เด่นโซเชียล

ชาวเน็ตใส่เละ “ร้านข้าวมันไก่” ติดป้ายเก็บเงินไรเดอร์ รอในร้าน 10 บาท

ทัวร์ลงยับ “ร้านข้าวมันไก่” ติดป้ายเก็บเงินไรเดอร์ รอในร้านค่าบริการ 10 บาท ล่าสุดทางร้านออกมาชี้แจงเกี่ยวกับป้ายดังกล่าวแล้ว

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล เมื่อเพจอีซ้อขยี้ข่าว3 โพสต์พร้อมข้อความ ระบุว่า “ ร้านข้าวมันไก่ ชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ. ร้อยเอ็ด ติดป้ายไว้หน้าร้าน ไรเดอร์รอในร้านค่าบริการ 10 บาทค่ะ

 

พร้อมเขียนในคอมเมนต์ด้วยว่า “ทำไมเลือกเขียนแบบนี้ถ้าไม่อยากให้ ไรเดอร์ เข้าไปจริง ก็ควรเขียน “ ไรเดอร์ กรุณานั่งรออาหาร บริเวณตรงจุดที่ทางร้านจัดไว้ให้ ก็ได้” แค่นี้ ไรเดอร์ เค้าก็รู้แล้วป่ะ”

โดยมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก อาทิ อร่อยแค่ไหนก็ไม่แxx  , ใจแคบเกิน ร้านไหนคะ , พอดีอยู่ ร้อยเอ็ด  พร้อมแบน , อย่าไปอุดหนุนคนใจแคบเลย ฯลฯ

 

ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว3 โพสต์เกี่ยวกับคำชี้แจงของ ร้านข้าวมันไก่ ที่ตกเป็นประเด็น ว่า ทาง ร้านข้าวมันไก่ ขอพื้นที่ชี้แจงเรื่องป้าย

 

 

“ตามที่ทางร้านได้เห็นจากสื่อโซเชียลต่าง ๆ ขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ออกมาชี้แจง ป้ายที่ทางร้านได้ติดไว้ตรงประตูทางเข้า ที่ใช้ประโยคคำว่า ไรเดอร์ รอในร้านค่าบริการ 10 บาทค่ะ” ทางร้านไม่ได้มีเจตนาจะเก็บเงิน ไรเดอร์ แต่อย่างใด เนื่องจากติดเพื่อปรามไม่ให้เข้ามานั่งในร้าน ทางร้านได้รักษาความปลอดภัยของลูกค้า และบริเวณร้านมีพื้นที่คับแคบ โดยปกติแล้วทางร้านมีป้ายติดหน้าร้าน ตรงรั้วจะมีจุดรับออเดอร์และมีเก้าอี้ให้นั่ง

 

“ทั้งนี้ทางร้านขอชี้แจง ไรเดอร์ และลูกค้าทุกท่าน ทางร้านไม่ได้มีเจตนาที่จะเก็บเงินแต่อย่างใด ขอความเห็นใจจากคุณพี่ ไรเดอร์ เข้าใจในสื่อที่ทางร้านติดไว้ อาจจะทำให้เกิดการเข้าใจผิด ทางร้านได้นำป้ายออกแล้วคะ และยังไม่ได้เก็บเงินกับ ไรเดอร์ ด้วยคะ รบกวนทางเพจและสื่อโซเชียลต่าง ๆ ช่วยแชร์ให้ด้วยคะ”

ข่าวยอดนิยม