เด่นโซเชียล

เส้นทางดราม่า "มิ้นท์ I Roam Alone" จากอัฟกานิสถานถึงโดนลวนลามที่เนปาล

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สรุปเส้นทางดราม่า "มิ้นท์ I Roam Alone" เริ่มต้นจากข้อดีโควิด สู่การเดินทางไปอัฟกานิสถาน จนถึงโดนลวนลามที่เนปาล

จากเรื่องราวของ "มิ้นท์ I Roam Alone" หรือ  มิ้นท์ มณฑล กสานติกุล บล็อกเกอร์สาวคนดังเจ้าของเพจ I Roam Alone ที่ล่าสุด ได้ออกมาแชร์ เหตุการณ์ระทึกระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว ทำคอนเทนต์ล่าผึ้งที่เนปาล แล้วถูกไกด์ลวนลามเป็นระยะ ซึ่งโพสต์ล่าสุดของ "มิ้นท์ I Roam Alone" ได้เล่าถึงการถูกลวนลาม ซึ่งเกิดขึ้นในทริปเนปาลก่อนหน้านี้ด้วย หากใครได้ติดตามเธอมาตลอดจะทราบดีกว่า "มิ้นท์ I Roam Alone" บล็อกเกอร์สายเที่ยวคนนี้มักจะเดินทางไปประเทศที่เข้าถึงยากลำบาก หลายต่อหลายครั้งทำให้เกิดดราม่าเกี่ยวกับคอนเทนต์ของเธอมาเรื่อย ๆ

 

  • สรุปเรื่องราวดราม่าที่ผ่านมาของ  "มิ้นท์ I Roam Alone"  

1.เริ่มต้นขึ้นในช่วงกลางปี 2564 ท่ามกลางการระบาดของโควิดระลอกแล้วระลอกเล่า จุดเริ่มต้นเรื่องราวดราม่าของ "มิ้นท์ I Roam Alone" เกิดขึ้นระหว่างที่เธอบินไปฉีด วัคซีนไฟเซอร์ ที่อเมริกา โดยสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ แต่ความดราม่าไม่ได้อยู่การบินไปฉีดวัคซีน เพราะกลิ่นดราม่าเริ่มเกิดขึ้นเมื่อในช่างท้ายเธอได้พูด สิ่งดีของโควิดที่ทำให้เธอได้เห็นคุณค่าของสิ่งที่เคยมี เพียงแค่นี้ก็เรียกคณะทัวร์มาลงได้อย่างรวดเร็ว "มิ้นท์ I Roam Alone" จนต้องออกมาขอโทษขอโพยยกใหญ่  

2.เพียงไม่กี่เดือนความดราม่าก็บังเกิดขึ้นอีกรอบกับ "มิ้นท์ I Roam Alone"  หลังจากที่เธอเดินทางไปยัง อัฟกานิสถาน ท่ามกลางสงครามที่กำลังรุนแรง หลังที่เดินทางถึงอัฟกานิสถานไม่นานเธอโพสต์อัปเดตทำนองว่า ตอนนี้ตาลีบันบุกไม่ไกลที่พักแล้ว "น้องๆไกด์ผู้หญิงที่อยู่กับมิ้นท์กังวลมาก เพราะตาลีบันใกล้เข้ามาเเล้ว ถ้ามาเมื่อไหร่เธอบอกว่า ชั้นฆ่าตัวตายดีกว่า ไกด์คิดว่าไม่น่ารอดอาจฆ่าตัวตาย ไฟลท์บินก็ยกเลิก" 

 

ขอบคุณภาพจากเพจ I Roam Alone

 

 

3. กระแส  "มิ้นท์ I Roam Alone" ในอัฟกานิสถานเริ่มร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนส่งให้เกิดการติดแฮชแท็ก #มิ้นท์IRoam Alone ในทวิตเตอร์  เพราะมีคนเข้าไปคอมเมนต์เพื่อสอบว่าเธอติดต่อไปยังสถานทูตบ้างหรือยัง คอมเมนต์ตอบกลับว่า "ติดต่อสถานทูตอัฟกานิสถานในประเทศอื่นสิ ทำไมต้องไปติดต่อทูตไทย" แต่มารู้ความจริงภายหลังว่าคนที่เข้ามาสอบถามคือเจ้าหน้าที่ทำงานด้านการทูตแถวแอฟริกา ซึ่งเข้ามาสอนว่าเธอควรติดต่อที่อิสลามาบัดมั้ย เพราะมันใกล้สุด 

 

4.การเดินทางไปทำคอนเทนต์ของ "มิ้นท์ I Roam Alone" ที่อัฟกานิสถานถูกวิพากวิจารย์อย่างมากในหลายประเด็น ชาวเน็ตเริ่มเสียงแตกมีทั้งคนที่เห็นด้วย และคนที่ไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะกรณีที่เธอเดินทางไปทำคอนเทนต์ส่วนตัวในพื้นที่ที่อันตราย ลำบากคนอื่น  ทั้งๆ ที่การเดินทางครั้งนี้มีแฟนคลับออกมาเตือนแล้ว และยังเป็นการเดินทางเพื่อไปทำคอนเทนต์ส่วนตัว สุดท้ายจบลงด้วยการที่ มิ้นท์ออกมาขอโทษ ลบคลิป เหตุการณ์นี้ทำให้ยอดคนกดติดตามของเธอลดลงไปจำนวนมาก  

 

5.เรื่องราวดราม่าในอัฟกานิสถานผ่านไป เธอได้เปิดใจกับรายการ Woody FM  เธอบอกว่าไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นไวขนาดนั้น คิดแค่ว่าต้องเข้าให้ได้ เพราะไม่รู้จะได้มาอีกเมื่อไหร่ อยากให้เห็นอีกมุมของมนุษย์เหมือนธีมของรายการที่ทำมาตลอด สุดท้ายก็พังและควบคุมอะไรไม่ได้ รับคอมเมนต์แย่ ๆ ทั้งแช่งให้โดนข่มขื่น โดนฆ่า แถมยังถูกกล่าวหาว่า Human zoo ตอนที่โพสต์ข้อความยาว ๆ รู้แค่ว่าทุกคนเกลียดเรา เราต้องปกป้องตัวเอง จนลืมนึกถึงคนที่รักและติดตามเพจ สุดท้ายทำให้รู้ว่าคนที่ยังติดตามรับรู้ได้ถึงด้านดีและไม่ดีจากตัวเธอ 

 

6.จบเรื่องราวดราม่าตลอดปี 2564 ของ "มิ้นท์ I Roam Alone" เธอก็ยังไม่หยุดทำคอนเทนต์ท่องเที่ยว และยังเดินทางไปในประเทศที่เดินทางลำบาก ใช้ชีวิตลำบากเพื่อหาคอนเทนต์มาเสิร์ฟให้เล่าแฟนคลับเรื่อย ๆ จนล่าสุดเธอได้ของมาโพสต์เล่าประสบการณ์อีกด้านที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนระหว่างการเดินทาง นั้นคือ การเดินทางไปเนปาล แล้วถูกไกด์ลวนลาม คุกคามทางเพศ เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นมาแล้ว 2 ครั้ง 

 

ขอบคุณภาพจากเพจ I Roam Alone

 

7.โดนลวนลามครั้งแรกเมื่อปี 2015 ในระหว่างทีเดินขึ้นยอด Lobuche ยอด 6,000 เมตรและเดินต่อไปที่ Everest Basecamp เหตุการณ์เกิดขึ้นในระหว่างที่เนปาลเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ จนทำให้เธอและเพื่อนต้องหาเฮลิคอปเตอร์ลงจากเขา เพื่อเดินทางไปกาฐมาณฑุ ระหว่างนั้นเธอโดนไกด์โอบไหล่ ตลอดทาง เลวร้ายถึงขั้นถามเบอร์ห้องพัก คุกคามด้วยการขอไปด้วย  ทำให้ทุกคืนที่นอนอยู่ระหว่างรอไฟท์บินกลับกรุงเทพฯ ต้องหาอะไรมาขวางประตูไว้  และคอยหลบหน้าไกด์คนนั้นตลอดเวลา 

 

ขอบคุณจากเพจ I Roam Alone

 

8. โดนลวนลามที่เนปาลครั้งที่สอง จากการไปถ่ายล่าผึ้ง เกิดการสื่อสารที่ผิดพลาด เธอถูกไกด์ทิ้งระหว่างทางจนต้องโบกรถเรื่อย ๆ เพื่อหาทางกลับโรงแรม  ระหว่างทางยังถูกไกด์ลวนลามโดยการเข้ามาแตะเนื้อต้องตัวตลอดเวลา สุดท้ายตัดสินใจเรียกเฮลิคอปเตอร์มารับ 

 

  • "มิ้นท์ I Roam Alone" คือใคร ทำไมทำอะไรก็เป็นประเด็น 

9. สำหรับสาวน้อยนักเดินทางอย่าง "มิ้นท์ I Roam Alone" ต้องบอกเลยว่าประวัติไม่ธรรมดา เธอจบ คณะอักษรศาสตร์ สาขาภาษาสเปน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  จบป.โท มหาวิทยาลัยกอมปลูเตนเซแห่งมาดริด (Universidad Complutense de Madrid) ประเทศสเปน เธอสามารถพูดได้มากถึง 5 ภาษา ด้วยความที่มีหน้าตา น่ารัก การถ่ายทอดเรื่องราวที่ไม่เหมือนบล็อกเกอร์ทั่วๆ ไป ทุกคลิปวีดีโอเธอเน้นการนำเสนอมุมมองการใช้ชีวิตอีกด้านของมนุษย์ที่ไม่เคยมีใครเคยพูดถึง ทำให้เธอมีแฟนคลับ และคนกดติดตามเพจ I Roam Alone มากขึ้นเรื่อย ๆ     

 

ขอบคุณภาพจากเพจ I Roam Alone

 

10.ปัจจุบันเพจ  I Roam Alone  มีผู้ติดตามมากกว่า 5.9 ล้านคน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ทรงอิทธิพลในวงการบล็อกเกอร์ อินฟลูเอนเซอร์อย่างมาก  แม้ว่าจะเจอเรื่องราวดราม่ามามากมาย แต่เธอก็ยังคงทำคอนเทนต์ท่องเที่ยว นำเสนอเรื่องราวในต่างประเทศ และในประเทศไทย ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ ออกมาเรื่อย ๆ  

 

ขอบคุณภาพจากเพจ I Roam Alone
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ