ไลฟ์สไตล์

เทศกาลดนตรีสมิหลา-สดจากทะเล

เทศกาลดนตรีสมิหลา-สดจากทะเล

17 ก.ย. 2554

เทศบาลนครสงขลา จับมือภาคเอกชน จัดเทศกาลดนตรีสมิหลา มิวสิค เฟสติวัล (Samila Music Festival 2011) “มันส์สดจากทะเล” ครั้งแรกของจังหวัดสงขลา 1-2 ต.ค.นี้

          วันที่ 17 ก.ย.54 เวลา 16.00 น. ที่บริเวณศาลาไทย แหลมสมิหลาสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา ได้มีการแถลงข่าวการจัดเทศกาลดนตรีสมิหลา มิวสิค เฟสติวัล (Samila Music Festival 2011) “มันส์สดจากทะเล”ครั้งแรกของจังหวัดสงขลา บนชายหาดที่ยาวที่สุด ซึ่งเทศบาลนครสงขลาร่วมกับบริษัท โฮโลแกรม ออแกไนซ์เซอร์ จำกัด และบริษัท มิวสิคมาเนีย แบนด์ แอกเซซเซอรีส์ แอนด์ พาร์ทส จำกัด จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1 – 2 ต.ค.54 ที่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลาสงขลา ตั้งแต่บริเวณด้านหลังสนามไดรกอล์ฟ ถึง หลังสนามกีฬาติณสูลานนท์

          ทั้งนี้ มีผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย นายจรัญ บิลพัฒน์ รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา ,พ.ต.อ.อรุณ กุลสิรวิชย์ ผกก.สภ.สทิงพระ รรท.ผกก.สภ.เมืองสงขลา ,นายกฤษฎา ปุเวกิจ โปรดิวเซอร์ในการจัดงานและนายวาทิต เชาวลาห์ โปรแจ๊คท์ แมกเนเจอร์

          สำหรับงาน เทศกาลดนตรีสมิหลา มิวสิค เฟสติวัล (Samila Music Festival 2011) ตอนมันส์ สด จากทะเล ถือเป็นกิจกรรมด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง ที่จะทำให้จังหวัดสงขลามีภาพลักษณ์ที่ดีและโดดเด่นขึ้นในเรื่องของการท่องเที่ยว โดยกิจกรรมนี้เป็นการเน้นกลุ่มเป้าหมายคนไทยเป็นหลัก และดึงดูดนักท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์

          อย่างไรก็ตาม การจัดเทศกาลดนตรีสมิหลา มิวสิค เฟสติวัล (Samila Music Festival 2011) นับเป็นครั้งแรกของชาวจังหวัดสงขลาที่จะได้มีโอกาสสัมผัสกับการแสดงพลังทางดนตรีและประสบการณ์ด้านแสง สี เสียง อย่างเต็มรูปแบบ

          นายกฤษฎา ปุเวกิจ โปรดิวเซอร์ในการจัดงาน กล่าวว่า การจัดเทศกาลคอนเสิร์ต Samila Music Festival 2011 ในครั้งนี้จะมีขึ้นเป็นเวลา 2 วัน แบ่งเวทีแสดงคอนเสิร์ตเป็น 3 เวทีหลัก คือโซนเวทีแพลงตอน เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชน คนรุ่นใหม่จากสถานศึกษาได้มีโอกาสแสดงความสามารถด้านดนตรี และเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลดนตรีครั้งแรก และครั้งใหญ่ที่สุดของจังหวัดสงขลา โดยมีมหาวิทยาลัย โรงเรียนมะยม ซึ่งเยาวชนเหล่านี้เปรียบเสมือนแพลงตอนเล็กๆ แต่มีความสำคัญ อีกทั้งเยาวชนเหล่านี้ผ่านการประกวดและการันตีทางด้านฝีมือมาก่อน หรือจะเป็นนักดนตรีมืออาชีพจากสถานบันเทิงต่างๆภยในจังหวัดสงขลาที่ได้รับความนิยม

          โซนเวทีหมึกยักษ์ เป็นเวทีที่มีการแสดงแนวเพลงที่เข้ากับจังหวะของเสียงคลื่น บรรยากาศของทะเลด้วยแนวเพลงสบายๆและความสนุกสนาน เป็นกลิ่นไอจังหวะของเพลงเรคเก้และดนตรีสกา จึงทำให้แนวเพลงที่บรรเลงออกมาจากเวทนี้ เกิดความสนุกและรู้สึกเป็นมิตรเหมาะกับการดื่มด่ำกลิ่นไอแห่งท้องทะเลควบคู่ไปด้วย

          โซนเวทีฉลาม เป็นเวทีที่มีการรวมแนวดนตรีที่หลากหลายและผสมกับความเก๋าของนักดนตรี ทำให้เวทีนี้มีความสนุกของดนตรีให้สมกับที่เป็นเทศกาลดนตรีครั้งแรกของสงขลา ที่มีมนต์เสน่ห์ของเมืองเก่าที่ส่งผลมายังยุคปัจจุบัน ที่สื่อถึงความเก๋าของเมืองสงขลา เวทีนี้จะมีศิลปินที่เก๋าทั้งประสบการณ์ เก๋าทั้งฝีมือ มาแสดงความมันส์กันสดๆริมหาดสมิหลา ชายหาดที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองสงขลา โดยมีพื้นหลังเป็นเกาะหนู เกาะแมว

          เวทีนี้จะการันตีความมันครบเครื่อง โดยมีศิลปินกว่า 20 ศิลปิน 20 ความมันส์กันตั้งแต่เที่ยงวัน ยันเที่ยงคืน ภายในระยะเวลา 2 วัน 2 คืน แห่งความสนุกสนาน

          นอกจากนี้ ยังมีโซนต่าง ๆ เพื่อสร้างทีมบรรยากาศแบบทะเล คือ โซนตลาดนัดไอเดีย (IDEA&DIY) โซนแพปลา (ของกินแบบท้องถิ่น) และโซนผู้มีอุปการคุณทุกท่าน ไตก๋ง(โซนSPONSOR)

          พบกับเทศกาลดนตรีที่จัดขึ้นริมชายหาดที่ยาวที่สุด ตอน "มันส์ สด จากทะเล" "จัดเต็ม!" เพื่อกระชากความมันส์กันตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน งานนี้ไม่มันส์ให้มันรู้ไป!!! สถานที่ : ริมชายหาดสมิหลา จังหวัดสงขลา วัน/เวลาจัดงาน : 1-2 ต.ค.54 (เสาร์ - อาทิตย์) บัตรราคา : 500 บาท *บัตรเดียวใช้ได้ทั้ง 2 วัน