เด่นโซเชียล

สาวโพสต์อุทาหรณ์ หลัง ตื่นมาหน้าเบี้ยว นาน 3 วัน เผยสาเหตุใกล้ตัวกว่าที่คิด

สาวโพสต์อุทาหรณ์ หลัง ตื่นมาหน้าเบี้ยว ใช้งานได้ครึ่งซีก นาน 3 วัน ทั้งที่ยังอายุน้อย ดื่มน้ำไม่ได้ไหลออกจากปาก เตือนสาเหตุ ใกล้ตัวกล่าที่คิด

11 มิ.ย. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้งาน TikTok ชื่อว่า @ruethaika ได้โพสต์คลิปของเธอเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองมากขึ้น หลังจากที่เธอ ตื่นมาหน้าเบี้ยว โดยใบหน้าของเธอขยับได้เพียงครึ่งซีก นาน 3 วัน และไม่สามารถดื่มน้ำได้

 

โดยในคลิป @ruethaika ระบุข้อความเอาไว้ว่า "เตือนภัย คนนอนน้อย เครียดสะสม ห้ามละเลย โค_รช็อก อยู่ๆ หน้าเบี้ยวครึ่งซีกในวัยอายุน้อย"

 

นอกจากนี้ ฤทัย ยังได้เล่าอีกว่าอาการของเธอเป็นมาอย่างไร โดยเธอกล่าวว่า เล่าเหตุการณ์ที่เราเจออยู่นะคะ อันดับแรกเลยนะคะ เราจะรู้สึกว่าเราลิ้นชา กินอะไรก็ไม่อร่อย จะชาแบบด้านๆ และก่อนที่เธอจะมีอาการ เธอรู้สึกปวดที่กกหูด้านหลัง 

ซึ่งเธอได้ขยับใบหน้าของตัวเอง เพื่อให้ชาวเน็ตได้สังเกตว่า หน้าของเธอเบี้ยว ก่อนที่จะบอกว่า "ทุกลองมองดูสิว่ามันเกิดอะไรขึ้น ถ้าทุกคนสังเกตดูนะคะ จะเห็นว่ามีอาการกระพริบตาได้เพียงข้างเดียว อีกข้างจะไม่ค่อยทำงาน" ซึ่งเธอตกใจมากที่หลังจากตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าใบหน้าใช้งานได้เพียงครึ่งซีกเท่านั้น 

 

นอกจากนี้เธอยังได้บอกอีกว่า อาการของโรคนี้จะไม่สามารถดื่มน้ำได้ จะไหลออกข้างปาก บ้วนน้ำ อมน้ำ กลืนน้ำลายจะยากมาก และเวลาที่พูดปากก็จะยิ้งเบี้ยว และเวลายิ้มจะเห็นได้ชัดว่าปากเบี้ยวหนึ่งข้าง ตอนนี้เป็นมาได้ 3 วันแล้ว 

 

สาวโพสต์อุทาหรณ์ หลัง ตื่นมาหน้าเบี้ยว นาน 3 วัน เผยสาเหตุใกล้ตัวกว่าที่คิด
 

ภายหลังจากที่เรื่องราวของเธอถูกแชร์ลงบนโลกออนไลน์ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางรายระบุข้อความว่า โรคนี้หายได้ใช่ไหมคะ ก่อนที่จะมีชาวเน็ตอีกรายเข้ามาช่วยตอบว่า สามารถหายได้ แต่จะต้องใช้เวลา และการรักษาด้วยการบำบัด หรือกินยา

 

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตที่เข้ามาแนะนำวิธีการดูแลสุขภาพ อาทิ ตัวเองสามารถกินวิตามินรวมเสริมช่วยได้ไหมคะ ถ้ากินได้ลองดูวิตามินรวม เรานอนน้อยเหมือนกันค่า แต่ก็พยามดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วย ไม่ให้ร่างแหลก
 

 

@ruethaika ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองในวัย 31 ปี #กล้ามเนื้ออ่อนแรง #โรคเบลพาซี่ #เทรนสุขภาพ #นอนน้อย #เครียดสะสม #โรคหน้าเบี้ยวครึ่งซีก #อัมพาตครึ่งซีก #อัมพาตใบหน้า #อัมพาตใบหน้าครึ่งซีก #วิตามินบี #วิตามินบีรวม #อย่าละเลย #เตือนภัย #เตือนภัยใกล้ตัว ♬ เสียงต้นฉบับ - Ruethaikashop

 

ข่าวที่น่าสนใจ