Kom Lifestyle

'บัว'ปัทมน รักกินแป้งแบบอิตาเลียน

'บัว'ปัทมน รักกินแป้งแบบอิตาเลียน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'บัว' ปัทมน รักกินแป้งแบบอิตาเลียน : คอลัมน์จานเด่นคนดัง

               "ตั้งแต่เด็กๆ บัวจะเป็นพวกคาร์โบไฮเดรตเลิฟเวอร์  คือทานทุกอย่างที่มีแป้ง ทานแบบเต็มที่ ให้ไดเอ็ทกินแต่เกาหลาทำไม่ได้แลยไม่มีแรง ต้องทานแป้งกับเนื้อสัตว์ทุกมื้อ!! " เสียงย้ำชัดของคุณแม่ลูก 3 ทว่าร่างบางเฉียบ ของสาวแอ็กทีฟ  "บัว" ปัทมน อดิเรกสาร   ผู้อิมพอร์ตขวดน้ำอะลูมิเนียมเพื่อสุขภาพซิก (sigg) และผู้ดูแลพื้นที่ความสนุกของเด็กๆ อย่างเพลย์ไทม์ ที่พาเรามาแนะนำให้รู้จักกับร้านอาหารอิตาเลียนประจำบ้าน "ลา บอร์เทก้า ดิ ลูก้า" ( La Bottega di Luca ) ชั้น 2 ตึกเทอร์เรท ภายในซอยสุขุมวิท 49 กับบรรยากาศชิลล์เอาท์สบายๆ บริเวณโซนเอาท์ดอร์ ตกแต่งด้วยฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส ตัดกับสีน้ำตาลคลาสสิกของพื้นไม้ ที่เจ้าตัวบอกว่ามานั่งผ่อนคลายกับลูกๆ และสามีบริเวณนี้เป็นประจำ 

                " ส่วนตัวเป็นคนชอบทานอาหาริตาเลียนมาก ชอบทานพาสต้าเป็นหลัก รู้จักร้านนี้ตั้งแต่เปิดใหม่ๆ ตอนนี้ก็ 4 ปี แล้ว อายุเท่าลูกบัวเลยเพราะเขาโตมาพร้อมๆ กัน เป็นร้านที่เจ้านายเก่าบัวเป็นหุ้นส่วนอยู่ คือเมื่อก่อนเราต้องเดินทางไปดูงานที่อิตาลีกันบ่อยๆ เราก็ได้ลิ้มรสอาหารประเภทนี้จนติดใจ วันหนึ่งเจ้านายก็ไปรู้จักกับเชฟลูก้า ชาวอิตาลีแล้วก็มาลงทุนเปิดร้านที่ไทยกัน จากนั้นบัวก็หาโอกาสแวะเวียนเข้ามาเป็นประจำเพราะรสชาติติดปากเราไปแล้ว บัวมีนิสัยชอบทานในสิ่งเดิมๆ ที่ชอบ เช่น พวกพราม่าแฮม อิตาเลียนซอสเสจ เซอรารี่  แต่ก็ชอบลองสเปเชียลเมนูที่เขาเปลี่ยนใหม่ทุกเดือน ส่วนมากจะเป็นชีสแปลกๆ หาทานยาก " แฟนคลับร้านสาวบอกถึงความชอบ  

                 เมื่อมาทั้งทีวันนี้สาวเจ้าก็ไม่รอช้ารีบหยิบเมนูสั่ง ราบิโอลาชีส เมนูพิเศษตัวใหม่กับชีสก้อนโตถูกกริลล์ให้สีสวยพอดี ทานคู่กับขนมปังและลูกแพรเชื่อมมีกลิ่นไวน์จางๆ ให้ความหอมผ่อนคลาย ต่อมาคือ พาสต้าแองเจิ้ลแฮนด์ หรือพาสต้าทะเลใส่กุ้งเรดพอนเนื้อดีจากอิตาลี เป็นอาหารที่ไม่เผ็ดมากรสชาติพอดีกลมกล่อมทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่แปลกที่จะกลายเป็นเมนูประจำของครอบครัวเธอไปซะแล้ว  ไม่นานนัก สคามอร์ซ่าชีสรมควัน ก็ถูกนำมาเสิร์ฟ ภายในมีแฮมและเห็ดปูชินี้กริลล์หอมๆ ราดซอสไวน์แดง มาให้ลิ้มชิมรสอย่างลงตัว ก่อนปิดท้ายของหวานกับ ซัมบาโยเน่ เซมิเพโล่ ไอศกรีมวนิลารสหวานกรุ่นกลิ่นไวน์ ปิดทับด้วยครีมสดเนื้อละเอียดสะใจคนรักของหวานไปเต็มที่   
     
                 "เห็มไหมบัวว่าเป็นคนทานเยอะแต่ตัวเล็กมาก บางวันบัวกินข้าวกลางวันเป็นราดหน้า 2 จานก็มี แถมของหวานอีกก็ยังไหวนะ (หัวเราะ) ที่ไม่กลัวอ้วนเพราะระบบเผาพลาญดีมาก ได้มาจากนิสัยติดออกกำลังกายของเรานี่แหละ วันไหนไม่ได้จ๊อกกิ้ง ขี่ม้า หรือเล่นกีฬาเอาท์ดอร์ก็จะไม่มีแรงเลย" สาวนักกินแอบบอกเคล็ดลับเผาผลาญเล็กๆ หลังทานเหล่าคาร์โบไฮเดรตที่อยู่ตรงหน้าจนหมดเกลี้ยง

 

..................................

('บัว' ปัทมน  รักกินแป้งแบบอิตาเลียน : คอลัมน์จานเด่นคนดัง )

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง