เด่นโซเชียล

เผยสาเหตุ ศพแช่น้ำแข็ง สวด 4 คืน เพิ่งแจ้งกู้ภัยมารับ ตามให้ช่วยฉีดฟอร์มาลีน

กู้ภัยยังอึ้ง ศพแช่น้ำแข็ง สวด 4 คืน ญาติเพิ่งโทรแจ้งให้ช่วยฉีด ฟอร์มาลีน เพราะเริ่มมีกลิ่น คาดสาเหตุ ไม่แช่โลงเย็น ต้องแช่น้ำแข็งเพราะเรือ

กรณี ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ นาย โอ๊ต จันทร กู้ภัยหลังสวน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพุทธประทีปหลังสวน โพสต์การทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยขณะจัดการกับศพของชาวบ้านรายหนึ่ง ซึ่ง ศพถูกแช่นอยู่ในน้ำแข็ง โดยทางญาติได้แจ้งกู้ภัยให้ช่วยฉีดฟอร์มาลีน เนื่องจาก ศพแช่น้ำแข็ง เริ่มมีกลิ่น

 

ทางด้านของเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า "ญาติโทรมาตาม น้องกู้ภัยช่วยเอาศพไปทำให้หน่อยเริ่มมีกลิ่นแล้ว พอเปิดดูถึงกับตกใจ!! #ญาติออกเรือแน่นอนทรงนี้ เหมือนดองปลาทูมาเลย" ก่อนที่จะตอบคำถามของชาวเน็ตที่เข้ามาถามว่า "แล้วไปเสียที่ไหน ถึงปล่อยขนาดนั้น แล้วพรือได้เสีย เขาต้องตรวจสอบกันเยอะแระน้องโอ๊ตสาเหตุการเสียชีวิตน้ะ" โดยเจ้าของโพสต์ตอบกลับว่า "ญาติเขาเอาศพไปสวดแล้วคับ แต่ญาติเขาไม่ได้ใส่โลงแอร์ ศพเลยขึ้นอืด" 

สำหรับสาเหตุที่ต้องนำ ศพแช่น้ำแข็ง พร้อมสวดศพมาแล้ว 4 คืน เจ้าของโพสต์สันนิษฐานว่า "ญาติออกเรือแน่นอนทรงนี้"

 

เผยสาเหตุ ศพแช่น้ำแข็ง สวด 4 คืน เพิ่งแจ้งกู้ภัยมารับ ตามให้ช่วยฉีดฟอร์มาลีน

 

 

นายโอ๊ต จันทร กู้ภัยหลังสวน เปิดเผยว่า ที่จริงวิธีการใช้น้ำแข็งดอง สามารถทำได้ แต่จะเป็นเมื่อสมัย 30-40 ที่แล้ว ปัจจุบันเขาไม่ค่อยมีใครทำกัน เพราะจะใช้โลงเย็นกันตามปกติ  พอได้รับแจ้งทางกู้ภัยก็เดินทางไป ที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร 

 

เขาบอกว่าได้นำไปสวดมาแล้ว 4 คืน ขอให้ฉีดยาและฟอร์มาลีนให้หน่อยเพราะมีกลิ่น เปิดออกมาพบว่าศพขึ้นอืดแล้ว โดยญาตแจ้งว่าจะนำไปสวดอีก 2 คืน ก่อนจะนำไปฌาปนกิจ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม