เด่นโซเชียล

โมเมนต์น้ำตาคลอ น้องหมาตากฝนรอเจ้าของ โซเชียลช่วยตามหาจนเจอ

โมเมนต์น้ำตาคลอ น้องหมาพลัดหลงจากบ้าน ตากฝนรอเจ้าของไม่ไปไหน พลังโซเชียลช่วยตามหาจนเจอ ดีใจโผกอดกันแน่น

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ สีน้ำตาล นั่งตากฝนด้วยท่าทางหวาดกลัว พร้อมระบุข้อความว่า "ใครเอาหมามาปล่อย หรือว่าหล่นจากรถกรุณามารับน้องกลับบ้านด่วนๆๆๆ สงสารเรียกเข้าร่มไม่ยอมเข้า วิ่งตามรถสีขาวทุกคัน นั่งตากฝนเพราะรอเจ้าของมารับ มองซ้ายมองขวาแบบมีความหวัง"

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับ น.ส.พุธตาล อ่อนตา เจ้าของร้านขายของฝากเขาค้อ ตั้งอยู่ริมถนนสายหล่มสักพิษณุโลก ทางหลวงหมายเลข 12 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เล่าว่า น้องหมานั่งหน้าร้านของมาประมาณ 4-5 วันแล้ว แม้ฝนตกก็ไม่ยอมเข้าร่ม มีท่าทางหวาดกลัว หางตก ทำท่าทีเหมือนรอใครอยู่ และจะชอบวิ่งตามรถสีขาวทุกคัน

คนแถวนี้บอกว่าเห็นหมากระโดดลงมาจากรถกระบะสีขาว ของคนขายล็อตเตอรี่ และหาทางกลับไม่ได้ ได้แต่ยืนรอให้เจ้าของมารับ พ่อค้าแม่ค้าแถวนี้เห็นแล้วสงสาร ก็เอาช่วยให้ข้าวให้น้ำ และเรียกให้มานอนแถวหน้าร้าน ผ่านไปหลายวันตนเริ่มเกิดความผูกพันและสงสาร จึงถ่ายรูปและโพสต์ลงโซเชียลดังกล่าว

โมเมนต์น้ำตาคลอ น้องหมาตากฝนรอเจ้าของ โซเชียลช่วยตามหาจนเจอ

น.ส.พุธตาล บอกอีกว่า หลังโพสต์ไม่นาน ปรากฏว่ามีคนช่วยแชร์ไปจำนวนมาก จนกระทั่งเจ้าของหมาเห็นโพสต์ ได้ติดต่อกลับแสดงตัว และเดินทางมารับน้อง เมื่อน้องหมาเห็นเจ้าของก็เข้าไปกระโดดกอดเจ้าของด้วยความดีใจ ซึ่งเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าเป็นเจ้าของตัวจริง 
 

เจ้าของน้องหมา บอกว้า เดินทางไปทำธุระที่ต่างจังหวัดหลายวัน เมื่อกลับบ้านมาก็ไม่เจอหมาแล้ว พยายามออกตามหาแต่ก็ไม่พบ มีคนแถวบ้านบอกว่าเห็นกระบะสีขาวอุ้มน้องไป จนกระทั่งเปิดเฟซบุ๊กเห็นคนแชร์รูปหมาของตน จึงรีบเดินทางมารับด้วยความดีใจ ส่วนบ้านของตนเองอยู่ห่างจากจุดนี้ประมาณ 10 กิโลเมตร

โมเมนต์น้ำตาคลอ น้องหมาตากฝนรอเจ้าของ โซเชียลช่วยตามหาจนเจอ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม