เด่นโซเชียล

อายแทน หนุ่มจีน ขอจ่ายค่าอาหารแทน 2 สาวเพื่อนร่วมชาติ กินบุฟเฟต์แล้วชักดาบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทนอายไม่ไหว หนุ่มจีน บึ่งเข้าร้านขอจ่ายค่าอาหารแทน 2 สาวเพื่อนร่วมชาติหลังกินบุฟเฟต์ร้านดังแล้วชักดาบหนี เรื่องฉาวทั่วเน็ตจีน

กรณีเพจร้านอาหารบุฟเฟต์ชื่อดังอย่างร้าน About Beef Lava Grill โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดตามหาลูกค้าชาวจีนซึ่งเป็นหญิง 2 ราย ได้เข้ามารับประทานอาหารในร้านแต่ไม่จ่ายเงิน โดยทางร้านระบุข้อความว่า

 

"กลับมาจ่ายตังค์ก่อนครับ คุณลูกค้าชาวจีน 2 ท่าน น่าจะลืมจ่ายตัง วิ่งหนีออกจากร้านอย่างไว น่าจะลืม สงสารน้องๆดูแลโต๊ะที่ต้องมารับผิดชอบแทนนะครับ ปีนี้เจอคนจีนหนีบิลไป 3 โต๊ะละครับ สงสารคนทำมาหากินเถอะครับ"

 

ต่อมาทางร้านได้โพสต์ข้อความอีกครั้งหลังจากที่มี หนุ่มจีน ขออาสาจ่ายค่าอาหารทั้งหมดแทนเพื่อนร่วมชาติทั้งสองที่ลืมจ่ายค่าอาหาร โดยทางร้านระบุข้อความว่า จากเหตุสาวจีน 2 ท่านหนีบิล ไม่ได้ชำระเงินค่าบริการเมื่อวันที่ 12/4/67 เป็นจำนวนเงิน 2,696 บาท

ได้มีพลเมืองดีชาวจีนเดินทางมาที่ร้าน เพื่อชำระเงินแทน 2 ท่านนั้น พี่ท่านนี้สามารถพูดไทยได้นิดหน่อยได้กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ได้โด่งดังไปทั่วในโซเชียลของประเทศจีน และเปิดให้ทางร้านได้ดูมีการการกล่าวถึง และวิพากวิจารณ์ในพฤติกรรมนี้

 

เขากล่าวว่า รู้สึกเสียใจและอับอายกับพฤติกรรมที่นักท่องเที่ยว 2 ท่านนั้นได้ทำ
และเห็นใจทางร้าน จึงขอ อาสาชำระค่าใช้จ่ายให้ กราบขอบพระคุณ ชาวโซเชียลทุกท่าน และสื่อต่างๆ ที่ได้ให้ความสำคัญ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงทำให้เรื่องนี้เป็นที่พูดถึงในโซเชียลที่จีน

ทางร้านหวังว่านักท่องเที่ยวส่วนน้อยที่มีพฤติกรรมแบบนี้ จะคิดถึงผลกระทบที่เขาจะได้รับ จากชาวโซเชียลที่ช่วยกันตีแผ่เรื่องนี้และไม่กล้าทำอีก หวังว่าเพื่อนผู้ประกอบการที่หาเช้ากินค่ำ ก็จะไม่ต้องมาเจอแบบนี้กันอีก ขอบพระคุณทุกท่านมากๆ ครับ

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ