เด่นโซเชียล

ดูภาพล่าสุด ปาลิโอ เขาใหญ่ อดีตที่เที่ยวยอดฮิต ถูกโควิดฉีดพิษจนต้องยกธงขาว

ชาวเน็ตเห็นแล้วเศร้า "ปาลิโอ เขาใหญ่" สถานที่เที่ยวยอดฮิต กลายเป็นเมืองล้าง หลังถูกโควิดพ่นพิษ จนต้องปิดกิจการ เหลือไว้แค่ความทรงจำของนักเดินทาง ที่รอวันฟื้นคืน

ปาลิโอ สถานที่ท่องเที่ยว เขาใหญ่ ที่เคยเป็นเสมือนแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องแวะพัก และเก็บภาพความทรงจำว่าครั้งหนึ่งได้มาเที่ยว เขาใหญ่ แต่แล้วก็กลายเป็นสถานที่ซึ่งมีเพียงภาพความทรงจำที่สวยงามถูกเก็บไว้ในใจของนักท่องเที่ยวเท่านั้น หลังจากที่ ปาลิโอ เขาใหญ่ ต้องประกาศปิดตัวลงเนื่องจากสถานการณ์ของ โควิด-19 

 

ภาพของ ปาลิโอ เขาใหญ่ ถูกแชร์อีกครั้งบนโลกออนไลน์หลังการปิดกิจการไปแล้วกว่า 4 ปี โดย ผู้ใช้งาน TikTok ชื่อว่า @kinnaideekorat หรือ กินไหนดีโคราช ที่ได้ระบุข้อความบนโพสต์ว่า "ปาลิโอ เขาใหญ่ ในยุคหนึ่งเคยรุ่งเรืองสุดๆ มีทั้งร้านอาหาร และร้านค้าต่างๆ มากมาย แถมมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก ใครมีความทรงจำกับที่นี่บ้าง คอมเมนต์เล่าให้ฟังกันบ้างน้า"

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ต่างมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเข้ามาแชร์ความทรงจำที่เคยมีใน ปาลิโอ เขาใหญ่ อาทิ ออกรถยนต์ครั้งเเรก ที่เที่ยว ที่ขับรถไปครั้งเเรก ก็ปาลิโอ เขาใหญ่ ครับ ภาพความสุข ความทรงจำในอดีตวันวานยังสวยงามเสมอ, สักวันหนึ่ง เธอจะฟื้นคืนกลับมาเป็นดอกไม้ที่สวยงาม ท่ามกลางป่าเขาใหญ่อีกครั้ง ฉันจะรอวันนั้น.....วันที่เธอเกิดครั้งนั้นฉันมาหา แต่วันนี้ฉันย้ายมาอยู่ที่นี่แล้ว, เดทกับแฟนครั้งแรกที่นี่ค่ะ

 

ปาลิโอ เขาใหญ่

ปาลิโอ เขาใหญ่

 

 

ข่าวการประกาศ ปิดตัวของ "ปาลิโอ เขาใหญ่" ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เกิดขึ้นเมื่อ 6 กรกฎาคม 2563 หลังการแพร่ระบาดของ โควิด ซึ่งมีรายงานว่าการปิดตัวในครั้งนั้นเป็นเพราะพิษจากเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่ซบเซาลง แต่ก็ยังคงมีข่าวดีในข่าวร้ายว่ามีการเจรจากับกลุ่มทุนใหม่ มาเทกโอเวอร์กิจการไปดำเนินการต่อ แต่เวลาก็ล่วงเลยไปกว่า 4 ปี แต่ผู้คนที่มีความทรงจำใน "ปาลิโอ เขาใหญ่" ก็ยังคงรอการฟื้นกลับมาของสถานที่แห่งนี้อยู่ 

 

สำหรับ “ปาลิโอ เขาใหญ่” (Palio Khao Yai) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ออกแบบมาในสไตล์อิตาลี ทั้งด้านสถาปัตยกรรมและการตกแต่ง อีกทั้งชื่อปาลิโอนั้น ในภาษาอิตาเลียนหมายความว่า “รางวัล” อีกด้วย บรรยากาศภายในปาลิโอ มีการออกแบบให้เป็นกลุ่มอาคารและถนนคนเดินในบรรยากาศแบบอิตาลี มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซึ่งทำให้ปาลิโอดูเหมือนเป็นหมู่บ้านขนาดย่อมๆ และยังมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ อาทิ สวนหย่อม น้ำพุ ลานอเนกประสงค์

 

@kinnaideekorat ปาลิโอ เขาใหญ่ ในยุคหนึ่งเคยรุ่งเรืองสุดๆ มีทั้งร้านอาหาร และร้านค้าต่างๅ มากมาย แถมมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก ใครมีความทรงจำกับที่นี่บ้าง คอมเมนต์เล่าให้ฟังกันบ้างน้าา #กินไหนดีโคราช #Palio #PalioKhaoyai #ปาลิโอเขาใหญ่ #ปาลิโอ #เขาใหญ่ ♬ เสียงต้นฉบับ - 🦄 Support Kaykai Ntch 🧡

 

 

ข่าวยอดนิยม