เด่นโซเชียล

โรงถ่ายหนังพระนเรศวร กองถ่ายหนังทุนสร้าง 700 ล้าน ล่าสุด กลายเป็นเมืองร้าง

เปิดภาพล่าสุด โรงถ่ายหนังพระนเรศวร กองถ่ายหนังดังฟอร์มยักษ์ 6 ภาค ทุนสร้าง 700 ล้าน จังหวัดกาญจนบุรี ก่อนกลายเป็นสถานที่รกร้าง ชวนหลอน

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาพยนตร์ไทยอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ ภาพและฉากสุดตระการตา ทุ่มทุนสร้าง โรงถ่ายหนังพระนเรศวร สถานที่ถ่ายทำกว่า 700 ล้านบาท เนรมิตเมืองขึ้นมาใหม่ทั้งเมือง โดย ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับ ณ ค่ายทหารราบที่ 9 ตำบล ลาดหญ้า จังหวัดกาญจนบุรี 

 

ภายหลังการถ่ายภาพยนตร์ (หนัง) ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เสร็จแล้ว โรงถ่ายหนังพระนเรศวร ได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าเยี่ยมชมความสวยงามของฉากที่ถูกเนรมิตขึ้นมาได้ แต่ภาพปัจจุบันของ โรงถ่ายหนังพระนเรศวร กลับกลายเป็นเหมือนกับเมืองร้าง ที่ไม่มีแม้แต่สักคนจะก้าวเดินเข้าไปเยี่ยมชมสถานที่แห่งนั้น 

 

เครดิตภาพ @dodiddronefpv

ผู้ใช้งาน TikTok ชื่อว่า @boy_travel ได้เผยแพร่ภาพล่าสุดของ โรงถ่ายหนังพระนเรศวร ที่เผยให้เห็นถึงความเปลี่ยนไปของสถานที่แห่งนี้ หลายจุดเสื่อมโทรมเนื่องจากไม่ได้รับการซ่อมแซม ทั้ง ตำหนักพระนเรศวร, หมู่บ้านโยเดีย, เมืองหงสาวดี, คุกใต้ดิน ต้นไม้ขึ้นรกร้าง ไร้ผู้คนเที่ยวชม

 

ภาพของ โรงถ่ายหนังพระนเรศวร ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตไม่น้อย หลายคนต่างถามว่ายังสามารถเข้าเยี่ยมชม หรือไปท่องเที่ยวที่ โรงถ่ายหนังพระนเรศวร ได้อยู่หรือไม่ โดยเจ้าของช่อง TikTok ก็ได้เข้ามาตอบว่าสามารถเดินเข้าไปเยี่ยมชมได้ แต่อาจจะไม่ปลอดภัยเนื่องจากสถานที่ค่อนข้างจะรกร้าง อาจมีสัตว์อันตรายอยู่ในพื้นที่ 

 

@boy_travel

 

 

ทางด้านของชาวเน็ตบางส่วนได้ระบุข้อความว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบำรุงรักษา โรงถ่ายหนังพระนเรศวร เพื่อที่จะทำให้กลับมามีสีสันและบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เข้าไปเยี่ยมชมอีกครั้งได้

 

@boy_travel

@boy_travel

 

@boy_travel กองถ่ายร้าง จ.กาญจนบุรี #กองถ่ายร้าง #tiktokพาเที่ยว #เที่ยวกาญจนบุรี ♬ เสียงต้นฉบับ - ชีวิตติดวัด🤍🙏🏻

 

 

@dodiddronefpv พาบินไปชมอดีตกองถ่ายภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ที่หมดสัญญาเช่าแล้วถูกปล่อยทิ้งร้าง ตั้งอยู่ที่ ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี #droneshot #กองถ่ายร้าง #กาญจนบุรี #fpvdrone #fpv #Cinematic #มุมสูง #พระนเรศวร ♬ Powerful songs like action movie music - Tansa

 

ข่าวยอดนิยม