เด่นโซเชียล

แค่กะพริบตาก็ถึงแล้ว เปิดเที่ยวบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วิถึงจุดหมาย

แค่กะพริบตาก็ถึงแล้ว เปิดเที่ยวบินที่สั้นที่สุดในโลก ใช้เวลาทำการบิน 53 วินาที ถึงจุดหมาย สนนราคาค่าตั๋วแค่หลักร้อย

กลายเป็นที่พูดถึงสนั่นโซเชียล หลังอินฟลูเอ็นเซอร์สาวชาวจีนรายหนึ่ง เจ้าของช่อง 背包博士-Dr.Backpacker ที่ได้ออกมาแชร์เส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก โดยใช้ระยะเวลาในการทำการบินเพียงประมาณ 53 วินาที เท่านั้น เรียกไกด้ว่าแค่กระพริบตาไม่กี่ครั้ง ก็ถึงที่หมายแบบงงๆ ใครที่กะว่าจะงีบหลับบนเครื่อง ตัดเรื่องนี้ทิ้งไปได้เลย

โดยเส้นทางบินนี้ ให้บริการโดยสายการบินที่มีชื่อว่า Logan Air เที่ยวบินที่ LM711 ซึ่งเป็นสายการบินระดับภูมิภาคของสกอตแลนด์ ทำการบินจาก Westray จุดหมายปลายทางคือ Papa Westray หรือพูดง่ายๆ ก็คือการบินข้ามเกาะนั่นเอง

 

โดยข้อมูลจาก Guinness Book of World Records ระบุว่า เที่ยวบินดังกล่าวครอบคลุมระยะทางเพียง 1.47 ไมล์ หรือราว 2.7 กิโลเมตร และใช้เวลาทำการบินภายในเวลาเพียง 53 วินาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่แตกต่างกันด้วย

 

เครื่องบินลำนี้มีความเร็วสูงสุด 272 กม./ชม. และมีน้ำหนักเพียง 1,407 กก. ซึ่งมีน้ำหนักประมาณครึ่งหนึ่งของน้ำหนักรถ Cybertruck ทั้งนี้สายการบินนี้ ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกใดๆ สามารถจุผู้โดยสารได้เพียง 8 คนเท่านั้น (10 ที่นั่งรวมกัปตัน) โดยราคาค่าตั๋วของเที่ยวบินนี้อยู่ที่ 17 ปอนด์ หรือเกือบ 800 บาท

ขณะที่ข้อมูลจาก ReadyToFly.co.th เผยถึงเที่ยวบิน ที่มีเส้นทางตรงที่นานที่สุดในโลก คือ เที่ยวบินของสายการบิน Singapore Airlines (SQ) บินจาก Changi International Airport ประเทศสิงคโปร์ 🇸🇬 ไปยัง John F. Kennedy International Airport เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาเที่ยวบินนี้ บินนานกว่า 18 ชั่วโมง เกือบ 19 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีการแวะพัก

 

 

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก : simpleflying,supercarblondie,ReadyToFly.co.th

ข่าวยอดนิยม