เด่นโซเชียล

อย่าเอาเมนูนี้ให้ลูกกิน? หนูน้อย 4 ขวบป่วยมะเร็ง ยายรู้สาเหตุช็อกเข่าทรุด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อย่าเอาเมนูนี้ให้ลูกกิน? หนูน้อย 4 ขวบ ป่วยเป็น 'มะเร็ง' กระเพาะ ยายรู้สาเหตุถึงกับช็อก ต้นตอมาจากอาหารที่ยายเอาให้หลานกินทุกวัน

รู้สาเหตุถึงกับช็อก!  นางหวัง ยายชาวจีนรายหนึ่ง มีความเชื่อแบบคนหัวโบราณ และมักใช้ศาสตร์พื้นบ้าน รักษาลูกหลานยามเจ็บป่วย ครั้งหนึ่งเธอเคยได้ยินสุดยอดความลับที่จะทำให้เด็กเล็กเติบโตเร็วขึ้น โดยการให้กิน "ไข่ดิบ" เธอจึงให้หลานชายวัย 4 ขวบ ของเธอ  กิน "ไข่ดิบ" ในทุกๆ วัน เพื่อหวังให้หลานมีภูมิคุ้มกัน เติบโตอย่างรวดเร็ว และสุขภาพแข็งแรง

จู่ๆ หลานชายของเธอมีอาการป่วยหนัก โดยเขาบ่นว่าปวดท้องอย่างรุนแรง นอกจากนี้หลานชายของเขา ยังทานอาหารได้น้อยลงและเริ่มซูบผอมลงมาก นางหวังรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ จึงพาหลานชายไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัย หมอตรวจพบหลานของเธอเป็น มะเร็ง กระเพาะอาหารระยะเริ่มต้น ช็อกหนักกว่าเดิมเมื่อหมอแจ้งว่า มะเร็ง ที่เกิดขึ้นกับหลานอาจมีสาเหตุมาจาก "ไข่ดิบ" ที่ยายป้อนให้หลานกินทุกวัน

 

 

" ไข่ดิบ มีอันตรายยสูงมาก เนื่องจากในนั้นมีเชื้อซัลโมเนลลา แบคทีเรีย ซึ่งเป็นก่อโรคและป้นอันตรายต่อร่างกาย อาจก่อให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษในเด็กเล็กได้"

ยายไม่เคยคิดมาก่อนว่า สิ่งที่เขาคิดว่าเป็นยาดีมาตลอดชีวิตอย่าง "ไข่ดิบ" จะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้หลานป่วย โรคมะเร็ง โรคร้ายจนแทบเอาชีวิตไม่รอด

 

 

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก : tintuconline

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ