เด่นโซเชียล

อัปเดตอาการ 'อั๋น อสรพิษวิทยา’ หลังถูกงูจงอางกัด นอนไม่ได้สติ 21 วัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อัปเดตอาการล่าสุด 'อั๋น อสรพิษวิทยา’ หลังถูกงูจงอางกัด นอนไม่ได้สติ 21 วัน ล่าสุดอาการดีขึ้น แม่ลั่นพร้อมสู้

2 มี.ค.2567 จากเหตุการณีที่ 'อั๋น' จักริน นิลกำแหง หรือ 'อั๋น อสรพิษวิทยา' ถูกงูจงอางกัด ขณะเข้าช่วยจับงูเข้าบ้านชาวบ้าน ซึ่ง 'อั๋น' โดน งูจงอาง กัดเข้าที่แขน แต่เนื่องจากตรงกับเส้นเลือดดำพอดี ทำให้พิษตรงเข้าสู่หัวใจ ส่งผลให้อั๋นหมดสติและมีอาการโคม่า

 

 

อ่านต้นฉบับคลิกที่นี่ 

ล่าสุด เพจ Nick Wildlife ได้ออกมาโพสต์ อัปเดต อาการ ล่าสุดของ อั๋น' จักริน นิลกำแหง หรือ   'อั๋น อสรพิษวิทยา' ระบุว่า ถึงเวลาช่วยอั๋นไปด้วยกัน


เรื่องที่ผมจะเขียนต่อไปนี้ คือความจริงของเหตุการณ์ทั้งหมด เกี่ยวกับสถานการณ์ของ 'อั๋น' จักริน นิลกำแหง หลังถูก งูจงอาง กัดและนอนไม่ได้สติมา 3 สัปดาห์ สาเหตุที่เป็นแบบนั้นก็เพราะหัวใจหยุดเต้นหลายนาที และมีปัญหาเลือดไม่เลี้ยงสมองนานเกินไป ต้องขอบคุณทุกๆ ท่านที่ส่งยามามากมาย แต่ตอนนี้น้องยังไม่ได้สติ เลยไม่สามารถทานได้ครับ


ปัญหาสำคัญที่สุดตอนนี้ คือเรื่องของสมอง และมี อาการ ติดเชื้อที่บาดแผล แต่ที่ผ่านมาไม่ว่ามันจะดูแย่สักเท่าไหร่ แต่ทีมอสรพิษวิทยาก็ไม่เคยถอดใจ แม้จะมีความหวังเพียงน้อยนิด และอั๋นดูแย่หลายรอบ

 

แต่สุดท้ายเขาก็สู้จนกลับมาได้ ที่ตอนแรกมีหลายๆ ท่านขอให้เปิดรับการช่วยเหลือ  แต่เราไม่ยังอยากจะให้ท่านอื่นๆ เดือดร้อนตลอดจนเรายังพอดูแลกันได้ เลยพยายามเก็บโอกาสเหล่านี้ไว้ ในช่วงเวลาที่จำเป็นจะดีกว่า 
 

ที่สำคัญคือคุณแม่ของ 'อั๋น' ยืนยันหนักแน่นว่าไม่อยากจะให้เดือดร้อนใครจริงๆ และในเวลานั้น สถานการณ์ยังไม่แน่นอน อาการทั่วไปเป็นในทางลบมากกว่าบวก มีโอกาสที่จะไปมากกว่าอยู่ แม่เลยไม่อยากเดือดร้อนใคร


แต่มาถึงวันนี้สถานการณ์เริ่มค่อยๆดีขึ้นทีละนิด แม้จะยังไม่รู้สึกตัว 'อั๋น' เริ่มกระพริบตาได้บ้าง กรอกตาได้บ้าง มีการตอบสนองเวลามีคนเรียก แสดงออกถึงอาการเจ็บเวลาทำแผล หัวใจ ไต ปอด ยังทำงานดี และสามารถหายใจเองได้แล้วในบางครั้ง แต่ยังต้องใช้เครื่องช่วยอยู่เป็นระยะ และคุณหมอแจ้งว่าก้านสมองอั๋นยังอยู่


คุณแม่เลยตัดสินใจว่าจะสู้ไปกับอั๋นอย่างสุดกำลัง ถึงเวลานี้อาจจำเป็นต้องใช้ค่าใช้จ่ายในการักษาสูง จึงจำเป็นที่จะต้องเปิดรับการช่วยเหลือจากทุกๆท่านที่มีความประสงค์ที่จะช่วยน้องอั๋น นอกจากนั้นยังอยากขอคำแนะนำจากผู้รู้ เกี่ยวกับเรื่องการติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาสมองโดยตรง

 


ทางชมรม อสรพิษวิทยา กับเพจ Nick Wildlife จึงมีเห็นตรงกันว่า จะเปิดรับการช่วยเหลือจากภายนอก โดยให้เข้าบช.คุณแม่ของอั๋นโดยตรง เพื่อความชัดเจนและสบายใจ ใครมีความประสงค์จะช่วยเหลือ สามารถช่วยได้ในบัญชีแม่น้อง 'อั๋น'  

 

เราไม่อาจรู้เลยว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร แต่ก็จะทำอย่างเต็มที่ เพื่อวันข้างหน้าที่จะได้ไม่คาใจว่าเราทำเต็มที่หรือยัง ปาฏิหาริย์ครั้งต่อไปมันอาจมีจริงก็ได้ครับ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ