เด่นโซเชียล

'หนุ่ม' โอด แอร์โฮสเตส ไร้ความรับผิดชอบ ทำ กาแฟร้อน หกใส่ เจอเหตุผลยิ่งอึ้ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'หนุ่ม' โพสต์ โอด แอร์โฮสเตส บน เครื่องบิน สายการบินในไทย ไร้ความรับผิดชอบ ทำ กาแฟร้อน หกใส่ตัว ยิ่งเจอเหตุผลยิ่งอึ้ง

เป็นเรื่องระอุบน โลกโซเชียล อีกครั้ง เกี่ยวกับการบริการบน เครื่องบิน เมื่อ 'หนุ่ม' รายหนึ่งได้โพสต์ลงบนเฟสบุ๊กส่วนตัว ถึงการรับบริการจาก แอร์โอสเตส สายการบินหนึ่ง ซึ่ง เป็นสายการบินในไทย ซึ่งดูค่อนข้างไร้ความรับผิดชอบ เมื่อ แอร์โฮสเตส เกิดทำ กาแฟร้อน หกรดบนตัวผู้โดยสาร จนเกิดอาการปวดแสบร้อน แต่ไร้การรับผิดชอบเนื่องจากบนเครื่องบินไม่มีกล้องวงจรปิด

 

 

'หนุ่ม' รายนี้ได้โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊ก โดยมีข้อความว่า "วันนี้ผมเดินทางมาที่เชียงใหม่ ตามปกติ แต่แล้ว ตั้งแต่เชคอินที่ตู้ ที่นั่งบนเครื่องเต็มหมด ได้ที่นั่งตรงกลาง (56J) ไม่สามารถขยับเปลี่ยนที่นั่งได้"

 

ระหว่างเดินทางบน เครื่องบิน ก็เสิร์ฟ กาแฟ แต่แปลกใจที่ปกติ เวลาเดินทางจะเห็นเค้าวางใส่ถาดเสิร์ฟทีละแก้ว แต่ครั้งนี้ เค้าเพิ่งเทใส่แก้วร้อนๆ หลายๆ แก้วแล้ว หยิบให้ผู้โดยสาร ระหว่างที่ แอร์ส่งแก้วกาแฟให้ผู้โดยสารติดริมหน้าต่าง ซึ่งยื่นมือมารับตรงกลางที่ผมนั่งอยู่ กาแฟแก้วนั้นหลุดจากมือแอร์และหกใส่ตัวและแขนผม ซึ่งร้อนมาก ผู้โดยสาร ข้างๆ ผมขยับตัวให้ผมออกไปล้างตัว อีกคนหนึ่งยกมือไหว้ขอโทษผม 

 

ผมเข้าห้องน้ำ เอาน้ำประคบอยู่พักนึง จนแจ้งแอร์ว่ามียามั๊ยครับ ผมร้อนและแสบมากขึ่นเรื่อยๆ เค้าดูตกใจ เหมือนไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน บอกแค่ล้างน้ำไปค่ะ เรื่อยๆเลย แล้วเอามือกดที่ก๊อกให้ ผมก็เริ่มไม่มั่นใจแล้ว ว่ามันจะช่วยผมได้มั๊ย จนต้องถามเค้าว่ามีน้ำแข็งมั๊ย ถึงเอามาให้ และกว่าเค้าจะหายาให้ ผมทรมานมาก จนสั่น มึนหัวไปหมด พอได้ยามาทา ผิวหนังผมที่แดงก็พองออกแยกชั้นออกมา ซึ่งผมกลัว bleb มันแตกออกมาก ขอบคุณ อ.ก้อง ที่อยู่บนเครื่องบินลำนั้นกับผม ผมขอให้เค้าช่วยเรียก อาจารย์มาช่วย เพราะผมเอาไม่อยู่แล้ว เริ่มปวดจนจะทนไม่ไหว ขอบคุณอาจารย์มากครับที่ช่วยประคบเย็นให้ผม ด้วยพื้นที่ที่ถูกน้ำร้อนหกใส่ ไม่สามารถจะประคบได้ทั่วถึงจริงๆ

 

 

สุดท้ายก็ถึง สนามบินเชียงใหม่ ผมรู้สึกจะไม่ไหวแล้ว สมองมันตื้อไปหมด แสบร้อนเอามากเลย ระหว่างออกจากเครื่องบิน แอร์ก็มาบอกผมว่า เนื่องจากไม่มีกล้องวงจรปิด ไม่รู้เห็นเหตุการณ์ ทางสายการบินไทย ไม่สามารถรับผิดชอบอะไรได้ และแจ้งให้ผมติดต่อค่าเสียหายจากผู้โดยสารคนข้างๆ นะคะ พอออกจากเครื่องบิน แอร์ส่งผมให้คนเข็นรถไปส่งห้องพยาบาล แล้วจากไป

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สนามบินได้ดูแลเบื้องต้น และนำผมขึ้นรถ ambulance มาส่งที่ รพ.สวนดอก ได้อย่างปลอดภัย (ผู้โดยสารที่นั่งข้างผมยกมือไหว้ขอโทษอยู่หลายรอบ และขึ้นมากับรถ ambulance ด้วย และอยู่ส่งผมจนปลอดภัยและออกจากห้องฉุกเฉิน)
ขอบคุณ อ.นก ที่ส่งเฟลโลอองโคมาดูแลอย่างรวดเร็ว และตามมาดูอาการ ยืมเสื้อผู้ป่วยให้ผมใส่กลับมา ขอบคุณน้องเฟลโล่ onco และขอบคุณน้องโชกุน ลูกศิษย์ที่สอนมา แล้วบังเอิญได้เจอกันอีก ขอบคุณจริงๆ ครับ 

 

แต่อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่ามาตรฐาน สายการบิน ควรต้องปรับปรุง ทั้ง service mind มารยาท คำพูด และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ให้สมกับใช้ชื่อประเทศไทย มาเป็นชื่อสายการบิน

 

ผมคงไม่ได้บอกว่าทั้งสายการบินนี้ไม่ดี แต่ผมคงเจอพนักงานแย่ๆ ของบริษัทนี้ ที่ทำให้ภาพลักษณ์ทั้งองค์กรแย่ไปด้วย ปล. ความรับผิดชอบของเหตุการณ์นี้อยู่ตรงไหน พอผมออกจากเครื่องปุ๊บ คือคุณจบหน้าที่ของคุณแล้ว ผมผิดหวังจริงๆ ครับ มากกว่านั้น คือตอนนี้ต้องไปทำแผลทุกวัน อาบน้ำโดนแผลไม่ได้ อย่างไรก็ดี ฟาดเคราะห์ไปครับ

 

Second degree burn ถ้าคุณไม่เคยโดนอย่างผม อย่าเลยครับ ขอให้ทุกคนอย่าได้เจอเหตุการณ์อย่างผม อย่าได้เจอแอร์ที่พูดจาแย่ๆ และไม่มีความรับผิดชอบแบบนี้เลยครับ

 

ปล. ที่ตัวว่าแดงแล้ว ที่แขนนี่พองนะครับ ร้องไห้

 

 

กาแฟร้อนหกใส่ผู้โดยสาร

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ