เด่นโซเชียล

"โกฏอัฐิ" ปริศนา โผล่เกาะปลิง คาด มือดีลอบทำ พิธีกรรม คืน วันเสาร์ห้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พบของลักษณะคล้าย "โกฏอัฐิ" ปริศนา โผล่ เกาะปลิง ในเขต อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต คาด มือดีลอบทำ พิธีกรรม ในคืน วันเสาร์ห้า เตรียมทำการรื้อถอน

ตามที่เพจ ขยะมรสุม Monsoongarbage Thailand ได้โพสต์รูปภาพลักษณะคล้าย "โกฏอัฐิ" ตั้งอยู่บนโขดหิน มีการสร้างฐานรองโบกปูนไว้ ซึ่งลักษณะคล้ายทำ "พิธีกรรม" บริเวณพื้นที่เกาะปลิง ในเขต อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต พร้อมข้อความ "โกศอัฐิ ของใครครับ เกาะปลิง ภูเก็ต อันนี้ใครเอามาตั้งใน อุทยานแห่งชาติสิรินาถ - Sirinat National Park ภูเก็ตครับ เหมือนยังไม่นานคือไรไม่รู้ มีโบกปูนด้วย อีกเดียวพายุจะมา จะมีขอนไม้และสิ่งต่างๆพัดมา เสียหายป่าวๆครับ ย้ายออกเถอะคับ ฝากติดตามหาเจ้าของหน่อยคับ"

 

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 2567 นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้รับรายงานจาก นายวัชระ ส่งสีอ่อน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สายตรวจปราบปรามอุทยานฯ เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณเกาะปลิง ดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ผลปรากฏว่าภาชนะสำหรับใส่ของมีลักษณะคล้าย "โกฏอัฐิ" จำนวน 3 ใบ วางอยู่ในกรอบแก้วซึ่งฐานด้านล่างทำด้วยปูน ใบแรกพบว่าบรรจุข้าวสาร ใบที่สองพบว่าบรรจุข้าวเหนียว และใบที่สามไม่สามารถระบุได้ว่าข้างในเป็นอะไร มีกระถางธูป เชิงเทียน ลูกแก้วสีดำและสีแดง จำนวน 2 ลูก วางอยู่ข้างกัน

 

ซึ่งคาดว่าการเข้ามาลักลอบสร้างสิ่งดังกล่าว น่าจะดำเนินการเมื่อวันเสาร์ที่ 13 เม.ย. 2567 ซึ่งเป็นวันมหาสงกรานต์และเป็น "วันเสาร์ห้า" ซึ่งตามความเชื่อถือเป็นวันที่เหมาะสมในการทำ พิธีกรรม ต่างๆ

 

ของลักษณะคล้าย โกฏอัฐิ บนพื้นที่อุทยาน

ของลักษณะคล้าย โกฏอัฐิ บนพื้นที่อุทยาน

 

 

ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติสิรินาถ เข้าตรวจสอบสิ่งของซึ่งมีลักษณะคล้าย "โกฏอัฐิ" ดังกล่าวแล้ว เห็นว่าโครงสร้างฐานด้านล่างโบกด้วยปูน จึงมีความจำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์ในการรื้อถอนเคลื่อนย้าย ออกจากโขดหินบริเวณเกาะปลิง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับโขดหินที่ตั้งอยู่ โดยจะเข้าดำเนินการรื้อถอนโดยเร็วที่สุดต่อไป

 

ของลักษณะคล้าย โกฏอัฐิ บนพื้นที่อุทยาน

ของลักษณะคล้าย โกฏอัฐิ บนพื้นที่อุทยาน

ของลักษณะคล้าย โกฏอัฐิ บนพื้นที่อุทยาน

 

 

ภาพ : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ