
ททท.เพชรบุรีจัดเทศกาลกินหอย-ดูนก-ตกหมึก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี ร่วมกับจังหวัดเพชรบุรี และเทศบาลเมืองชะอำ จัดงานเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ปี54 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี
7 ก.ย.54 น.ส. นงนิตย์ เต็งมณีวรรณ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี เปิดเผยว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี ร่วมกับจังหวัดเพชรบุรี และเทศบาลเมืองชะอำ กำหนดจัดงานเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ประจำปี 2554 ในระหว่างวันที่ 24 กันยายน - 2 ตุลาคม 2554 ณ ลานจุดชมวิวชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี โดยเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ประจำปี เป็นงานประจำปีของจังหวัดเพชรบุรี โดยมีการจัดเป็นประจำทุกปี ในช่วงเดือนกันยายน - เดือนสิงหาคม เนื่องจากในช่วงดังกล่าวหมึกจะอยู่ใกล้บริเวณชายฝั่งมากที่สุด และช่วงปลายฝนต้นหนาว จะมีนกอพยพจากตอนเหนือของทวีปเข้ามาหาที่อบอุ่นอยู่อาศัยในพื้นที่ อำเภอชะอำ ทำให้สามารถพบเห็นนกได้หลายชนิด
สำหรับเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ปี 2554 ประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น กิจกรรมการนั่งเรือออกทะเลเพื่อตกหมึกด้วยเบ็ดโยทะกา บริเวณชายฝั่งทะเลชะอำ กิจกรรมดูนกในเส้นทางสายธรรมชาติ ทุ่งตะกาดพลี และวนอุทยานเขานางพันธุรัต
ส่วนบริเวณจุดชมวิวชายหาดชะอำในช่วงเย็น มีการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลสด ๆ จากร้านอาหารและโรงแรมชื่อดังใน อำเภอชะอำ การออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP จำหน่ายสินค้าท้องถิ่นแบบถนนคนเดิน การแสดงทางวัฒนธรรม การแสดงพื้นบ้าน การแสดงดนตรีและมหรสพที่สนุกสนานตลอดช่วงการจัดงาน
“จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวผู้สนใจ ร่วมประสบการณ์การตกหมึกชายฝั่ง ดูนกหลากหลายชนิด และลองชิมอาหารทะเลสด ๆ รสชาติอร่อย จากทะเลชะอำ ได้ภายในงานเทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ประจำปี 2554
ผู้สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานเพชรบุรี และเทศบาลเมืองชะอำ”นางสาวนงนิตย์ เต็งมณีวรรณ กล่าว