เด่นโซเชียล

โดนเด้ง 'ข้าราชการ' ใช้ 'รถ' หลวง เมาแล้วขับตกข้างทาง อ้างใช้ปฏิบัติหน้าที่

อธิบดีสั่งเด้ง 'ข้าราชการ' สาว ใช้ 'รถ' หลวง ไปเที่ยวส่วนตัว จนเมาแล้วขับตกข้างทาง พบขวดไวน์แตกเกลื่อนทั่ว อ้างใช้ปฏิบัติราชการ

วันที่ 24 ส.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเพจดัง ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้นำภาพที่มี "รถ" สำนักงาน ปภ.จ.พะเยาได้ไถลตกข้างทางพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ซึ่งผู้ขับขี่ระบุว่าเป็น "ข้าราชการ" สาวรายหนึ่งภายในหน่วยงาน โดยมีข้อมูลระบุว่าเจ้าหน้าที่รายนี้ได้นำรถหลวงไปใช้นอกเวลาราชการ

 

 

 

 

ซึ่งได้ขับไปกินเลี้ยงงานเกษียณแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.พะเยา และขากลับได้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำตกข้างทางบริเวณในพื้นที่ ต.สันป่าม่วง อ.เมืองพะเยา

 

รถ

 

อีกทั้งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปช่วยเหตุการณ์นี้ได้พบเศษขวดเบียร์และขวดไวน์แตกเกลื่อนเต็ม "รถ" และนอกจากนี้ ทาง "ข้าราชการ" สาวดังกล่าว  ได้มีการสั่งให้ปิดข่าวเงียบในเวลาต่อมา หลังจากที่ได้เกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 16 ส.ค.66 ที่ผ่านมา

 

หลังจากที่ข่าวในเพจดังได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์และแชร์รวมทั้งวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างสนั่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทาง ว่าที่ ร.ต.ณรงค์ โรจนโสทร ผู้ว่าฯพะเยา ได้สั่งการให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนพฤติกรรมของสาวเจ้าหน้าที่ ปภ.จ.พะเยารายนี้ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

 

รถ

 

ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาทางว่าที่ ร.ต.ณรงค์ โรจนโสทร ผู้ว่าฯพะเยาได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ทางนายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้เซ็นคำสั่งโยกย้ายด่วนให้สาว "ข้าราชการ" รายนี้ไปช่วยราชการภายในศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 15 จ.เชียงราย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม