ไลฟ์สไตล์

'ภารกิจปิดตาย'ในคืนล่าแวมไพร์

'ภารกิจปิดตาย'ในคืนล่าแวมไพร์

01 ก.ค. 2555

ฟอร์ยูสักเล่ม ...แมนยู : 'ภารกิจปิดตาย' ในคืนวันที่ข้าพเจ้าล่าแวมไพร์ : [email protected]

                       เป็นที่จับตามองอยู่ไม่น้อยสำหรับการสวมบท “แจ็ค รีชเชอร์” ของ “ทอม ครูซ” ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “Jack Reacher”  ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากซีรีส์อาชญนิยายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ผลงานของ Lee Child  (ลีไชลด์) นักเขียนที่สร้างคำจำกัดความใหม่ให้กับคำว่า  “วางไม่ลง”

                       ตัวละคร แจ็ค รีชเชอร์ เป็นอดีตสารวัตรทหารมือหนึ่งของกองทัพ ลาออกมาใช้ชีวิตเสรี พเนจรไปเรื่อยๆ เรียกว่าค่ำไหนนอนนั่น ดำรงชีพด้วยเงินบำนาญและรับจ้างทำงานทั่วๆ ไป เพื่อปกปิดตัวตนที่แท้จริง รีชเชอร์ มักถูกโยงให้เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมที่ดูเผินๆ ก็เหมือนคดีทั่วไป แต่ยิ่งสืบเรื่องก็ยิ่งยุ่งและกลายเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติทุกครั้ง และล่าสุดทางน้ำพุสำนักพิมพ์ได้แปล หนึ่งในซีรีส์ชุดนี้ออกมาในชื่อว่า “ภารกิจปิดตาย (Tripwire)” หลังจากที่เคยแปลเล่ม “ลานละเลงเลือด (Killing Floor)”  และ  “ตาต่อตาตายต่อตาย (Die Trying)”  จนผู้ที่ชื่นชอบนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่แฝงบู๊แอ็กชั่นตกเป็นสาวกของ รีชเชอร์ กันมาแล้ว

                       ด้วยความสนุก ลึกลับ ลุ้นระทึก และบู๊ล้างผลาญตามสไตล์ของ ลีไชลด์ ทาง Paramount Picture จึงนำซีรีส์นี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์โดยใช้ชื่อว่า  “Jack Reacher” โดยมี “ทอม ครูซ” สวมบทบาทพระเอกขาโหด ที่จะพร้อมฉายทั่วโลกในเดือนมกราคมปี 2013 แต่ก่อนที่ได้ดู รีชเชอร์ โหดเหี้ยมในจอเงิน อ่านภารกิจปิดตาย (Tripwire) โดย น้ำพุสำนักพิมพ์ สนุกลุ้นกันตัวโก่ง แปลโดย โรจนา นาเจริญ นายตำรวจนักแปลมือเก๋า ราคา 240 บาท โหดเหี้ยมเสียวระทึกเกินสุดๆ ครับ

                       มาถึงชีวิตของ เซธ แกรห์ม-สมิธ กันบ้าง ชายผู้ฝันจะเป็นนักเขียนต้องเปลี่ยนไปอย่างไม่มีวันหวนคืน เมื่อวันหนึ่งเขาได้รับสมุดบันทึกเก่าคร่ำคร่า 11 เล่มจากชายแปลกหน้าเมื่อเขาเปิดออกก็พบว่าบันทึกทั้งหมดนั้นคือ ความลับที่ไม่เคยมีใครได้อ่านของเอบราฮัม ลิงคอล์น อดีตประธานาธิบดีนามอุโฆษของอเมริกา ต่างออกไปจากหนังสือประวัติศาสตร์ที่คนอื่นเขียน เพราะในบันทึกนี้ เอบราฮัม ลิงคอล์น เขายังเป็นนักล่าแวมไพร์!!! และหนังสือเล่มนี้ปะติดปะต่อบันทึกอย่างน่าตกตะลึง พรั่นพรึง และสุดมัน ที่เปิดเผยชีวิตตั้งแต่วัยเด็ก และครอบครัวของเขาถูกแวมไพร์สังหารจนเกิดเป็นความแค้นและคำปฏิญาณว่า “จะฆ่าแวมไพร์ทุกตัวในอเมริกา”

                       สนพ.มาร์ส สเปซ เสนอ หนังสือ คืนวันที่ข้าพเจ้าล่าแวมไพร์: บันทึกลับ เอบราฮัม ลิงคอล์น เขียนโดย เซธ แกรห์ม-สมิธ แปลโดย เจนจิรา เสรีโยธิน ราคา 345 บาท และถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เสนอฉายต้นเดือนนี้อีกด้วย

                       เมื่อนักล่าปะทะนักฆ่า จุดยืนเพื่อสังหารคนเลว และตัวเลว ต้องให้กำลังใจกันหน่อย... กรีดร้องครับ

--------------------------

(ฟอร์ยูสักเล่ม ...แมนยู : 'ภารกิจปิดตาย' ในคืนวันที่ข้าพเจ้าล่าแวมไพร์ : [email protected])