เด่นโซเชียล

แล้วใครจะดูถึง? โผล่อีกรายมิเตอร์ไฟลอยฟ้า ชาวบ้านงงหนักจดค่าไฟยังไงก่อน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แล้วใครจะดูถึง? โผล่อีกรายมิเตอร์ไฟลอยฟ้า ชาวบ้านงงหนัก ขึ้นไปจดค่าไฟยังไงก่อน? จะขึ้นไปเช็กเองก็หวั่นถูกไฟช็อตตาย

30 พ.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ว่ามีมิเตอร์ไฟลอยฟ้า เหมือนกับที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วใน ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 

แล้วใครจะดูถึง? โผล่อีกรายมิเตอร์ไฟลอยฟ้า ชาวบ้านงงหนักจดค่าไฟยังไงก่อน

พบว่าที่บริเวณเสาไฟฟ้าหน้าร้านขายข้าวแกงของ น.ส.อมร สงวนนามสกุล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเช่า หมู่ 1 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้นำผู้สื่อข่าวไปดู "มิเตอร์ไฟฟ้า" ที่ติดตั้งอยู่บนต้นเสาสูงกว่า 5 เมตร และยังมีสายไฟฟ้าและสายสื่อสารพันอยู่บริเวณดังกล่าวจำนวนมากซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้

 

 

 โดย น.ส.อมร รุ่งเรือง บอกว่าที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่นำบิลค่าไฟมาให้ ก็จะนำไปจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อ และไม่ได้มีการตรวจสอบตัวเลขค่าไฟฟ้าว่าตรงกับบิลค่าไฟหรือไม่ เพราะตัวมิเตอร์อยู่สูงเกินกว่าจะมองเห็น และที่สำคัญอยากจะถามว่าขึ้นไปจดค่าไฟได้ยังไง เนื่องจาก"มิเตอร์ไฟฟ้า" อยู่สูงขนาดนี้มองเห็นได้อย่างไร

ตนอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยแก้ไข นำ "มิเตอร์ไฟฟ้า" ลงมาไว้ในระดับสายตา เพื่อจะได้ตรวจสอบว่าตัวเลขนั้นตรงกันหรือไม่ มิเตอร์หมุนเร็วเกินไปไหม เพราะที่บ้านเช่านั้นมีแค่พัดลม 1 ตัว กับหม้อหุงข้าว และไม่ได้พักที่นี่

 

 

 

แต่เสียค่าไฟเดือนละกว่า 500 บาท มา 5 เดือนแล้ว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าแพงไปหรือไม่ เพราะไม่ได้เคยได้ตรวจสอบตัวเลขจาก "มิเตอร์ไฟฟ้า" เลย นอกจากนี้ต้นเสาไฟฟ้าที่หน้าร้านมี 2 ต้น ก็จะมีสายไฟและสายสื่อสารพันกันจนแน่นไปหมด ที่ผ่านมาก็เคยเกิดไฟไหม้สายไฟที่ต้นเสาไฟฟ้า แต่ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยแก้ไขหรือดำเนินการอะไรให้เลย เป็นอย่างนี้มานานหลายปีแล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาดูแลด้วย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ