เด่นโซเชียล

สุดเฟล 'บุฟเฟ่ต์' ร้านดัง อาหารเสิร์ฟช้าเกือบชั่วโมง แค่รอก็หมดเวลากิน

สุดเฟล 'บุฟเฟ่ต์' ร้านดัง อาหารเสิร์ฟช้าเกือบชั่วโมง แค่รอก็หมดเวลากิน

06 ธ.ค. 2566

สุดเฟล 'บุฟเฟ่ต์' ร้านดัง ราคาหัวละ 800 บาท จำกัดเวลาให้กิน 100 นาที อาหารเสิร์ฟช้าเกือบชั่วโมง ลูกค้าลั่นแค่นั่งรอก็หมดเวลากิน

กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลังมีสาวรายหนึ่งออกมารีวิว "บุฟเฟ่ต์" ร้านดัง ว่าบริการค่อนข้างแย่ เพราะเธอต้องรออาหารเกือบ 1 ชั่วโมง ซึ่งทางร้านกำหนดให้กินได้แค่ 100 นาที เท่านั้น แต่แค่นั่งรออาหารมาเสิร์ฟ ก็แทบหมดเวลากินแล้ว

 

วันที่ 6 ธ.ค. 2566 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ผ่านกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค เล่าประสบการณ์ที่ได้ไปกิน "บุฟเฟ่ต์" ร้านดังมา และไม่ประทับใจในบริการ โดยเธอเล่าเหตุการณ์ไว้ว่า ขออนุญาตเเชร์ประสบการณ์การกิน "บุฟเฟ่ต์" แห่งหนึ่งใน กทม. ระยะเวลากินคือ 100 นาที รอคิวประมาณ ชม.ครึ่ง อาหารเสิร์ฟช้ามากๆ นั่งรอครึ่ง ชม.ได้อาหารมาแค่ 2 จาน ทุกอย่างคือรอนานมากๆ

 

ต้องคอยมาเช็กอาหารว่าได้ครบหรือยัง ซึ่งเราสั่งท้องปลาแซลมอนแล้วยังไม่ได้ จึงแจ้งทางพนักงานไป แต่พนักงานบอกว่าเสิร์ฟมาให้แล้ว (การเช็กของพนักงานคือจะขีดทับเมนูที่ได้เสิร์ฟ) แต่ความจริงยังไม่ได้ พนักงานเลยยกมาให้ใหม่ แต่หั่นชิ้นใหญ่มากๆ เหมือนหั่นรีบๆ 5 นาทีสุดท้าย หอยนางรมที่สั่งไปตั้งแต่ 30 นาทีแรก เพิ่งมาเสิร์ฟ เลยบอกพนักงานว่าไม่รับเเล้วเพราะสั่งมานานมากจนลืมไปแล้ว ตอนเเรกพนักงานที่มาเสิร์ฟบอกเอาคืนไม่ได้จนต้องเรียกพนักงานอีกคนมา เขาก็มาดูเวลาที่สั่งอาหารในบิล จนรู้ว่าสั่งนานแล้วถึงได้ยกกลับไป   

 

อาหาร

 

อาหาร

 

 

สาวเจ้าของโพสต์ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า รู้สึกเสียความรู้สึกมากกับร้าน "บุฟเฟ่ต์" นี้คนโต๊ะข้างๆ ก็เจอเหตุการณ์แบบเดียวกันเเละโวยวายหนักมาก คงเป็นครั้งแรกแล้วครั้งสุดท้ายสำหรับร้านนี้ ราคาที่เราไปทานเป็นราคา 800+

 

อาหาร

 

หลังเรื่องของร้าน "บุฟเฟ่ต์" ดังกล่าวถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าทางร้าน อีกทั้งยังแห่ขอพิกัดร้านเพื่อจะไม่ไปอุดหนุน หลายคนคาดว่าอาจเป็นกลยุทธ์ของทางร้าน เพราะเมื่อเสิร์ฟช้าก็จะได้ประหยัดต้นทุน แต่การทำแบบนี้ดูจะเอาเปรียบผู้บริโภคเกินไป

 

อาหาร

 

 

อาหาร