เด่นโซเชียล

ชาวเน็ตจวกยับ "ไฮโซขาหนีบดำ" นอนดิ้นกลางย่านดังญี่ปุ่น ลั่น คอนเทนต์ขยะ

ชาวเน็ตเอือม ไฮโซปิง ทำคอนเทนต์ถอดสมอง นอนดิ้นกลางย่านดังเมืองญี่ปุ่น โดนจวกไร้มารยาท ทำเสียชื่อ เพจดังจับแขวนตั้งฉายา "ไฮโซขาหนีบดำ"

ทำเอาชาวเน็ตหลายคนอดไม่ได้ที่จะต้องเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ บางรายถึงขั้นต้องขอ  EDUCATE หลังจากอินฟลูเอนเซอร์ ที่หลายคนก็ไม่อยากจะให้ดัง ที่ถ้าพูดชื่อก็อาจจะต้องร้องคำว่า อี๋ ออกมาแทนคำว่า อ๋อ ซึ่งล่าสุดเขาคนนี้ได้ทำคอนเทนต์ที่สร้างดราม่าขึ้นมาบนโลกออนไลน์อีกครั้ง นั่นก็คือคลิปของ ไฮโซปิง หรือ นายอัลวา ริตศิลา อายุ 37 ปี 

 

คลิปที่กลายเป็นประเด็นดราม่าในครั้งนี้ของ ไฮโซปิง นั่นก็คือคลิปที่เขาไปนอนชักดิ้นชักงออยู่บนพื้นทางเท้ากลางแหล่งช้อปปิ้งชื้อดังของญี่ปุ่น นอนแผ่ร้องแอ๊ Adult Baby จนเพจดังถึงขั้นต้องขอเรียกคอนเทนต์ว่า คอนเทนต์ถอดสมอง 

โดยเพจ อีซ้อขยี้ข่าว 3 ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดราม่าของ ไฮโซปิง โดยระบุข้อความว่า "คอนเทนต์ถอดสมอง "นอนแผ่ร้องแอ๊ Adult Baby" ของพ่อหนุ่มไฮโซขาหนีบดำ ที่ลงไปเกลือกกลั้วนอนชักดิ้นชักงอกับพื้นถนนกลางแหล่งช้อปปิ้งชื้อดังของญี่ปุ่น

 

หลายคนเห็นคลิปถึงกับส่ายหัว ไอ้นี่ ! เอาอีกแล้วไปทำให้คนไทยขาeขี้หน้าอีกแล้วเพราะเวลาที่เค้าด่า เค้าด่ารวม อย่างตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเค้าเอือมระอากับพวกนักท่องเที่ยวที่มีพฤติกรรมแบบนี้มากๆ จนถึงขั้นหลายแห่งห้ามไม่ให้ นทท.เข้าไปถ่ายรูปแล้วและไฮโซขาหนีบดำยังกล้าที่จะแบกสารร่าง อุตส่าห์ไปถ่ายคอนเทนต์ขeะถึงที่โน่นเพื่อให้คนไทยขาeขี้หน้าชาวญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอีก…"

 

อีซ้อขยี้ข่าว3
 

 

ไม่ใช่แค่ อีซ้อ เท่านั้นที่รู้สึกเอือมต่อการกระทำที่อาจส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของนักท่องเที่ยวไทยอย่างไม่สร้างสรรค์นี้ ทางด้านของชาวเน็ตเองก็ได้แสดงความคิดเห็นเพื่อ EDUCATE เจ้าของคอนเทนต์อย่าง ไฮโซปิง ซึ่งบางข้อความระบุว่า 

 

  • Public area อันนี้ไม่ติด จะนอน จะดิ้น ทำไปเถอะ แต่จะทำแบบนี้ในรถไฟใต้ดิน และในคลิปไม่เบลอหน้าคนอื่นเลย อันนี้เค้าเรียกว่า สักแต่จะเที่ยวเอาคอนเท้นต์ ลืม manner
  • คือไม่มีไกด์หรือใคร บอกหรอครับ ว่าไปทำแบบนี้ที่ญี่ปุ่นเค้าถือว่า ไม่มีมารยาท สิทธิเสรีภาพใช่ได้แต่กรุณาศึกษามารยาทของแต่ละประเทศด้วย
  • ทำไมต้องทำตัวแบบนี้ครับ ทำไมถึงสร้างคอนเทนต์แย่ๆแบบนี้ ที่ต่างประเทศ บ้านเมืองเค้า มีกฏมีมารยาท จ้องแต่ด่า มันส่งผลไม่ดีต่อภาพลักษณ์ นทท ไทยครับ คุณจะทำคอนเทนต์อะไรในไทย อันนั้นก็อีกเรื่อง โคตรแย่

 

นอกจากชาวเน็ตที่ขอ EDUCATE ก็ยังมีในส่วนของแฟนคลับ ไฮโซปิง ที่เข้าไปสนับสนุน และชื่นชมความเป็นตัวเองของอินฟลูเอนเซอร์ท่านนี้ ที่ถ่ายคลิปการกระทำดังกล่าวออกมาเป็นคอนเทนต์ 

 

ชาวเน็ตจวกยับ \"ไฮโซขาหนีบดำ\" นอนดิ้นกลางย่านดังญี่ปุ่น ลั่น คอนเทนต์ขยะ

ชาวเน็ตจวกยับ \"ไฮโซขาหนีบดำ\" นอนดิ้นกลางย่านดังญี่ปุ่น ลั่น คอนเทนต์ขยะ

 

ข่าวยอดนิยม