียงแต่แนะวิธีที่จะช่วยคุณสร้างตัวและครอบครัวให้รวย ที่สำคัญที่สุด คุณต้องลงมือทำเอง ต้องมีระเบียบวินัย หากคุณอ่านแล้วเห็นด้วยกับผมแต่คุณไม่ลงมือทำ คุณจะไม่มีวันรวย และคนเราจะรวยได้ต้องประหยัด ภัยพิบัติและเหตุกะทันหันเกิดขึ้นได้เสมอ” เล่มนี้จากเนชั่นบุ๊คส์

                          แวะที่ หนังสือพ่อไม่รวยก็รวยได้ (The 21 Success Secrets of Self - Made Millionaires) ผู้เขียน ไบรอัน เทรซี่ ผู้แปล พรเลิศ  อิฐฐ์ เคล็ดลับ 21 ข้อที่จะพลิกชีวิตคนธรรมดา (บ้านไม่รวย) ให้เป็นมหาเศรษฐี ด้วยสมองและสองมือของเราเอง คุณรู้หรือเปล่าว่า ทุกวันนี้จำนวนคนรวยที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมายนั้นกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ล้วนเป็นเศรษฐีที่สร้างฐานะขึ้นมาด้วยตัวเองพวกเขามาจากครอบครัวที่มีฐานะธรรมดา เรียนก็ไม่เก่ง และล้มเหลวมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ก่อนจะค้นพบเคล็ดลับบางอย่าง จนทำให้ก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จเฉกเช่นปัจจุบัน“ทำไมบางคนถึงรวยกว่าคนอื่น?” “คนที่เริ่มต้นจากศูนย์ก้าวขึ้นมาเป็นมหาเศรษฐีอย่างรวดเร็วได้อย่างไร?” “มีทางลัดที่จะทำให้ได้แบบคนเหล่านั้นบ้างไหม?”

                          นั่นเป็นคำถามที่วนเวียนอยู่ในหัวของ ไบรอัน เทรซี่  เขาจึงออกสัมภาษณ์มหาเศรษฐีที่สร้างฐานะขึ้นมาด้วยตัวเองนับร้อยๆ คน  รวมทั้งอ่านหนังสือและบทความเกี่ยวกับความสำเร็จจำนวนนับไม่ถ้วน จนค้นพบว่า กุญแจความสำเร็จของพวกเขาเหล่านั้นสรุปเป็นหลักการง่าย ๆ ได้ 21 ข้อ 

                          อดีต“ลบ” ไม่ได้  แต่คุณสามารถ “เขียน” อนาคตขึ้นมาได้! ...สำนักพิมพ์วีเลิร์น จัดให้รวย

                          ทิ้งๆ ขว้างๆ เหมือนไร้ประโยชน์ แต่แท้จริงสามารถดลบันดาลให้รวยได้ อ่าน รวยด้วยขยะ หนังสือฮาวทูการเก็บขยะขายอย่างไรให้รวย  เล่มแรกที่เผยทุกกลยุทธ์ของวงษ์พาณิชย์!!!คุณรู้หรือไม่ว่า ในชีวิตประจำวันของคนหนึ่งคน สามารถสร้างขยะให้กับโลกใบนี้เฉลี่ยถึง 1 กิโลกรัม และใน 1 กิโลกรัมนั้น หากนำมารีไซเคิลจะสามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้ประมาณ 8 บาท ประชากรไทยในประเทศที่มีมากกว่า 60 ล้านคน ก็จะสร้างขยะ 60 ล้านกิโลกรัมต่อวัน เมื่อบวกลบคูณหารเป็นตัวเลขแล้วเท่ากับว่าคนไทย กำลังโยนเงินทิ้งไปเฉยๆ วันละ 480 ล้านบาท แถมเป็นเงินที่ถูกทิ้งเกลื่อนไปทั่วทุกที่โดยไม่มีใครแสดงความเป็นเจ้าของหรือสามารถครอบครองไว้ได้โดยลำพัง

                          หนังสือเล่มนี้ จะบอกสารพัดวิธีจัดการกับขยะมูลค่า 480 ล้านบาท (ต่อวัน) ที่ว่านี้ อย่างครบถ้วนกระบวนความ ตั้งแต่การจัดเก็บ การแปรรูป ข้อควรปฏิบัติและข้อห้ามในธุรกิจขยะรวมถึงการจัดจำหน่ายในเชิงธุรกิจ โดยปากคำของเจ้าของฉายา “ราชาขยะ” ผู้ประกอบการขยะรีไซเคิลหมื่นล้าน

                          ผู้เขียน ดร.สมไทย วงษ์เจริญ กล่าวว่า “เป็นหนังสือที่ถอดจากประสบการณ์ส่วนตัว ไม่ใช่วิชาการแต่มันเป็นวิชาประสบการณ์ เป็นวิชาทำมาหากินได้ตลอดชีวิตและยังได้ช่วยโลกด้วย มันมีกุศลในตัวของมัน ได้ทำบุญกุศลให้กับโลก ผลบุญก็จะเกิดเห็นผลทันตาในชาตินี้เลยทีเดียว” หัวใจใหญ่จริงๆ เล่มนี้จาก สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊คส์

                          สอนให้รวยด้วยเริ่มจากการคิดดี...เพราะศาสตร์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย (The Science of Getting Rich)ซึ่งถูกได้รับการเรียบเรียงขึ้นใหม่เป็นหนังสือ “เศรษฐีสอนรวย” เล่มนี้ คือคัมภีร์ที่ผ่านกระบวนการคิดค้นและพิสูจน์มาจากผู้อ่านทุกแขนง จากทุกมุมโลก เหนือกาลเวลาถึง 100 ปี จุดประสงค์เพื่อตนเป็นที่พึ่งแห่งตนได้ เป็นผู้ที่สร้างสรรค์ความสุข และความสำเร็จอย่างแท้จริงและถาวร ด้วยเสนอแนวทางการปฏิบัติที่สร้างรากฐานความดีงามจากภายใน

                          Wallace D. Wattles ผู้เขียน เปรียบเสมือนบิดาของหนังสือ Motivation, Wealth Creation ที่เป็นต้นแบบให้กับนักเขียนรุ่นต่อๆ มา เช่น Napoleon Hills, Antony Robin, Bob Proctor, Rhonda Byrne และอื่นๆ อีกมากมาย แปลโดย ดร.วรัญญา สะอาดเอี่ยม รีเท็นนิส เวิร์คพอย์สำนักพิมพ์การันตี

                          ก่อนจบบรรทัดเพื่อพากันเรียนรู้ความร่ำรวยความสุข ขอมอบคำกำลังใจ จากนักคิดคนดัง ประภาส ชลศรานนท์...ที่ว่า

                          ...‘โชค’...สร้างเองได้ โชคร้ายจะโชคดี หรือยิ่งใหญ่อย่างโชคชะตา สร้างได้ง่ายๆ จากแค่ความคิด...ความคิดตัวเดียวเท่านั้น จึงมีหลายคนที่ตลอดชีวิตไม่เคยพบพานโชคร้ายเลย...

 

 

 

--------------------

(อมหมึกเคี้ยวกระดาษ : คิดเป็น รวยเป็น ... สมอง สองมือ และแรงบันดาลใจ : โดย...ปลวกหวาน)

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด