เด่นโซเชียล

"ครู" หัวจะปวด เจอ นักเรียน ส่ง การบ้าน แบบนี้ เขียนตามเป๊ะจน ครู ต้องยอม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กุมขมับเลย เมื่อ นักเรียน ส่ง การบ้าน มาให้ "ครู" แบบนี้ เขียนตามเป๊ะจนครูต้องยอม โอเค ครูผิดเองค่ะลูก ชาวเน็ต แห่เมนต์ น้องเขียนสวยมาก

การบ้าน กับ "ครู" เป็นของคู่กันจริงๆ ในช่วงใกล้ปิดเทอมแบบนี้ ก็ยังมีมาให้เห็นเรื่อยๆ เกี่ยวกับ การบ้าน ของ นักเรียน ที่ "ครู" ต้องเจอะ ต้องเจออยู่ทุกวัน ซึ่งครั้งนี้เล่นเอา "ครู" ปวดหัวไม่น้อย เมื่อให้การบ้านกับเด็ก นักเรียน แต่กลับเจอเล่มหนึ่งที่ถึงกับต้องกุมขมับ นักเรียน ทำตามสั่งเป๊ะทุกอย่าง เป๊ะจน "ครู" ถึงกับยอมแพ้เลย งานนี้โทษใครไม่ได้เลย เพราะ นักเรียน ไม่ได้ทำผิด ผิดที่ครูเองค่ะลูก

 

โดยคลิปนี้ถูกโพสต์ลงบน TikTok โดยมีชื่อคลิปว่า "โอเคลูก ครู ผิดเองแหละ ค่อยว่ากันใหม่นะ #ครูปฐมวัยตัวกลม #อนุบาลน่ารัก #อนุบาลชาเลนจ์ #หัวจะปวด" ซึ่งในคลิปจะเห็นว่า "ครู" ได้สั่งการบ้านให้ นักเรียน เขียนตัวเลข ทั้ง ตัวเลขอารบิก เลขไทย และ ตัวหนังสือ

 

ซึ่งเล่มแรก นักเรียน เขียนถูกต้องปกติทุกอย่างตามที่สั่ง ถัดมาอีกเล่ม "ครู" ถึงกับกุมขมับ เมื่อนักเรียนเขียนตามแบบที่ "ครู" เขียนให้เป๊ะ เป๊ะทุก ตัวอักษร และเขียนเต็มหน้าทุกบรรทัด งานนี้โทษนักเรียนไม่ได้นะ นักเรียน ไม่ผิด ผิดที่ "ครู" นี่แหละ ไม่เขียนตัวอย่างให้ชัดเจน งานนี้ "ครู" ยอมแล้วค่ะ ครั้งหน้าเอาใหม่

 

เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มี ชาวเน็ต เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่บอกว่า นักเรียน เขียนถูกต้องแล้ว เพราะดูตัวอย่างข้างบน และยังลายมือสวยอีกต่างหาก และ "ครู" ควรแก้ปัญหาด้วยการเขียนตัวอย่างให้ดู 1 แถวก่อน จะได้ป้องกันความเข้าใจผิดของ นักเรียน

 

"เด็กเขียนถูกแล้วค่ะครูเพราะเด็กดูตัวอย่างข้างบน" "สู้ๆ นะคะคุณครู แต่ใดๆ ลายมือน้องสวยมาก" "ก็ไม่ได้ผิดอะไร เก่งมากลูก ลายมือสวย" "ต้องเขียนตัวอย่าง 1 แถวค่ะ 55 ของเราก็เป็น" "ควรมีตัวอย่าง 1 แถวค่ะ ที่บ้านเจอเหมือนกันค่ะปัญหาแบบนึ้" "เกรด4ต้องมาแล้วค่ะคุณครู" "จีเนียสมาก คนละเรื่องเดียวกัน 55555" "เด็กไม่ผิดครูผิดเพราะไม่เขียนเลขตัวอย่างให้"

 

เล่มที่เขียนถูก

เล่มนี้ครูยอม

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8 สาขา Popular Vote ได้ที่นี่


(https://awards.komchadluek.net/#)

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ