เด่นโซเชียล

เปิดภาพล่าสุด ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ฝากข้อความถึง สันธนะ อย่าได้พบเจอกันอีก

เปิดภาพล่าสุด ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ฝากข้อความถึง สันธนะ หลังศาลสั่งจำคุกคดีหมิ่นฯ โรงแรมของชูวิทย์ เผย ขออโหสิกรรม อย่าได้พบเจอกันอีก

10 ก.ค. 2567 เพจสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข้อความจากนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ซึ่งไปรักษาโรคมะเร็งที่ประเทศอังกฤษ ฝากถึง FC ทุกคน ระบุว่า

ด้วยความคิดถึง ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจ ในชีวิต เดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน จึงทำให้คิดได้ มีอีกหลายเส้นทาง ที่ชีวิตไม่เคยไปสัมผัส ฝรั่งเรียก "Bucket list" สิ่งที่ทำ ก่อนชีวิตสูญสลาย สิ่งหนึ่งคือ ไม่มัวติดอยู่กับอดีต เพราะนับจากนี้ไป อีกไม่นาน เราก็จะตายไปกันหมด ไม่ช้า ก็เร็ว

สิ่งที่เราหามาทั้งชีวิต ก็จะไปตกในมือคนอื่นๆ จะไม่มีใคร จำเราได้อีกต่อไป แม้แต่คนในครอบครัว จะมีใครไปจำ พ่อของทวด ได้บ้าง? เราควรคิดถึงสิ่งที่เรามีความสุขในวันนี้ เลิก คิด แค้น เคือง พยาบาท ใครต่อใคร เพราะทุกสิ่ง มันผ่านไปหมดแล้ว ยิ้ม พอใจ กับที่เรามีอยู่วันนี้ ที่ทุกๆ เช้าเราตื่นมาได้ ด้วยร่างกายที่ไม่เจ็บปวด แม้จิตใจจะยังสู้ แต่ร่างกายไม่ไหว ก็ต้องปล่อยไป มีอีกหลายอย่างที่เราต้องทำก่อนตาย หาความสุขในสิ่งที่เราอยากทำ

เปิดภาพล่าสุด ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ฝากข้อความถึง สันธนะ อย่าได้พบเจอกันอีก

 

ส่วนข้อความถึง "สันธนะ" หลังศาลอาญา มีคำพิพากษาในคดีหมิ่นประมาท โรงแรมของชูวิทย์ ระบุว่า ข้าพเจ้า ขอขมากรรมต่อท่าน ที่ได้ล่วงเกินประการใดก็ตาม ทั้ง กายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ทั้งตั้งใจ และไม่ตั้งใจ ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ทั้งรู้ก็ดี ไม่รู้ก็ดี นับแต่อดีตชาติเป็นต้นไป มาจวบจนปัจจุบันชาติ ขอให้อโหสิกรรม ต่างคนต่างเดิน ไป ตามทางตัวเองด้วย เทอญ อย่าได้พบเจอกันอีก ไม่ว่าชาตินี้ชาติไหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก อ่านคำพิพากษาคดีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เป็นโจทก์ฟ้อง นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล หมิ่นประมาทโรงเเรม "ชูวิทย์" มั่วสุมยาฯ เรียกค่าเสียหาย จำนวน 100 ล้านบาท

โดยศาลพิพากษาว่านายสันธนะ มีความผิดตามาตรา 328 ให้จำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสน แต่จำเลยไม่เคยต้องโทษมาก่อน เห็นควรให้โอกาสกับตัวเป็นคนดี โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี ให้ชดใช้ค่าเสียหายทางแพ่ง 100,000 บาท โดยนายสันธนะ ให้สัมภาษณ์ว่าเตรียมสู้คดีต่อชั้นอุทธรณ์

เปิดภาพล่าสุด ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ฝากข้อความถึง สันธนะ อย่าได้พบเจอกันอีก

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : เพจสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

 

 

ข่าวยอดนิยม