เด่นโซเชียล

“ซ้อแอร์” เศรษฐินีใจป้ำ โพสต์ ยกรถกระบะให้ฟรี

ตาลุกวาวกันทั้งโซเชียลเมื่อ “ซ้อแอร์” เศรษฐินีธุรกิจอาหารทะเล โพสต์เฟซบุ๊กประกาศยกรถกระบะให้ฟรี เพราะจอดทิ้งไว้เฉยๆไม่ได้ใช้งาน งานนี้ปิดดีลเร็วมาก

รถกระบะที่ ซ้อแอร์ เศรษฐินี โพสต์ยกรถให้ฟรี

11 ก.ค.2567 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เค้าเรียกกูกันว่า อีแอ้ โพสต์ภาพรถกระบะ สีขาว 4 ประตู พร้อมข้อความระบุว่า “มีใครสนใจรับไปผ่อนต่อมั้ย ไม่ขายยกให้ฟรีๆเลย เอกสารพร้อมประกัน พรบ ครบเพิ่งต่อมา แค่คุณโอนชื่อไป ยกให้ฟรีเลยค่ะ สนใจทักมา พร้อมโอนชื่อไปเลยค่ะ รายละเอียดทักมาสอบถามได้ค่ะ รถไม่เคยชน สภาพ 90% #รถจอดไม่ได้ใช้งาน”

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของ น.ส. แอร์ หรือ ซ้อแอร์ อายุ 41 ปี (ขอสงวนชื่อจริง) เศรษฐินี เจ้าของธุรกิจ อาหารทะเล สด ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ. ตราด ซึ่งเป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ยกรถให้ฟรี และเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง เกี่ยวกับกรณีโพสต์เฟซบุ๊ก ยกรถกระบะให้ฟรี  

ซ้อแอร์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ประกาศ ยกรถให้ฟรี เนื่องจากตนมีรถยนต์ถึง 8 คัน (รถส่งของ 6 คัน และ รถส่วนตัว 2 คัน) ในทุก ๆ ปี ต้องเสียค่าต่อประกันรถยนต์ ภาษี และพ.ร.บ. รวมแล้วกว่า 100,000 บาท ประกอบกับในช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อนดี ค้าขายได้น้อยลง

 

จึงตัดสินใจประกาศ ให้รถฟรี สำหรับคนที่สนใจไปผ่อนต่ออีก 3 ปี แต่มีเงื่อนไขคือ ต้องเสียค่าโอนรถเอง และยอมรับค่างวดรถที่ค้างไว้จำนวน 2 งวด งวดละ 11,645 บาท

 

หลังจากประกาศ ให้รถฟรี มีผู้สนใจโทรมาติดต่อจำนวนมาก และในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็มีคนจองรถคันนี้แล้ว เตรียมโอนสัญญาเป็นเจ้าของใหม่

 

ซ้อแอร์ กล่าวต่อว่า ไม่เสียดายที่ ให้รถฟรี เพราะคันนี้เป็นคันที่ 2 แล้ว ที่ให้ฟรี คันแรกไม่ได้ลงประกาศบนโซเซียล แต่เจ้าของเดิมขอกลับไปใช้ โดยให้ไปฟรี ๆ

 

ส่วนคันนี้ เป็นคันที่ 2 ซื้อมือสองมาเช่นกัน ส่วนตัวไม่ได้เสียดายและไม่ได้เดือนร้อนเรื่องเงิน แต่ยังรักรถอยู่ อยากให้คนที่รับช่วงต่อ ดูแลรถยนต์ดีๆ เอาไปทำมาหากิน ต่อยอดอาชีพของคนที่รับรถไปใช้ต่อ

ข่าวที่น่าสนใจ