เด่นโซเชียล

ร้อง ผับ หัน คอมฯ "แอร์" 5 ตัวเข้าบ้านร้อนแทบอยู่ไม่ได้ กระทบแม่ป่วยทนไม่ไหว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หนุ่ม ร้อง ผับ หัน คอมฯ "แอร์" 5 ตัวเข้าบ้าน อบอ้าวจนแทบอยู่ไม่ได้ แถมกระทบแม่ที่ป่วยทนร้อนไม่ไหว เจอปัญหาเรื้อรังนาน 3 เดือน

กลายเป็นเรื่องที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจ เมื่อมีผู้เดือดร้อนรายหนึ่งออกมาร้องเรียนว่า สถานบันเทิง หัน คอมเพรสเซอร์ "แอร์" จำนวนกว่า 5 ตัว เข้าใส่บ้านของตนเอง ซึ่งที่บ้านมีคนอาศัย 4 คน หนึ่งในนั้นมีแม่ที่แก่ชราและป่วยรวมอยู่ด้วย ทุก ๆ วัน แม่ต้องมานอนที่โต๊ะไม้หน้าบ้าน แต่พอเจอปัญหาเรื่อง สถานบันเทิง ที่มีการปรับปรุงสร้างเป็นห้องกระจก และติดตั้ง "แอร์" เอาไว้ 5 ตัว ส่องลมเข้าบ้าน ทำให้แม่ทนความร้อนไม่ไหว ภายในบ้านก็อากาศร้อนอบอ้าว เป็นปัญหาแบบนี้มานาน 3 เดือนแล้ว

นายนิติชล มานิต ผู้เสียหาย กล่าวว่า  สถานบันเทิงดังกล่าว จะเริ่มเปิด "แอร์" เวลา 17.00 น.จนถึงเที่ยงคืน เวลานี้ เป็นเวลาที่คนในบ้านต้องรวมตัวรับประทานอาหาร ดูทีวีกัน แต่ทนอยู่ไม่ได้เพราะอากาศร้อน หน้ามันกันเป็นแถบ ต้องแก้ปัญหาด้วยการปิดประตูหน้าบ้านเพื่อกั้นลม ผลคือ ช่วยได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีปัญหาอื่น ๆ อีก เช่น เรื่องเสียงจากวงดนตรีที่มาเล่น จึงอยากให้ทางร้านตั้งคอมแอร์ไว้จุดอื่น ไม่ให้ลมเป่าเข้าบ้าน แล้วค่อยแก้เรื่องเสียงดนตรี ถ้าหากเป็นไปได้ ขอให้เปิดเพลงอย่างเดียวดีกว่า ไม่ควรมีวงดนตรีมาเล่น

คอมเพรสเซอร์แอร์

นายนิติชล ได้มีการร้องเรียนมาทางผู้สื่อข่าวว่าบ้านของตนเองได้รับความเดือดร้อนจากร้านสถานบันเทิงซึ่งอยู่ใกล้บ้าน มีการติด "แอร์" เอาไว้ถึง 5 เครื่อง แต่กลับหันคอมเพรสเซอร์ "แอร์" ซึ่งตั้งอยู่ด้านนอกอาคาร เข้ามาในบ้าน จนส่งผลทำให้อุณหภูมิในบ้าน มีความร้อน จนแทบอยู่กันไม่ได้


ด้านเจ้าของสถานบันเทิงที่ถูกร้องเรียน แต่ไม่พบ จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์จนถึงเวลาสถานบันเทิงเปิดทำการ พบว่า มีการเปิด "แอร์" เอาไว้ 3 ตัว แต่เครื่องที่ที่เป็นปัญหาอีก 2 ตัว ที่เป่าลมเข้าไปหาทางบ้านของนายนิติชล ไม่ได้มีการเปิดแต่อย่างใด ส่วนเรื่องเสียงที่ฟังจากภายนอกอาคาร พบว่า แม้จะมีเสียงออกมา แต่ถือว่าอยู่ในระดับที่เบามาก

 

จากการสอบถามกับทางผู้จัดการร้าน ได้รับการเปิดเผยว่า ปกติทางร้านจะเปิด "แอร์" เอาไว้ 3 เครื่องก่อน ตั้งแต่ช่วงเวลา 17.00 น. ส่วนอีก 2 เครื่องที่เป็นปัญหากับบ้านของผู้ร้องเรียน จะเปิดในช่วงเวลา 21.00 น. ถึงเที่ยงคืนเท่านั้น พร้อมกับยืนยันว่า แอร์ทุกตัวเป็นแอร์ใหม่ ซึ่งเป็นระบบกระจายลมออกด้านข้างตัวเครื่อง

 

ส่วนเรื่องเสียง ทางร้านก็มีการปรับรุงแก้ไขแล้ว จากเมื่อก่อน เป็นร้านเปิดโล่ง แต่พอนายนิติชลไปร้องเรียน ก็มีการกั้นห้องกระจก ติดแอร์ แต่ใช้วัสดุดูดซับเสียงอย่างดี รวมถึงบริเวณข้างร้าน ซึ่งตรงกับหน้าบ้านของนายนิติชล ก็ได้ล็อกประตูเอาไว้ ไม่ให้ใครมาเข้าออก หรือไปรวมตัวกันบริเวณหน้าบ้านของนายนิติชลอย่างเด็ดขาด


ขอบข้อมูลและภาพ : ข่าวช่องวัน 

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ