เด่นโซเชียล

เปิดประวัติ 'น้องใบบุญ' หนูน้อยใฝ่ธรรม ลั่นอยากบวชจนถึงนิพพาน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดประวัติ ทำความรู้จัก 'น้องใบบุญ' หนูน้อยใฝ่ธรรม ลั่นอยากบวชจนถึงนิพพาน แม่เผยที่มาก่อนตั้งชื่อว่า 'น้องใบบุญ'

จากกรณีที่หนูน้อยวัย 6 ขวบ หรือ "น้องใบบุญ" หนูน้อยใฝ่ธรรม กลายเป็นไวรัลโด่งดังหลัง เอ่ยปากขอแม่ไปบวชสามเณรตามพี่ชาย ลั่นอยากบวชจนถึง นิพพาน จนเป็นที่พูดถึงนำไปเปรียบเทียบกับหนูน้อยอีกคนสนั่นโซเชียล

 

"น้องใบบุญ" คือใคร? 

ประวัติ "น้องใบบุญ" หรือ ด.ช.รัชพล ตรงต่อกิจ หนูน้อย อายุ 6 ขวบ ลูกชายคนเล็กของครอบครัว ตรงต่อกิจ โดยน้องใบบุญเป็นลูกคนเล็กของ แม่นิด และคุณพ่อสุพัฒน์ โดยมีพี่น้องร่วมกันทั้งหมด 3 คน คือ

  • คนโตชื่อ พี่ก๊วยเจ๋ง
  • คนที่ 2 ชื่อพี่เณรฟอร์ด บวชเป็นสามเณรเมื่อ 2 ปีก่อน ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ตอนนี้จำวัดอยู่
  • และคนที่ 3 คือ "น้องใบบุญ"

รายการ โหนกระแส EP.1652 "น้องใบบุญ" มาแล้วจ้า! เด็กน้อยใฝ่ธรรม ขอแม่อยากบวชตลอดชีวิต

 

"น้องใบบุญ" เป็นที่รู้จัก หลังมีการเผยแพร่เป็นไวรัลผ่านติ๊กต๊อก โดยคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นน้องใบบุญ ได่เอ่ยปากขอออกบวชกับแม่ โดยให้เหตุผลว่าอยากละทางโลก อยากไปนิพพาน ขณะที่ผหู้เป็นแม่ แม่นิดได้พูดคุยกับน้องว่าตอนนี้หนูยังเด็กอยู่ เมื่ออายุ 8 ขวบจึงจะสามารถบวชสามเณรได้ หลังคลิปดังกล่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตแห่แสดงความเห็นเอ็นดูในความน่ารัก และไร้เดียงสาของน้อง และความสุขุม สงบของน้อง

แม่นิดเปิดใจกับทีมข่าวว่า ไม่อยากให้เอา "น้องใบบุญ" ไปเปรียบเทียบกับใครทั้งนั้น เพราะเห็นใจครอบครัวน้องเขา และสงสารเพราะยังเป็นเด็กทั้งคู่ ในเมื่อเป็นกระแสขึ้นมาแล้วก็ห้ามสังคมไม่ได้ ประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นตอนแรก "น้องใบบุญ" ก็ไม่ทราบ แต่บังเอิญได้ยินแม่ไลฟ์สด มีผู้ใหญ่ถามถึงกระแสดราม่า แม่จึงเล่าให้ "น้องใบบุญ" ฟัง น้องใบบุญก็ถามว่าผมเป็นข่าวหรอครับ แม่ก็เลยบอกว่า "น้องใบบุญ" กำลังถูกสังคมเอาไปเปรียบเทียบกับพี่อีกคนในโซเชียล พร้อมกับเปิดคลิปให้ดู

 

 

 

"น้องใบบุญ"  บอกว่า สงสารพี่เขา แม่นิด บอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ก็เคยมีกระแสดราม่า มีการเอา "น้องใบบุญ" ไปเปรียบเทียบ ซึ่งแม่นิดก็ได้ทำคลิปห้ามแฟนคลับไว้ แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดดราม่าอีกในวันนี้อีก เพราะว่าไม่อยากให้เอาไปเปรียบเทียบกัน เนื่องจากน้องยังเด็กทั้งคู่

 

 

 

แม่นิด เปิดเผยถึงการเลี้ยงดู "น้องใบบุญ" ว่า เลี้ยงดูเหมือนคนปกติทั่วไป แต่ที่น้องชอบพูดธรรมะ อาจจะซึมซับจากพ่อแม่ที่ชอบทำบุญสวดมนต์ไหว้พระ ช่วยเหลือสังคม การสอนลูกของแม่นิดเน้นทำให้ดู สอนการพูดจาต้องมีหางเสียง มีมารยาท ครอบครัวของแม่นิดส่วนใหญ่อยู่กับพระ ครูบาอาจารย์ เท่าที่จำความได้ "น้องใบบุญ" พูดธรรมะตั้งแต่ 3 ขวบ

 

 

จุดเริ่มต้นแรกๆ เลยคือ "น้องใบบุญ" ไปเหยียบแมลงวันตาย แล้วร้องไห้มาหาแม่ และถามแม่ว่าหนูจะบาปไหม หนูสงสารเขา(แมลง) ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา "น้องใบบุญ" ก็ชอบพูดธรรมะ ประกอบกับน้องใบบุญมีพี่ชายคือสามเณรฟอร์ด เมื่อเจอกันสองพี่น้องก็จะชอบพูดธรรมะ ตอนนี้บวช 3 พรรษา แล้วยังไม่อยากสึก

 

 

โดยล่าสุด "น้องใบบุญ" ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ โหนกระแส EP.1652 "น้องใบบุญ" มาแล้วจ้า! เด็กน้อยใฝ่ธรรม ขอแม่อยากบวชตลอดชีวิต โดยตอนหนึ่ง แม่นิดได้เปิดเผยถึงที่มาของชื่อ "น้องใบบุญ" ว่า มันมีที่มาที่ไป พูดก็เหมือนนิยาย เป็นความเชื่อส่วนบุคคล เรื่องของเรื่องน้องใบบุญกับเณรฟอร์ด ก่อนเขาเกิดหนูจะฝันค่อนข้างเหมือนกัน คือเรามีลูกมาแล้ว 2 คน และคนที่ 3 อยากได้ผู้หญิง ก่อนที่จะท้อง หนูฝันอยู่หลายครั้งว่ามีขบวนแห่ ในสนามหลวง ฝัน 2-3 ครั้งเหมือนกัน และมีเด็กสองคนมาบอกว่าหนูจะมาขออยู่กับแม่ มากับน้องสองคน หนูชื่อ "ใบบุญ" น้องหนูชื่ออุ่นทิพย์

 

 

เราก็บอกว่าถ้าจะรับสองคนคงไม่ได้ ต้องอาคนใดคนหนึ่ง เขาก็เลยบอกว่าหนูใบบุญไปก่อน หลังจากนั้นก็ฝันมาเรื่อยๆ ว่ามีคนมาบอกว่าเขาจะมาเกิดแล้วนะ ถ้าเกิดแล้วอาจย้ายที่อยู่นะนั่นนี่ ความฝันก็จำได้บ้างไม่ได้บ้าง แล้วในความฝันมีแม่ชีองค์หนึ่งมาบอกว่า ไม่ว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ถ้าเขาเกิดแล้วจะต้องให้ชื่อใบบุญเท่านั้น เขาจะได้เลี้ยงง่ายๆ ตัวเขาเองก็เหมือนแม่ชีจูงมือเขามา เราก็ถามว่าหนูชื่ออะไร เขาบอกชื่อ "ใบบุญ" เป็นชื่อตั้งแต่ในฝันเลย พอลูกเกิดก็ตั้งชื่อว่าใบบุญ แม่นิดย้ำเป็นเพียงความฝัน และไม่ได้เกี่ยวกับอภินิหารใดๆ

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ